Uống nước chanh giúp tăng tốc độ giảm cân một cách thần kỳ

Ngày 16/06/2016 09:06 AM (GMT+7)

Từ lâu, nước chanh được xem như một loại nước uống huyền thoại để giảm cân. Dưới góc nhìn của các chuyên gia dinh dưỡng, nước chanh không chỉ có khả năng giúp giảm cân, mà còn góp phần tăng tốc độ giảm cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước chanh không chỉ giúp giảm cân, mà còn góp phần tăng tốc độ giảm cân. Ngoài sở hữu đặc tính có lợi cho giảm cân, uống nước chanh cũng giúp loại bỏ và làm sạch các độc tố trong cơ thể chúng ta. Chúng thúc đẩy nhanh quá trình hấp thụ năng lượng và giúp dọn dẹp một số chất thải do quá trình này gây ra. Đặc biệt, nếu bạn uống nước chanh vào buổi sáng, nó sẽ giúp kích hoạt quá trình giải độc và quá trình làm sạch cơ thể tự nhiên. Nguyên tắc này hoạt động tương ứng, vì vậy bạn càng uống nhiều nước chanh, càng làm tăng tốc độ giảm cân.

Uống nước chanh giúp tăng tốc độ giảm cân một cách thần kỳ - 1

Ưu điểm của uống nước chanh

Uống nước chanh mang lại những kết quả hữu hiệu trong việc giảm cân, và lý do cũng rất dễ hiểu. Trước hết, sự kết hợp của chanh và nước là sự kết hợp của các nguyên liệu tự nhiên; mà những chất tự nhiên (không chứa bất kỳ loại phụ gia, chất bảo quản hoặc các yếu tố xử lý nào khác) đều tốt cho cơ thể con người.

Do nước chanh là tự nhiên, nên nó sẽ không bổ sung thêm calo cho cơ thể của bạn mỗi khi bạn uống nó. Thế nên hãy thay thế những món bạn thích uống hàng ngày  như nước ép trái cây hoặc soda bằng nước chanh. Với các loại nước ép trái cây hay soda thì ít nhiều đều có chứa calo, nhưng nước chanh thì chỉ có con số zero tròn trĩnh. Hãy nghĩ đến việc thay thế các thức uống khác bằng nước chanh mỗi ngày, trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc thậm chí một năm. Sự giảm thiểu lượng calo từ ​​các loại đồ uống sẽ giúp bạn đi được một chặng đường dài để giảm cân rồi đó.

Uống nước chanh giúp tăng tốc độ giảm cân một cách thần kỳ - 2

Dọn dẹp chất thải trong cơ thể của bạn tốt hơn

Nếu ruột của bạn không được làm sạch đúng cách, chất thải có thể tích tụ góp phần làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết theo thời gian. Sự tích tụ chất thải kéo dài này cũng làm tăng thêm trọng lượng cơ thể của bạn, vì vậy nếu bạn uống nước chanh thường xuyên, nó sẽ làm sạch chất thải ra khỏi ruột của bạn nhanh hơn. Kết quả là bạn sẽ mất thêm được một ít trọng lượng chỉ từ việc loại bỏ các chất thải kéo dài này. Nước chanh cũng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa bằng cách giảm nguy cơ tiêu chảy và táo bón, thúc đẩy chức năng duy trì chất lỏng của ruột.

Uống nước chanh giúp tăng tốc độ giảm cân một cách thần kỳ - 3

Giảm đói, giảm cảm giác thèm ăn

Trong quả chanh có sự hiện diện của chất pectin và chất xơ, nước chanh có tác dụng làm giảm cảm giác đói. Nếu bạn từng có ý muốn tiêu diệt cơn thèm ăn của mình với các đồ uống khác như cà phê hoặc trà, thì hãy thử uống nước chanh từ bây giờ, và cảm nhận sự hữu ích khi uống một thứ nước không có calo. Cùng với khả năng làm sạch, loại bỏ chất thải khỏi ruột già của bạn, nước chanh còn có hiệu ứng làm giảm cơn đói và cảm giác thèm ăn, đây chính là các lý do hợp lý giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Theo Ngọc Trác (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Bài thuốc quanh ta