Trót ăn "trái cấm", thiếu nữ 19 tuổi thành người thực vật sau khi phá thai, thái độ của bạn trai mới gây sửng sốt

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 27/06/2023 11:40 AM (GMT+7)

Chẳng ai ngờ mối tình của đôi trẻ mới lớn cuối cùng lại dẫn tới kết cục đau thương như vậy.

Gần đây, mạng xã hội Douyin (một phiên bản Tiktok) của Trung Quốc đã xôn xao khi câu chuyện về một thiếu nữ 19 tuổi phải chịu cảnh sống mà như chết vì phá thai được chia sẻ lại. Dù đây là một câu chuyện đã xảy ra từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn khiến nhiều người không khỏi thương xót, phẫn nộ và coi đấy là một bài học cảnh tình cho thế hệ trẻ. 

Mối tình của đôi trẻ bất ngờ "đơm trái" dẫn tới kết cục bi thương

Đoạn video gây xôn xao trên mạng xã hội mở đầu bằng cảnh tranh cãi giữa 2 người phụ nữ trên đường phố gần đây đã thu hút sự tò mò của rất nhiều người xung quanh. Một người liên tục mắng chửi con trai Mao Lập Kiên của nhà nọ đã giết cháu gái mình khiến cô bé phải sống thực vật.

Phía bên kia là mẹ của chàng thanh niên liên tục trốn tránh ống kính máy quay và ánh nhìn của người xung quanh, miệng không ngừng bảo "đừng nói nhảm", “đừng nói với tôi những chuyện này” và những câu chung chung khác để trốn tránh. 

Nguyên nhân của cuộc cãi vã này xuất phát từ việc cô gái tên Tiêu Tú Tú (ở Sơn Tây, Trung Quốc) đã trở thành người thực vật mà điều này có liên quan tới chàng trai trẻ Mao Lập Kiên. 

Cô gái trẻ Tú Tú sống như người thực vật sau khi phá thai.

Cô gái trẻ Tú Tú sống như người thực vật sau khi phá thai. 

Tuổi mới lớn, trai gái mang tâm hồn thanh xuân mơ mộng nên dễ nảy sinh tình cảm, Tú Tú và Lập Kiên chính là như vậy. Nhưng đáng tiếc hai người không biết kiềm chế đã sớm ăn "trái cấm".

Một thời gian sau, Tú Tú đột nhiên thấy kinh nguyệt ngừng lại, cơ thể có sự khác lạ nên nghi mình có thai, bèn nói với bạn trai Lập Kiên. Đôi trẻ vì vẫn còn đang đi học, không có nhiều tiền nên không dám đến bệnh viện lớn, chỉ có thể tìm phòng khám nhỏ. Kết quả kiểm tra cho thấy Tú Tú đã mang thai. 

Vì hoàn cảnh gia đình, Tú Tú không học đại học mà chọn một trường kỹ thuật dạy nghề ở quận Nghiêu Đô, thành phố Lâm Phần và đã bước vào thực tập năm cuối. Phía Lập Kiên dù gia cảnh khá hơn nhưng cũng chỉ là sinh viên. Đôi trẻ vẫn còn đang đi học, sống nhờ gia đình nên chẳng dám sinh đứa trẻ ra.

Vì vậy, cặp đôi hẹn nhau 3 ngày sau sẽ đi phá thai ở nơi mà chủ phòng khám giới thiệu. Mặc dù, Tú Tú rất sợ hãi, phải đối mặt với áp lực tâm lý và thể xác cùng một lúc nhưng Lập Kiên vẫn bên cạnh nên cô gái trẻ cũng thấy được an ủi phần nào. 

Tú Tú khi còn khỏe mạnh (bên trái) và sau khi trở thành người thực vật (bên phải).

Tú Tú khi còn khỏe mạnh (bên trái) và sau khi trở thành người thực vật (bên phải).

