Tập thể dục mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tử cung

Ngày 31/10/2013 04:23 AM (GMT+7)

Chỉ cần tập thể dục 38 phút mỗi ngày, duy trì trọng lượng bình thường, sẽ giảm 44% nguy cơ ung thư tử cung của chị em phụ nữ.

Chỉ cần tập thể dục 38 phút mỗi ngày, duy trì trọng lượng bình thường, sẽ giảm 44% nguy cơ ung thư tử cung của chị em phụ nữ. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh vừa cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả các nghiên cứu khoa học trên quy mô toàn cầu, tiến hành từ năm 2007 về ung thư tử cung, chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể. Kết quả của các nhà nghiên cứu này cho thấy, 44% các trường hợp có thể tránh khỏi nguy cơ ung thư nếu hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần. Theo các nhà khoa học, có mối liên hệ giữa chất béo cơ thể và ung thư, khi cơ thể có quá nhiều mỡ thừa, các tế bào mỡ sẽ giải phóng hormon là nguyên nhân gây một số bệnh ung thư.

Tập thể dục mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư tử cung - 1

Chỉ cần tập thể dục 38 phút mỗi ngày, duy trì trọng lượng bình thường, sẽ giảm 44% nguy cơ ung thư tử cung của chị em phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp giữ cho các hormon khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. BS. Elisa Bandera, Phó giáo sư dịch tễ học, Viện Ung thư Rutgers nhấn mạnh: Ung thư nội mạc tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất đối với phụ nữ, nhưng có thể giảm được đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này bằng cách duy trì cân nặng ổn định và tập thể dục đều đặn hàng ngày.

Theo M.H (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Bài tập thể dục thẩm mỹ
Tin hay đừng bỏ lỡ