Sao nhí trong phim bom tấn mất khả năng nghe từ bé, mẹ và chị gái mắc bệnh tương tự

Minh Thùy Ngày 01/04/2021 14:30 PM (GMT+7)

Sao nhí của phim bom tấn Godzilla vs Kong, Kaylee Hottle là một cô bé khiếm thính bẩm sinh, khi đóng phim phải sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp.

Ngày 25/3, bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng Godzilla vs Kong chính thức ra mắt. Trong bộ phim có sự xuất hiện của một nữ diễn viên nhí đặc biệt đó là Kaylee Hottle. Cô bé thủ vai em bé Jia - cư dân cuối cùng trên đảo Đầu Lâu, thành viên "team Kong" và là người duy nhất có thể giao tiếp với Kong. 

Nhiều khán giả sau khi xem phim đã bị ấn tượng bởi vẻ ngoài trong sáng, đánh yêu của cô bé Kaylee. Tuy nhiên ít ai biết rằng một cô bé trông hoạt bát như vậy lại là một người khiếm thính bẩm sinh.

Cô bé Kaylee Hottle bị khiếm thính bẩm sinh nhưng vẻ ngoài đáng yêu và tài năng diễn xuất của em đã thu hút được khán giả.

Kaylee Hottle sinh năm 2012 ở bang Georgia, Mỹ trong gia đình bị điếc bẩm sinh. Ba của Kaylee, ông Joshua là người Mỹ còn mẹ là Ketsi - người gốc Hàn Quốc. Mẹ của Kaylee đã học ở Học viện tiểu bang Minnesota dành cho người khiếm thính trước khi lấy chồng.

Bố mẹ Kaylee đã gắn bó với nhau từ năm 2003. Ông Joshua đam mê môn đạp xe còn bà Ketsi, làm việc ở trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính Mỹ. Kaylee còn có một chị gái cũng bị điếc, theo Celebsweek.

Nguyên nhân gây ra tình trạng điếc bẩm sinh

Điếc bẩm sinh là tình trạng mất thính lực ngay từ khi mới sinh hoặc mất thính lực có thể phát triển sau này nhưng do nguyên nhân di truyền hoặc các ảnh hưởng khác đã ảnh hưởng đến thai nhi khi còn trong tử cung (trong bụng mẹ).

Điếc bẩm sinh có thể do di truyền hoặc không. Ví dụ, nó có thể liên quan đến một căn bệnh di truyền gọi là hội chứng Waardenburg. Điếc bẩm sinh cũng có thể do một thứ gì đó chẳng hạn như vi rút rubella mà người mẹ đã tiếp xúc trong thời kỳ mang thai.

Điếc mắc phải có thể do di truyền hoặc không. Ví dụ, nó có thể là biểu hiện của một dạng bệnh điếc di truyền chậm khởi phát. Hoặc điếc mắc phải có thể do tai bị tổn thương do tiếng ồn.

Có nhiều lý do khiến một đứa trẻ có thể bị điếc bẩm sinh hoặc bị điếc khi còn nhỏ. Mặc dù không biết nguyên nhân của chứng điếc có thể rất khó chịu, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể xác định được lý do. Bạn có thể được cung cấp các xét nghiệm để cố gắng tìm ra nguyên nhân gây điếc của con bạn nhưng họ sẽ chỉ có thể xác định được nguyên nhân ở 40–50% trẻ em.

Sao nhí trong phim bom tấn mất khả năng nghe từ bé, mẹ và chị gái mắc bệnh tương tự - 1

Mẹ và chị gái của Kaylee Hottle cũng bị khiếm thính.

Nguyên nhân gây điếc trước khi sinh (nguyên nhân trước khi sinh)

Điếc vĩnh viễn ở trẻ em thường gặp nhất là do di truyền, di truyền trong gia đình. Một số hội chứng phổ biến nhất liên quan đến mất thính giác là:

- Hội chứng Alport

- Hội chứng khe mang - tai - thận (Branchio-Oto-Renal syndrome)

- Hội chứng CHARGE

- Hội chứng Crouzon

- Hội chứng Goldernhar

- Hội chứng Jervell và Lange Nielsen

- Hội chứng Pendred

- Hội chứng Treacher Collins

- Hội chứng Usher Loại 1 và Loại 2

- Hội chứng Waardenburg

Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc, được gọi là thuốc gây độc cho tai, có thể làm hỏng hệ thống thính giác của em bé trước khi sinh.

Nguyên nhân trong thời thơ ấu (nguyên nhân sau khi sinh)

Sinh non có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị điếc. Trẻ sinh non thường dễ bị nhiễm trùng hơn có thể gây điếc. Vàng da nghiêm trọng hoặc thiếu oxy đến một lúc nào đó cũng có thể gây điếc. Các bệnh nhiễm trùng trong thời thơ ấu, chẳng hạn như viêm màng não, sởi và quai bị, có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị điếc.

Trẻ em có thể mắc một bệnh về tai hiếm gặp gọi là cholesteatoma . Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời thơ ấu.

Trẻ em sinh ra với cống tiền đình (một ống xương nhỏ, kéo dài từ khoảng không nội của tai trong đến não) giãn rộng có thể bị khiếm thính bẩm sinh, có thể tiến triển hoặc phát triển lần đầu tiên trong thời thơ ấu.

Trẻ em có thể phát triển một tình trạng hiếm gặp được gọi là chứng xơ cứng tai. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời thơ ấu, nhưng phổ biến hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên. Đôi khi, chấn thương đầu hoặc tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể làm hỏng hệ thống thính giác.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-nhi-trong-phim-bom-tan-bi-diec-bam-sinh-sinh-ra-t...

Sao nhí Lee Eun Chae xinh nhất thế giới không thể tăng chiều cao vì lạm dụng mỹ phẩm sớm
Sự nổi tiếng sớm đã khiến cô bé Lee Eun Chae dù mới 6 tuổi đã được mẹ cho dùng đồ trang điểm, mỹ phẩm để chụp ảnh và kết quả gây ảnh hưởng tới sức...
Theo Minh Thùy (Dịch từ People., Medicine) ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác