Những dấu hiệu cảnh báo âm đạo của chị em đang bị bệnh nguy hiểm

Ngày 28/04/2017 01:46 AM (GMT+7)

Sức khỏe âm đạo không kém phần quan trọng như chính sức khỏe của cơ thể người phụ nữ. Giữ một âm đạo khỏe mạnh là trách nhiệm của chị em.

Vậy nên, nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn hãy kiểm tra ngay để biết được bệnh tình của cơ thể.

1. Âm đạo bị khô

Một trong những dấu hiệu đầu tiên khiến âm đạo không khỏe mạnh chính là khô. Nguyên nhân có thể là vì bạn quá lo lắng, đang dùng thuốc khiến thay đổi hooc-môn trong cơ thể, làm cho âm đạo bị khô.

2. Ngứa và nóng rát

Việc âm đạo bị nóng rát, ngứa có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng âm đạo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tình dục của bạn.

Những dấu hiệu cảnh báo âm đạo của chị em đang bị bệnh nguy hiểm - 1

3. Ra nhiều khí hư

Ra nhiều khí hư ở âm đạo có thể là hiện tượng bình thường nếu khí hư chỉ có màu trắng và không có mùi hôi. Nhưng, nếu thấy khí hư có màu nâu đỏ, mùi hôi khác lạ, bết dính nhiều hơn thì phải chú ý và đi khám ngay vì có thể là bệnh viêm nhiễm nặng về âm đạo

4. Chảy máu trong, hoặc sau khi quan hệ

Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng và cần được chữa trị ngay lập tức. Điều này có thể cho thấy âm đạo của bạn đã bị nhiễm trùng nặng, hoặc bị các bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Sưng ở âm đạo

Âm đạo bị sưng có thể là dấu hiệu của ung thư âm đạo. Một dấu hiệu nhỏ như nốt ruồi ở âm đạo thay đổi kích thước và màu sắc liên tục cũng chính là biểu hiện của căn bệnh ung thư này. Phải đi khám ngay lập tức để biết được tình hình sức khỏe của cơ thể.

6. Mùi thuốc trong khí hư

Mùi thuốc lá xuất hiện ở khí hư âm đạo có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng. Các vi khuẩn có hại ở trong âm đạo chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Những dấu hiệu cảnh báo âm đạo của chị em đang bị bệnh nguy hiểm - 2

7. Chảy máu bất thường

Nếu bạn bị chảy máu bất thường, hoặc thời kì kinh nguyệt kéo dài không rõ nguyên nhân cũng là nguyên nhân đáng lo ngại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

8. Đi tiểu khó

Điều này liên quan tới nhiễm trùng đường tiểu, và cũng chính là dấu hiệu chính của nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn nhiễm nấm men gây nên. Nếu có hieinẹ tượng này, hãy cẩn thận đi khám bác sĩ ngay tức khắc. Vì ngoài viêm âm đạo, nó có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm khác, liên quan tới tử cung hoặc tiết niệu.

Theo Bảo Bảo/ dịch từ boldsky (Khám phá)