Tưởng nữ bệnh nhân bị bạo hành vì có thuốc lá trong “vùng kín”, nghe giải thích BS ngỡ ngàng

Ngày 16/07/2019 09:30 AM (GMT+7)

Khi phát hiện ra điếu thuốc lá trong "vùng kín" của nữ bệnh nhân, bác sĩ sản phụ khoa Yang Weizhen đã nghi ngờ bệnh nhân bị bạo hành. Tuy nhiên lời giải thích sau đó của chính bệnh nhân lại khiến bác sĩ bất ngờ.

Bác sĩ Yang Weizhen, bác sĩ Sản phụ khoa đã quá quen với việc lấy dị vật ra khỏi “vùng kín” của phụ nữ như bao cao su, đồ chơi tình dục,… Tuy nhiên có một trường hợp gần đây khiến cô ấn tượng mãi bởi thứ lấy ra lại là điếu thuốc lá.

Bác sĩ Yang Weizhen nhớ lại nữ bệnh nhân khoảng 35 tuổi, đến phòng khám và nói với giọng khá rụt rè: “ Bác sĩ, tôi có một dị vật trong âm đạo.” Ban đầu, bác sĩ Yang Weizhen chỉ nghĩ đó có thể là món đồ chơi tình dục nên bệnh nhân mới ngại ngùng nhưng khi kiểm tra thì phát hiện không phải, đó là một điếu thuốc lá.

Tưởng nữ bệnh nhân bị bạo hành vì có thuốc lá trong “vùng kín”, nghe giải thích BS ngỡ ngàng - 1

Bác sĩ bất ngờ khi phát hiện điếu thuốc lá trong âm đạo của nữ bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Yang Weizhen khi đó rất bất ngờ, cô đã nghĩ rằng nữ bệnh nhân có thể là nạn nhân của bạo lực gia đình. “Một số nam giới có xu hướng bạo lực trong vấn đề tình dục sẽ dùng thuốc lá đốt bộ phận riêng tư của phụ nữ”, bác sĩ Yang Weizhen chia sẻ.

Tuy nhiên sự thật không phải như bác sĩ Yang Weizhen nghĩ, người phụ nữ không hề bị chồng bạo hành, điếu thuốc lá là do cô tự nguyện cho vào. Hoá ra, người vợ sau khi sinh con, cơ thể không còn được như trước, người chồng vì chán vợ nên đã ngoại tình và bị bắt gặp. Thế nhưng thay vì xin lỗi vợ, người chồng lại lớn tiếng nói rằng do sau khi sinh "cô bé" của vợ quá rộng nên không hòa hợp về tình dục và đổ cho người vợ không biết giữ ngoại hình xinh đẹp.

Để níu kéo người chồng bội bạc, người phụ nữ đã quyết định bỏ tiền sang Thái Lan học một khóa học giúp cải thiện cơ “vùng kín” nhằm giúp làm nhỏ "cô bé" trong 7 ngày. Khóa học này hướng dẫn người phụ nữ dùng cơ ở vùng dưới cơ thể giữ chặt điếu thuốc lá nhỏ. Khi trở về Đài Loan, người phụ nữ tiếp tục luyện tập, trong lúc tập cô đã không cẩn thận khiến cho điếu thuốc lọt sâu bên trong và không thể lấy ra nên phải tới nhờ bác sĩ.

Tưởng nữ bệnh nhân bị bạo hành vì có thuốc lá trong “vùng kín”, nghe giải thích BS ngỡ ngàng - 2

Bác sĩ sản phụ khoa Yang Weizhen.

Sau khi xử lý cho nữ bệnh nhân, bác sĩ Yang Weizhen cũng khuyên cô nên tìm tới chuyên gia để hỗ trợ cải thiện "vùng kín" đúng cách, tránh gặp phải tai nạn bất ngờ.

Khi bị mắc kẹt dị vật vào âm đạo, nếu không được lấy ra kịp thời có thể gây tổn thương thành âm đạo, âm đạo, cổ tử cung, gây viêm nhiễm phụ khoa. Tình huống này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào và dị vật cũng có thể là nhiều thứ khác nhau, phổ biến nhất là bao cao su, đồ chơi tình dục,...

Ban đầu, khi dị vật mới xuất hiện trong âm đạo có thể không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu để lâu ngày, dị vật trong âm đạo rất dễ gây nhiễm trùng, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bản thân dị vật âm đạo có thể không gây nguy hiểm, nhưng nếu để bị mắc bệnh phụ khoa thì bạn lại phải đối mặt với những rủi ro như:

- Mắc bệnh phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm tuyến bartholin, viêm cổ tử cung,...

- Làm giảm ham muốn ở phụ nữ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

- Gây khó thụ thai, vô sinh, hiếm muộn,...

Do đó, nếu có dấu hiệu âm đạo có dị vật, bạn cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín để được lấy dị vật ra khỏi âm đạo. Tùy vào từng nhóm đối tượng mà cách bác sĩ lấy dị vật ra khỏi âm đạo sẽ khác nhau.

Đối với phụ nữ đã có gia đình, sinh con hay đã từng quan hệ thì việc lấy dị vật âm đạo sẽ dễ dàng hơn. Bác sĩ chỉ cần lấy dụng cụ khám âm đạo đưa vào và mở rộng âm đạo ra, nhìn thấy trực tiếp thì có thể lấy đươc dị vật, dùng kẹp gắp hoặc dùng tay lấy ra.

Sau khi lấy dị vật âm đạo ra, tùy theo mức độ viêm âm đạo mà điều trị phù hợp. Có thể là sau khi lấy dị vật, rửa sạch âm đạo, thổi bột sulfamid hoặc bột thuốc khánh sinh khác vào âm đạo, chứng viêm có thể nhanh chóng biến mất.

Với trường hợp dị vật trong cơ thể các bé gái chưa từng quan hệ tình dục, quá trình xử lý sẽ khó khăn hơn. Lúc này phải thông qua trực tràng để chẩn đoán. Bác sĩ có thể lấy ngón tay để xác định vị trí mắc dị vật và nếu dễ dàng có thể dùng tay đẩy dị vật ra ngoài.

Nếu dị vật không phải là kim loại và tương đôi mềm hoặc đã bị phá vỡ, dùng phương pháp chúng tôi vừa nêu sẽ không khả thi, hoặc không lấy ra được toàn bộ. Lúc này chỉ còn cách là gây mê toàn thân cho bệnh nhi, nhờ ống nội soi của bác sĩ tai mũi họng giúp sức hoặc dụng cụ khám số nhỏ nhất, mở rộng âm đạo, trực tiếp lấy dị vật ra, rồi dùng dung dịch sát trùng rửa âm đạo, sau đó thổi bột Sulfamid vào.

Mẹ sững người khi con gái 6 tuổi bị viêm vùng kín vì cha mẹ chủ quan với điều này
Cha mẹ nhất định phải chú ý vệ sinh cho trẻ để tránh trẻ mắc bệnh nguy hiểm, trường hợp của cô bé 6 tuổi bị viêm âm đạo là lời cảnh tỉnh cho các bậc...
Theo Hoàng Minh (Dịch từ ETToday) (Khám phá)