Sự cố xảy ra trên bàn phá thai cướp đi cuộc sống bình thường của cô gái trẻ

Ngày 22/3/2010, mẹ của Tú Tú bất ngờ nhận được điện thoại từ bệnh viện thông báo rằng con gái bà đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhận được tin, cha mẹ Tú Tú vội vã tới bệnh viện trong tâm trạng lo lắng.

"Sắc mặt con bé hoàn toàn tối đen, không có ý thức, giống như người chết, hai mắt đã xám xịt lại", cha của Tú Tú mô tả lại cảnh tượng đầu tiên khi ông thấy con trong viện. Bác sĩ đã mở khí quản, đặt máy thở và thông báo tình trạng nguy kịch cho cha mẹ của Tú Tú, dặn gia đình chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất. 

Cha mẹ Tú Tú không hiểu điều gì đã xảy ra lại khiến cô con gái đáng yêu của họ rơi vào hoàn cảnh này.

Mẹ của Tú Tú sững sờ khi nhận điện thoại thông báo con đang nguy kịch.

Mẹ của Tú Tú sững sờ khi nhận điện thoại thông báo con đang nguy kịch.

Sau đó, một người xưng là bác sĩ Phạm Vân Bình đã xuất hiện và kể lại sự việc. Tú Tú và Lập Kiên đã đến phòng khám để phá thai, khi đó Tú Tú đã mang thai được 80 ngày. Trước đó, Tú Tú uống thuốc để phá thai nhưng không hết nên phải lên bàn phẫu thuật để lấy nốt những gì còn sót lại.

Trong quá trình phẫu thuật, Tú Tú được gây mê toàn thân nhưng sau khi phẫu thuật 30 phút, cô vẫn không tỉnh lại, đó là triệu chứng ngộ độc thuốc mê. Vì phòng khám nhỏ không có thiết bị sơ cứu nên Tú Tú ngay lập tức được đưa đến bệnh viện lớn để cấp cứu. Nhưng khi đến nơi, mọi thứ đã quá muộn, cô bé gặp một loạt biến chứng nguy hiểm.

Hơn nữa, loại thuốc mê mà bác sĩ phẫu thuật dùng cho Tú Tú là loại thuốc gây mê rất dễ gây độc, chỉ với một chút sai sót nhỏ về liều lượng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. 

Ngay sau đó, ông chủ của phòng khám và bạn trai Tú Tú, Lập Kiên, đều xuất hiện bên ngoài phòng bệnh. Ông chủ phòng khám đã gửi 50.000 nhân dân tệ (hơn 162 triệu) chi phí chữa bệnh, còn Lập Kiên thậm chí quỳ xuống trước mặt cha mẹ Tú Tú xin lỗi và hứa rằng sẽ hiếu thảo với họ như cha mẹ ruột suốt đời.

Tuy nhiên, sau đó cả ông chủ phòng khám và Lập Kiên đều biến mất khi Tú Tú trở thành người thực vật. Con gái rơi vào hoàn cảnh sống không bằng chết, cha mẹ Tú Tú phải đi vay mượn khắp nơi, bán hết tài sản để lấy tiền chữa trị cho con gái nên giờ đây cả gia đình rơi vào bể khổ. 

Mẹ của Lập Kiên liên tục trốn tránh và nói rằng phía phòng khám phải chịu trách nhiệm, con trai bà không gây ra tội lỗi gì.

Mẹ của Lập Kiên liên tục trốn tránh và nói rằng phía phòng khám phải chịu trách nhiệm, con trai bà không gây ra tội lỗi gì.

Tương lai tươi đẹp của cô gái trẻ chấm dứt trên giường bệnh

Sau đó, bố của Tú Tú đã kiện phòng khám thực hiện ca phẫu thuật cho con gái. Kết quả là chủ phòng khám cũng như hai bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật là bác sĩ gây mê ở Bệnh viện Nhân dân số 1 của quận Nghiêu Đô phải chịu các bản án có thời hạn và bồi thường 783.000 nhân dân tệ (hơn 2,5 tỷ) cho gia đình nạn nhân.

