Tác hại của việc ăn quá nhiều ngô mà bạn có thể chưa biết

Ngày 03/02/2017 00:14 AM (GMT+7)

Ngô là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là chị em. Nếu các bạn thường xuyên ăn ngô và ăn với số lượng nhiều sẽ gây nhiều nguy hại đến sức khỏe.

Trong ngô chứa quá nhiều các axit béo omega-6. Loại axit này khi thay thế omega 3 trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn mất kiểm soát đối với các phản ứng chống viêm.

Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như bệnh miễn dịch, ung thư, tiểu đường, hen suyễn, cholesterol, bệnh tim mạch và trầm cảm.

Đây là loại hạt không tốt cho sức khỏe nếu như ăn nhiều. Vì hàm lượng dinh dưỡng của ngô vô cùng ít, trong khi lượng đường và tinh bột lại quá nhiều.

Kích hoạt bệnh tự miễn

Các protein trong ngô là gluten có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch của bạn. Nó có thể sẽ phá vỡ niêm mạc ruột và tạo ra các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa khi bạn ăn quá nhiều. Đây là một trong những tác động xấu nhất của việc ăn ngô, nhất là ăn ngô sống sẽ dẫn tới việc tiêu chảy, viêm đường ruột.

tac hai cua viec an qua nhieu ngo ma ban co the chua biet - 1

Khó tiêu hóa

Cơ thể con người không thể tiêu hóa hết ngô vì chúng chứa xen-lu-lô. Hệ thống tiêu hóa của chúng ta cũng không thể hoạt động một cách triệt để vì thiếu các enzyme để làm được việc này. Các chất xơ trong ngô quá nhiều sẽ khiến dạ dày phải mệt mỏi khi làm việc và nếu ăn quá nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Viêm ruột

Lectin là một loại protein mà cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa. Trong ngô lại chứa rất nhiều loại Lectin này. Lentin phải được chia nhỏ thành các axit amin mới dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa chúng. Nhưng cơ thể chúng ta không thể phá vỡ loại protein này và điều này sẽ gây kích ứng ruột, dẫn đến viêm ruột...

Khiến bệnh tiểu đường thêm trầm trọng

Người bị bệnh tiểu đường, nhất định không nên ăn nhiều ngô. Trong ngô có nhiều tinh bột và một lượng đường lớn, nếu chúng ta ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị thừa đường và tinh bột, càng khiến bệnh trầm trọng hơn.

tac hai cua viec an qua nhieu ngo ma ban co the chua biet - 2

Đầy hơi, chướng bụng

Lượng tinh bột quá nhiều trong ngô sẽ khiến sản sinh ra nhiều khí trong ruột và bạn luôn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu là vì vậy nếu bạn ăn quá nhiều loại hạt này.

Ngô là một loại thực phẩm thông thường, ngon nhưng lại không nên ăn quá nhiều vì những lý do trên. Nếu bạn không muốn mắc thêm bệnh và khiến bệnh cơ thể nặng hơn, hãy ăn điều độ. Một vài ngày ăn một bắp, hoặc là một tháng ăn đôi bà lần, mỗi lần một bắp là được.

Theo Bảo Châu/ dịch từ Boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh tiểu đường