Tại sao mọi đàn ông đều có "cậu nhỏ" giống như cây nấm? Hóa ra liên quan tới kiểu quan hệ thời xa xưa

HOÀNG THÙY. Ngày 04/07/2022 10:11 AM (GMT+7)

Đàn ông vốn rất quen thuộc với hình dạng "cậu nhỏ" của mình. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao "cậu em" lại có hình dạng giống như cây nấm?

Tại sao "cậu nhỏ" lại có hình nấm?

Nhìn bên ngoài, chúng ta đều thấy "cậu nhỏ" có phần thân hình trụ và một phần có dạng giống như mũ nấm được gọi là quy đầu. Điều này có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy kỳ lạ về hình dạng này.

Các nhà khoa học đã đưa ra một lý thuyết hấp dẫn đằng sau lý do tại sao "cậu nhỏ" lại có hình như cây nấm. Các chuyên gia tin rằng dương vật đã tiến hóa để trở thành một "công cụ", với một đường gờ để loại bỏ tinh dịch của tình địch, giúp họ có lợi thế khi khiến phụ nữ mang thai.

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Bang New York đã tiến hành một thí nghiệm để kiểm tra lý thuyết này vào năm 2003. Họ sử dụng dương vật giả bằng cao su, một âm đạo nhân tạo và hỗn hợp tinh bột với nước được thiết kế để có độ sệt tương tự như tinh dịch.

Họ phát hiện ra rằng phần phần gờ quanh đầu dương vật của một người đàn ông có thể đẩy ra hơn 90% hỗn hợp chỉ với một lực đẩy. Tức là nó có thể giúp làm sạch âm đạo của phụ nữ và loại bỏ tinh trùng của tình địch đã quan hệ trước đó.

Tại sao mọi đàn ông đều có amp;#34;cậu nhỏamp;#34; giống như cây nấm? Hóa ra liên quan tới kiểu quan hệ thời xa xưa - 1

Hình dáng "cậu nhỏ" giống như cây nấm nhằm loại bỏ tinh dịch của tình địch trong âm đạo phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Giáo sư Gallup - người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng do sự cạnh tranh về quan hệ huyết thống, bộ phận sinh dục của con người (cụ thể là nam giới) đã tiến hóa thành một cấu hình độc đáo có chức năng chuyển tinh dịch của kẻ khác ra khỏi âm đạo. Do đó, dương vật của con người có thể cho phép họ thay thế tinh dịch dối thủ bằng tinh dịch của mình".

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng "cậu nhỏ" không có hình dạng như cây nấm chỉ có thể loại bỏ 30% hỗn hợp tinh dịch giả mà họ tạo ra. Họ cũng nhận thấy độ sâu của lực đẩy rất quan trọng, nếu chỉ đẩy sâu được khoảng 3/4 thì chỉ loại bỏ được 40% hỗn hợp. 

Lý thuyết này dựa trên việc vào thời xa xưa, phụ nữ được khuyến khích quan hệ với nhiều đàn ông vì lợi ích sinh sản. Khi đó, sẽ có một lượng tinh dịch dư thừa bên trong. Để một người đàn ông có cơ hội tốt nhất trở thành người có khả năng giúp phụ nữ thụ thai thành công bằng tình trùng của anh ta, "cậu nhỏ" đã được tiến hóa để kéo những tinh dịch của kẻ khác ra ngoài. Điều đó sẽ khiến anh ta có cơ hội cao trở thành cha của đứa trẻ.

Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, điều này không còn đặc biệt hữu ích vì giờ đây các cặp đôi đều duy trì mối quan hệ một vợ một chồng.

Tại sao mọi đàn ông đều có amp;#34;cậu nhỏamp;#34; giống như cây nấm? Hóa ra liên quan tới kiểu quan hệ thời xa xưa - 3

Sự tiến hóa của "cậu nhỏ" liên quan đến việc phụ nữ xưa phải quan hệ với nhiều đàn ông để duy trì nòi giống, và nam giới phải cạnh tranh nhau để trở thành cha của đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

"Cậu nhỏ" còn có những hình dạng khác không?

Tất cả "cậu nhỏ" đều có chung hình dạng như cây nấm nhưng vẫn có sự khác biệt về kích thước, màu sắc... ở mỗi người. 

Không có hình dạng nào của "cậu nhỏ" được coi là chuẩn. Kích thước, chu vi, góc hoặc bao quy đầu là một trong những yếu tố có thể khiến nam giới có bộ phận sinh dục trông khác biệt.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tai-sao-moi-dan-ong-deu-co-cau-nho-giong-nhu-cay-n...

Nam sinh cấp 3 sàm sỡ bạn cùng lớp, mẹ không ngờ chính mình đẩy con vào hoàn cảnh nhạy cảm
Vì quá lo lắng việc con trai chưa dậy thì, người mẹ đã cho con uống thảo dược không rõ nguồn gốc và vô tình khiến con rơi vào hoàn cảnh nhạy cảm.

Dậy thì

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ The Sun) (Người đưa tin)