Có những loại thực phẩm ăn sống được, không ảnh hưởng gì nhưng lại có những loại cực kì gây hại cho sức khỏe, bạn phải chế biến kĩ mới được ăn.
Khoai tây
Khoai tây là thực phẩm không nên ăn sống vì tinh bột trong khoai tây có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, nóng ruột.
Rau mầm
Rau mầm chưa nấu chín là môi trường thuận lời cho các loại vi khuẩn như Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn gây bệnh khác. Vậy nên, tuyệt đối không nên ăn sống loại thực phẩm này để ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đậu thận đỏ
Ăn đậu thận đỏ sống có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy. Vậy nên, hãy chế biến thực phẩm này trước khi ăn để không ảnh hưởng sức khỏe.
Mật ong
Đừng bao giờ cho trẻ em dùng mật ong nguyên chất chưa qua quá trình xử lý tạp chất vì nó có thể chứa Grayonotoxin, chất độc thần kinh được tìm thấy trong mật hoa đỗ quyên.
Sữa tươi chưa tiệt trùng
Sữa tươi không được tiệt trùng có chứa vi khuẩn gây bệnh như E. coli, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Rau họ cải
Ăn rau cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa.