Tại sao bạn không nên ngủ nghiêng bên phải? Gan và dạ dày sẽ cảm ơn bạn rất nhiều

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 27/10/2022 19:45 PM (GMT+7)

Nhiều người có thói quen ngủ nghiêng nhưng nếu bạn thích ngủ nghiêng bên phải thì nên cân nhắc vì đó không phải tư thế ngủ có lợi cho sức khỏe.

Sau một ngày dài làm việc, có lẽ bạn sẽ thích nằm cuộn mình trên giường, đắp chiếc chăn ấm áp ở tư thế ngủ yêu thích. Nhưng bạn có biết một số tư thế có thể tốt hoặc tệ hơn những tư thế khác? Nếu đã quen với việc ngủ nghiêng về bên phải, có lẽ bạn nên thay đổi thói quen. Mặc dù ngủ nghiêng về bên phải có thể tốt cho tim nhưng nó cũng có một số nhược điểm đáng cân nhắc:

1. Khiến tình trạng trào ngược axit tồi tệ hơn

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ cảm giác khó chịu của chứng ợ nóng, việc thay đổi một vài điều trong lối sống, chẳng hạn như mặc quần áo rộng rãi và chọn các bài tập thể dục nhẹ nhàng có thể hữu ích. Nhưng việc luôn ngủ nghiêng về bên phải có thể phá hoại mọi nỗ lực, vì dễ khiến tình trạng trào ngược axit trở nên tồi tệ hơn. Ngủ nghiêng sang bên trái có thể giúp làm dịu cảm giác nóng rát ở ngực.

Tại sao bạn không nên ngủ nghiêng bên phải? Gan và dạ dày sẽ cảm ơn bạn rất nhiều - 1

2. Có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu 

Ngoài có lợi cho tiêu hóa, ngủ nghiêng về bên trái có thể giúp tim bơm máu hiệu quả hơn. Ngủ nghiêng về bên phải khiến áp lực của cơ thể đè lên các mạch máu, nhưng khi ngủ nghiêng về bên trái giúp làm tăng lưu lượng máu. Máu lưu thông tốt là chìa khóa để duy trì sức khỏe tổng thể, đồng thời có thể ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch.

3. Đó không phải tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai

Khi bụng bầu của bạn ngày càng lớn, việc ngủ ngon càng khó khăn. Việc ngủ nghiêng về bên phải có thể hạn chế lưu lượng máu đến tim và thai nhi. Vì em bé đã đẩy một số cơ quan của mẹ lên trên, cảm giác khó chịu này có thể khiến bạn không ngủ được nhiều.

Tại sao bạn không nên ngủ nghiêng bên phải? Gan và dạ dày sẽ cảm ơn bạn rất nhiều - 2

4. Có thể làm tổn thương gan 

Vì gan nằm ở phía bên phải của cơ thể nên ngủ nghiêng về bên phải sẽ gây áp lực nhiều hơn lên cơ quan thiết yếu này và cuối cùng có thể dẫn đến tắc nghẽn gan. Để tránh điều này, nên hạn chế ngủ nghiêng về bên phải.

Nếu bạn có thói quen ngủ nghiêng, hãy chọn nằm nghiêng bên trái. Ngủ nghiêng bên trái sẽ làm giảm áp lực lên tim, giảm đau lưng, hỗ trợ hệ bạch huyết, giảm chứng ợ nóng và ngáy ngủ.

Nhỏ vài giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ tốt chẳng kém uống thuốc bổ, là đàn ông càng nên làm
Dầu gió không chỉ dùng để trị vết muỗi đốt mà còn có nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe, mọi người nên áp dụng.

Thói quen có lợi

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Brightside)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Voice

Video chọn lọc

Tin tức thị trường