Dù đã được đền bù nhưng Tú Tú bị mất sức khỏe, bạn trai của Tú Tú không bao giờ xuất hiện nữa, dù không phải người trực tiếp gây ra tai nạn nhưng cũng là người gián tiếp gây ra tổn hại cho cô.

Một trong 2 bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Tú Tú bị kết án và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Một trong 2 bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Tú Tú bị kết án và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Đáng lẽ 19 tuổi là tuổi cắp sách đến trường, nhưng vì sự bồng bột và thiếu kinh nghiệm sống mà cuộc đời Tú Tú đã bị thay đổi. Giờ phút này, Tiêu Tú Tú đã không còn dáng vẻ thanh tú xinh đẹp như xưa, mái tóc dài đen nhánh nay bị cạo trọc, hai mắt mở trừng trừng, miệng không thể khép lại được, phát ra những tiếng khàn khàn vô nghĩa.

Mẹ của Tú Tú vẫn luôn ở bên cạnh con gái, đôi mắt sưng lên vì khóc không biết bao nhiêu lần. "Con gái của mẹ, bao giờ thì con khỏe lại đây, Tú Tú?" , trong giọng nói nghẹn ngào, tiếng khóc cố kìm nén của người mẹ đang phải chịu nỗi đau khôn tả khiến tất cả những người nghe đều đỏ hoe mắt.

Hậu quả của nạo phá thai

Có hai hình thức phá thai cơ bản là dùng thuốc và ngoại khoa. Thời gian mang thai sẽ quyết định bạn có thể thực hiện phương pháp nào. 

Rủi ro khi phá thai bằng thuốc

Theo Mayo Clinic, những rủi ro tiềm ẩn của phá thai nội khoa bao gồm:

- Phá thai không hết, có thể cần phải phá thai bằng phẫu thuật

- Chảy máu nhiều và kéo dài

- Nhiễm trùng

- Sốt, nếu sốt kéo dài hơn 24 tiếng sẽ càng nguy hiểm

- Hệ thống tiêu hóa khó chịu

- Khả năng bị đau bụng hoặc đau lưng dữ dội.

Phá thai ngoại khoa có thể đối mặt với các nguy cơ:

- Thủng tử cung

- Chảy máu quá nhiều

- Nhiễm trùng tử cung hoặc ống dẫn trứng

- Sẹo bên trong tử cung

- Phản ứng với thuốc hoặc gây mê, chẳng hạn như khó thở

- Không "nạo" sạch dẫn đến một phần thai nhi còn sót lại.

Ngoài ra, phá thai làm suy yếu cổ tử cung, làm tăng nguy cơ sinh non trong tương lai của người phụ nữ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng một lần phá thai làm tăng nguy cơ sinh non sau đó từ 25% đến 27%. Sau hai hoặc nhiều lần phá thai, nguy cơ sinh non của phụ nữ tăng từ 51% đến 62%.

Một nghiên cứu của Canada năm 2013 cho thấy những phụ nữ từng phá thai có nguy cơ sinh non rất sớm (26 tuần thai) cao hơn gấp đôi. Trẻ sơ sinh được sinh ra trước 37 tuần thai có cơ hội sống đến tuổi trưởng thành thấp hơn nhiều. Những trẻ sống sót có nguy cơ cao bị khuyết tật nghiêm trọng, bao gồm bại não, suy giảm trí tuệ, rối loạn phát triển tâm lý và tự kỷ.

Nữ sinh 17 tuổi thú nhận từng quan hệ với 4 bạn trai, kể cách tránh thai khiến cả mẹ và bác sĩ thất kinh
Khi được mẹ đưa đến khám phụ khoa, nữ sinh 17 tuổi mới tiết lộ từng quan hệ từ rất sớm và với nhiều bạn trai khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Quan hệ tình dục

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ 163)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai