Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi "vùng kín", cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái

HOÀNG THÙY. - Ngày 01/08/2023 11:45 AM (GMT+7)

Mặc dù không có nghiên cứu khoa học chính xác nào khẳng định rằng ăn uống có thể làm thay đổi mùi vị của "vùng kín" nhưng điều đó vẫn không ngăn được vô số tin đồn và suy đoán, chẳng hạn ăn dứa khiến "vùng kín" thơm như trái cây còn ăn tỏi sẽ gây ra mùi vì khó chịu.

Chị em nên hiểu rõ một điều: Miễn là bạn khỏe mạnh, âm đạo sẽ có mùi và vị hoàn toàn ổn nhưng nó sẽ không có mùi thơm như hoa hồng hay kẹo ngọt. Chỉ khi nào nó có mùi tanh hoặc mùi khó chịu khác, chị em mới cần lo lắng vì điều đó có thể liên quan tới bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, bệnh trichomonas hoặc một số vấn đề sức khỏe khác. 

Dù vậy, nhiều phụ nữ vẫn rất quan tâm tới mùi "vùng kín" của họ, và vẫn luôn tin rằng việc ăn uống có thể làm thay đổi mùi. Để giúp chị em có được câu trả lời chính xác nhất, nữ phóng viên kiêm nhà văn người Mỹ Carrie Borzillo đã quyết định thử ăn một số thực phẩm mà chị em tin sẽ tạo ra mùi lạ cho khu vực riêng tư. Người giúp Carrie kiểm chứng sự thay đổi mùi vị này chính là bạn trai tên John của cô. 

Carrie Borzillo và bạn trai John tham gia vào thử nghiệm xem món ăn nào sẽ tác động đến mùi vùng kín.

Carrie Borzillo và bạn trai John tham gia vào thử nghiệm xem món ăn nào sẽ tác động đến mùi "vùng kín". 

Thử nghiệm với dứa thất bại

Trước khi tiến hành thử nghiệm hương vị đầu tiên, Carrie đã ​​​​gặp bác sĩ phụ khoa Jen Gunter có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) để hỏi liệu có thông tin khoa học nào nói rằng ăn dứa sẽ có tác động tới mùi "vùng kín" hay không.

Chuyên gia Gunter cho biết: "Tin đồn hoang đường của thời hiện đại là dứa có thể thay đổi mùi âm đạo. Thực tế không có nghiên cứu nào chứng minh điều này và cũng không có cơ sở khoa học nào đằng sau nó".

Dù vậy, nữ phóng viên Carrie vẫn quyết định ăn hết hơn 453g dứa cắt miếng và uống hết hơn 177ml nước ép dứa. Hai tiếng sau khi ăn (khoảng thời gian đủ để dứa phát huy tác dụng), Carrie đã nhờ bạn trai "cảm nhận" mùi vị vùng riêng tư giúp cô. Kết quả John cho biết anh không cảm thấy có mùi vị thơm như dứa hay vị ngọt của trái cây. 

Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi amp;#34;vùng kínamp;#34;, cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái - 2

Ăn tỏi cũng không gây mùi

Tỏi cũng là thực phẩm được nhiều người đồn đại sẽ gây ra mùi khó chịu ở "vùng kín". Chuyên gia dinh dưỡng Gunter cho biết các chất chuyển hóa có nguồn gốc từ tỏi dễ làm thay đổi mùi của sữa mẹ, vì vậy đây có thể là lý do khiến một số người cảm thấy rằng mùi vùng nhạy cảm khác đi sau khi ăn tỏi.

Để thử nghiệm, Carrie và John đã tới nhà hàng và gọi các món ăn có chứa tỏi với yêu cầu gấp đôi lượng tỏi ở mỗi món. Carrie cho biết mùi tỏi nồng đến mức chỉ vừa đưa ra cô đã có thể ngửi ngay thấy. 

Sau khi kết thúc bữa ăn đầy hương tỏi, cả hai về nhà và quyết định thử "vị" của nhau. Cặp đôi đều thẳng thắn thừa nhận tỏi không gây ra bất cứ sự thay đổi nào ở "vùng kín" hay ngay cả tinh dịch của người bạn trai. 

Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi amp;#34;vùng kínamp;#34;, cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái - 3

Măng tây tạo ra mùi vị "rất xanh"

Măng tây được chứng minh là khiến nước tiểu có mùi nên nó không tránh khỏi nghi ngờ sẽ gây ra điều tương tự với âm đạo. Sau khi thử ăn hơn 283g măng tây hấp với một ít hạt tiêu và nước cốt chanh, 20 phút sau Carrie và bạn trai đã lên giường.

Kết quả khiến cả 2 đều bất ngờ so với 2 lần trước, John nói rằng mùi vùng riêng tư của bạn gái có vị "rất xanh", giống như sự kết hợp giữa mùi vị của măng tây và cỏ. Tuy nhiên, anh cũng cho biết đó là mùi không dễ chịu.

Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi amp;#34;vùng kínamp;#34;, cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái - 4

Cà ri tạo ra mùi nồng đậm 

Giống như tỏi, cà ri cũng là món ăn gây mùi mà mọi người thường đồn đại. Nữ phóng viên Carrie cũng đã ăn một cốc rưỡi hỗn hợp cà ri rau củ và chana saagwala (gồm có rau chân vịt, đậu garbanzo và gia vị cà ri). Sáng hôm sau, khi cả hai quan hệ, John đã tiết lộ rằng phía dưới của Carrie có mùi tuy không hấp dẫn, hơi nồng nhưng có thể chịu được. 

Sau tất cả những thử nghiệm trên, Carrie khẳng định rằng phụ nữ khỏe mạnh không cần phải thay đổi mùi vị ở khu vực riêng tư mà nên chú ý nếu nó có mùi bất thường hơn. 

Thử ăn 4 thứ được đồn tạo mùi amp;#34;vùng kínamp;#34;, cặp uyên ương nhận được kết quả bất ngờ khi ân ái - 5

Mùi ở "vùng kín" cảnh báo vấn đề sức khỏe

- Mùi hôi, lên men hoặc chua: Hoạt động bình thường của vi khuẩn giúp duy trì nồng độ pH trong âm đạo (cân bằng axit/bazơ) có thể gây ra những mùi này.

- Mùi kim loại: Điều này có thể là do máu từ kinh nguyệt hoặc vết trầy xước khi quan hệ hoặc tiếp xúc với tinh dịch.

- Mùi thuốc tẩy hoặc hóa chất: Đó có thể là do một lượng nhỏ nước tiểu trong quần lót hoặc xung quanh âm hộ. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn.

- Mùi hơi ngọt: Vi khuẩn bình thường có thể gây ra mùi hơi ngọt, nhưng nếu rất ngọt hoặc kèm theo các triệu chứng khác, đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nấm men.

- Mùi cá tanh và hôi: Điều này có nghĩa là "vùng kín" bị viêm nhiễm như viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc trichomonas.

- Mùi thịt thối: Có thể là do băng vệ sinh bị bỏ quên hoặc băng vệ sinh đã sử dụng quá lâu.

3 việc cấm kỵ với vùng kín của phụ nữ, nhiều người tưởng tốt lại chăm làm gây hại cô bé
Vệ sinh, chăm sóc vùng kín là việc rất cần thiết với chị em, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bệnh phụ khoa

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ Self)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