Những thực phẩm nếu ăn sống sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe

Ngày 14/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

Có những loại thực phẩm ăn sống được, không ảnh hưởng gì nhưng lại có những loại cực kì gây hại cho sức khỏe, bạn phải chế biến kĩ mới được ăn.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm không nên ăn sống vì tinh bột trong khoai tây có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, nóng ruột.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 1

Rau mầm

Rau mầm chưa nấu chín là môi trường thuận lời cho các loại vi khuẩn như Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn gây bệnh khác. Vậy nên, tuyệt đối không nên ăn sống loại thực phẩm này để ảnh hưởng tới sức khỏe.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 2

Đậu thận đỏ

Ăn đậu thận đỏ sống có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy. Vậy nên, hãy chế biến thực phẩm này trước khi ăn để không ảnh hưởng sức khỏe.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 3

Mật ong

Đừng bao giờ cho trẻ em dùng mật ong nguyên chất chưa qua quá trình xử lý tạp chất vì nó có thể chứa Grayonotoxin, chất độc thần kinh được tìm thấy trong mật hoa đỗ quyên.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 4

Sữa tươi chưa tiệt trùng

Sữa tươi không được tiệt trùng có chứa vi khuẩn gây bệnh như E. coli, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 5

Rau họ cải

Ăn rau cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa.

nhung thuc pham neu an song se rat nguy hiem toi suc khoe - 6

Theo TB/ dịch từ boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm