"Qua đêm" với trai lạ, vài ngày sau cô gái 20 tuổi thấy tay nổi đầy mụn mủ

Ngày 21/04/2019 19:08 PM (GMT+7)

Bạn nên biết rằng, bệnh lây qua đường tình dục sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục mà tới cả cơ thể bạn.

Một người phụ nữ 20 tuổi giấu tên đã tìm đến phòng cấp cứu vì phát ban ở chân, tay, thân và da đầu. Mụn mủ xuất hiện khắp cơ thể khiến cô vừa đau đớn, vừa hoảng loạn. Ngoài vết loét trên da, bệnh nhân còn được báo cáo là bị sốt, đau mắt cá chân và đau cơ tổng quát.

Sau một loạt những xét nghiệm, các bác sĩ kết luận cô gái đã mắc bệnh lậu. Tình trạng phát ban từ bệnh lậu đã lây lan sang những phần da khác trên cơ thể cô, theo báo cáo trên Tạp chí Y học New England.

Bệnh lậu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như vô sinh và tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Nếu bệnh nhân bị lậu khi mang thai, thai nhi có thể sẽ sinh ra bị mù. Hoặc đứa trẻ cũng có thể bị nhiễm trùng, lở loét da đầu nếu trong khi sinh bệnh nhân mắc bệnh lậu.

amp;#34;Qua đêmamp;#34; với trai lạ, vài ngày sau cô gái 20 tuổi thấy tay nổi đầy mụn mủ - 1

Vết phát ban trên tay cô gái được phóng to qua kinh hiển vi.

Sau thông báo gây chấn động từ bác sĩ, cô gái đã vô cùng hốt hoảng vì tự tin rằng bản thân luôn trang bị kiến thức tình dục tốt. Nhưng cô chợt nhận ra rằng, 2 tuần trước cô đã từng quan hệ với một người đàn ông quen trong quán bar. Và cả hai đã không sử dụng biện pháp bảo vệ nào cả vì quá say.

Vi khuẩn gây ra tình trạng nhiễm trùng ở bệnh lậu có thể lây lan sang các khu vực khác của cơ thể qua đường máu, theo chuyên trang sức khỏe Mayo Clinic. Điều này có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu và đau đớn, bao gồm:

- Đau khớp;

- Cứng khớp;

- Sưng;

- Phát ban;

- Sốt;

- Lở loét da.

Bệnh lậu đồng thời có thể gây hại cho cổ họng và mắt. Nó khiến cổ họng bị nhiễm trùng, thậm chí sưng ở các hạch bạch huyết ở cổ và đau họng. Bệnh lậu làm đau mắt, khiến mắt nhạy cảm hơn với ánh sáng và đôi khi khiến một hoặc cả hai mắt chảy mủ.

Để chẩn đoán bệnh lậu, các bác sĩ sẽ kiểm tra một miếng gạc lau qua khu vực bị ảnh hưởng hoặc xét nghiệm nước tiểu. May mắn thay, bệnh lậu có thể điều trị được bằng kháng sinh.

Bạn nghĩ rằng bệnh lậu là một tình trạng ảnh hưởng đến chỉ bộ phận sinh dục, nhưng theo trường hợp này, rõ ràng nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

May mắn rằng, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Báo cáo cho biết: “Các triệu chứng của bệnh nhân đã giảm khi điều trị bằng kháng sinh, và cô cảm thấy khỏe hơn cũng như không tái phát tổn thương da hay đau khớp sau 3 tháng.”

Trong lần quan hệ tình dục tới, dù vội vã tới đâu, cũng đừng quên sử dụng các biện pháp phòng tránh bệnh lây lan qua đường tình dục. Bạn sẽ không biết rằng mình phải trả cái giá đắt như thế nào đâu.

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?
Bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại là nỗi ám ảnh với tất cả bệnh nhân, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống...
Theo Hoàng Lan (Dịch từ Yahoo News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lậu