Thói quen này sẽ làm tăng 4 lần nguy cơ mắc các bệnh tình dục

Ngày 31/01/2017 11:14 AM (GMT+7)

Những người quá quan tâm đến việc chăm sóc lông vùng kín lại có nguy cơ mắc các bệnh lan lan qua đường tình dục cao hơn đến 80% so với những người để cho lông vùng kín phát triển tự nhiên mà không can thiệp.

Có khá nhiều phụ nữ không mấy quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến việc chăm sóc lông vùng kín. Một số người xử lý bằng cách cạo, một số khác dùng sáp để wax. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được công bố gần đây đã đưa ra bằng chứng cho thấy có mối liên hệ giữa cách thức bạn xử lý lông vùng kín và tỷ lệ nhiễm phải các bệnh lây qua đường tình dục (STD).

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên 14,000 người đàn ông và phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 65 về các vấn đề có liên quan đến việc chăm sóc lông vùng kín của họ. Ví dụ như tần số cắt tỉa hoặc cạo hay wax trong một tháng cũng như các phương pháp sử dụng để chăm sóc lông vùng kín. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng yêu cầu những người tham gia phỏng vấn tiết lộ về các bệnh trạng có liên quan đến vấn đề tình dục của họ.

Sau khi phân tích kết quả, các nhà khoa học chia những người được phỏng vấn thành 4 nhóm. Nhóm cực đoan: cố gắng loại bỏ toàn bộ lông vùng sinh dục của học hơn 11 lần/năm. Nhóm tần suất cao: luôn cắt tỉa lông vùng kín hàng ngày hoặc hàng tuần. Nhóm bình thường: thỉnh thoảng mới cắt tỉa hoặc wax lông. Và nhóm lười biếng: không quan tâm đến việc chăm sóc lông vùng sinh dục.

Thói quen này sẽ làm tăng 4 lần nguy cơ mắc các bệnh tình dục - 1

Nghiên cứu trước đó của ông đã chứng minh việc cạo lông mu có thể làm tăng nguy cơ tổn thương cơ quan sinh dục, phổ biến nhất là rách. (ảnh minh họa)

Kết quả đã cho thấy nhiều điều bất ngờ. Những người quá quan tâm đến việc chăm sóc lông vùng kín lại có nguy cơ mắc các bệnh lan lan qua đường tình dục cao hơn đến 80% so với những người để cho lông vùng kín phát triển tự nhiên mà không can thiệp. Tức những người thuộc nhóm cực đoan và tần số cao có tỷ lệ mắc các bệnh STD cap gấp 4 lần so với những người thuộc nhóm bình thường hoặc lười biếng.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân của hiện tượng này. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng dao cạo hoặc nến wax để lại những tổn thương li ti trên bề mặt của lớp biểu bì. Từ đó tạo ra con đường thuận lợi để các bệnh lây lan qua đường tình dục dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Khi thực hiện việc cạo lông vùng kín thường xuyên sẽ kích thích da và nang lông. Kết hợp với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, các ổ vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây ra nhiều bệnh nguy hại đến bộ phận sinh dục, mọc mụn và nhiều bệnh nghiêm trọng khác, do đó có thể gây ra ngứa ngáy khó chịu ở vùng âm hộ, âm đạo. Bên cạnh đó, điều này có thể gây trầy xước vùng kín và thông thường khi lông mọc lại sẽ cứng và đen hơn. 

Tiến sĩ Benjamin Breyer, một giáo sư tại khoa tiết niệu tại Đại học California ở San Francisco, cho biết: “Chúng tôi tin rằng thói quen cạo lông vùng kín có thể gây ra thương tích và tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Chúng tôi vẫn đang phân tích các thông tin liên quan để tìm ra các yếu tố gây ra tình trạng này, ví dụ như sử dụng dao cạo không vệ sinh.”

Nghiên cứu trước đó của ông đã chứng minh việc cạo lông mu có thể làm tăng nguy cơ tổn thương cơ quan sinh dục, phổ biến nhất là rách.

Những phụ nữ ở độ tuổi trẻ có xu hướng cạo lông vùng kín nhiều hơn so với nhóm phụ nữ trên 55 tuổi. Hơn nữa, phụ nữ có trình độ đại học, hoặc bằng cử nhân cũng có thói quen này nhiều hơn. Ngoài ra, phụ nữ da trắng thích cạo lông vùng kín hơn phụ nữ da màu.

PT/ dịch từ womenshealth
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nữ giới