Thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu sau

Ngày 20/05/2017 11:45 AM (GMT+7)

Nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường.

Nước là chất bổ sung tốt nhất và là liều thuốc tốt cho cơ thể. Không có gì có thể thay thế được tác dụng của nước đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn không uống đủ nước, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường.

Cơ thể của chúng ta luôn có một hệ thống báo động tự nhiên để cảnh báo cho bạn biết rằng mình đang thiếu nước. Điều quan trọng là bạn phải chú ý để biết các dấu hiệu này, và bổ sung nước ngay tức khắc.

1. Khô miệng

Nếu bạn không uống đủ nước, dấu hiệu đầu tiên là khô miệng. Bạn sẽ luôn có cảm giác dính trong miệng và lưỡi. Uống nước có thể làm tăng độ ẩm, bôi trơn màng nhày của miệng và cổ họng để giảm bớt cảm giác mất nước, khó chịu, khô rát.

Thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu sau - 1

2. Da khô

Các tế bào da cần được hydrat hóa để giữ được sức khỏe. Da khô là một trong những triệu chứng chứng minh bạn bị mất nước trầm trọng. Nếu bạn không bổ sung nước kịp thời sẽ khiến hiện tượng này bị lây lan, da mỗi ngày một khô và làm nhăn, thô ráp làn da của bạn.

3. Mệt mỏi

Mất nước sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tế bào của bạn. Điều này làm cho bạn luôn mệt mỏi. Vì nó sẽ làm giảm hàm lượng nước trong máu, giảm khả năng cung cấp oxy cho tất cả các cơ quan. Đây là nguyên nhân khiến cho bạn mệt mỏi và phải bổ sung nước ngay lập tức.

4. Táo bón

Táo bón là một triệu chứng nghiêm trọng mà bạn phải đối mặt khi cơ thể không uống đủ nước. Nước rất cần thiết trong việc bôi trơn hệ tiêu hóa, nếu không có nước, phân sẽ cứng và dẫn tới táo bón.

5. Gây nhiễm trùng đường tiểu

Màu sắc của nước tiểu có liên quan trực tiếp tới lượng nước mà cơ thể bạn dung nạp. Uống nước có thể làm loãng nước tiểu. Nếu thiếu nước, nước tiểu sẽ có màu vàng. Ai bị nhiễm trùng đường tiểu sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.Người không uống đủ nước có thể sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu và viêm bàng quang.

Thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu sau - 2

6. Gây hiện tượng gàu

Đừng đổ lỗi cho dầu gội, hãy kiểm tra tần suất và lượng nước uống của bạn trong ngày khi thấy xuất hiện gàu trên đầu. Vì nếu không đủ nước, da sẽ bị khô. Da khô dẫn tới nhiều tế bào chết và gây ra gàu.

7. Da nhiều nếp nhăn

Bạn có nếp nhăn trên da khi chưa tới tuổi già, không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những dấu hiệu quan trọng khi bạn không nạp đủ nước cho cơ thể. Da mất nước rất nhanh so với các bộ phận khác.

8. Mụn nhọt

Nước là thành phần quan trọng giải độc cơ thể. Khi bạn không đủ nước, quá trình thải độc sẽ gặp rắc rối, dẫn đến sự kích ứng da như mụn trứng cá. Tránh các đồ uống có đường càng nhiều càng tốt, hãy uống nước tinh khiết để da không bị mụn.

Thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu sau - 3

9. Suy giảm trí nhớ

Mất nước sẽ ảnh hưởng đến chức năng não của bạn, giảm lượng oxy do lượng máu giảm, ảnh hưởng tới các tế bào não và dẫn tới hiện tượng mất trí nhớ.

10. Đau đầu

Nếu bạn muốn biết dấu hiệu phổ biến nhất của sự khan hiếm nước trong cơ thể thì đó chính là đau đầu. Thiếu oxy và huyết áp tăng có thể gây nhức đầu liên tục.

Thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu sau - 4

Điều quan trọng là, bạn phải biết nước rất tốt cho sức khỏe và nước tinh khiết là đồ uống tốt nhất với co thể. Hãy đặt chế độ báo nhắc nhở bạn mỗi ngày phải uống nước vì những tác dụng không ngờ của nó.

Theo TT/ dịch từ Boldsky
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe

Video chọn lọc

Tin tức thị trường