TP HCM: Học nhào lộn trên TikTok, bé trai chấn thương cột sống cổ

Ngày 23/11/2020 13:54 PM (GMT+7)

Bé trai đang học theo trò nhào lộn trên TikTok thì ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên.

Ngày 23-11, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bé trai (10 tuổi, sống ở TP.HCM) được người nhà đưa đến cấp cứu vì vẹo cổ.

Mẹ bé cho hay khi đang làm việc ở trước nhà thì nghe con la to nên vội chạy vào. Khi vào nhà thì chị thấy con đang ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên.

Chị hỏi con thì bé nói do bắt chước trò nhào lộn trên TikTok. TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc đang được nhiều người chơi phổ biến trên thế giới.

TP HCM: Học nhào lộn trên TikTok, bé trai chấn thương cột sống cổ - 1

Bé trai học theo trò nhào lộn trên mạng được cố định cột sống cổ để kiểm tra. Ảnh: BVCC

Tại BV, các bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra, đeo nẹp cố định cột sống cổ và chụp hình kiểm tra cho bé. Sau 3 ngày điều trị, bé đã phục hồi tốt, kết quả chụp hình chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bé chỉ bị chấn thương phần mềm.

Khoa tâm lý BV Nhi đồng 2 cũng thường tiếp nhận các bệnh nhi đến khám vì các rối loạn hành vi liên quan đến việc xem tivi, Youtube và các ứng dụng điện tử quá nhiều.

Các bác sĩ khuyến cáo ngày nay thiết bị điện tử thông minh và ứng dụng đi kèm phát triển rất nhanh. Như một xu thế, các bé làm bạn với điện thoại, tivi, Youtube... còn nhiều hơn sách vở, bạn bè. Các bậc phụ huynh nên nhiều thời gian hơn cho con và khuyến khích con tham gia các hoạt động thể dục, đọc sách...

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/hoc-nhao-lon-tren-tiktok-be-trai-chan-thuong-cot-song-co-951530...

Nam sinh bắt chước phim người lớn luyện quan hệ lâu ai ngờ ngay lần đầu yêu đã gặp họa
Một nam sinh viên đại học đã xem phim khiêu dâm và biết rằng anh ta "không thể thất bại với một khẩu súng vàng", nhưng anh ta không ngờ ngay lần đầu...
Theo HOÀNG LAN (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