Vì sao ăn nhiều rau mỗi ngày lại ít trở bệnh nặng khi nhiễm COVID-19?

Ngày 05/08/2021 15:49 PM (GMT+7)

Việc lựa chọn thực phẩm đúng đắn sẽ giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng biến chứng nghiêm trọng đến từ COVID-19.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 09:12 27/09/2021)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 27/09/2021

Số mũi đã tiêm toàn quốc

39.323.920

Số mũi tiêm hôm qua

872.291

Các nhà khoa học đã xem xét mối liên hệ giữa chế độ ăn uống có tác động ra sao đến biến chứng COVID. Điều đầu tiên họ nhận thấy, thực phẩm bổ trợ rất nhiều cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Đây là khởi đầu tốt cho việc giúp hạn chế bệnh COVID từ nhẹ chuyển sang nặng.

Vì sao ăn nhiều rau mỗi ngày lại ít trở bệnh nặng khi nhiễm COVID-19? - 1

Một công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Y khoa BMJ cho biết, các nhà khoa học đã nghiên cứu gần 3.000 người tại các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Những người này được ăn 2 chế độ gồm hoàn toàn thực vật hoặc rau với hải sản.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn chế độ ăn dựa trên thực vật có nguy cơ mắc COVID từ trung bình đến nặng thấp hơn 73% và đối với những người ăn chế độ ăn dựa trên thực vật và hải sản thì thấp hơn 59% so với những người người không tuân theo các chế độ ăn này.

Những người ăn một chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều protein có nguy cơ bị nhiễm COVID từ trung bình đến nặng cao gấp 3 lần so với những người ăn các món ăn hoàn toàn là thực vật.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến nghị, để tránh bị chuyển bệnh nặng do COVID thì cần có chế độ ăn nhiều loại trái cây và rau quả, các loại đậu như đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan, hay các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, kê, ngô. Mọi người nên ăn ít nhất 400 gam trái cây và rau mỗi ngày.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/vi-sao-an-nhieu-rau-moi-ngay-lai-it-tro-benh-nang-khi-...

Bác sĩ, người nổi tiếng bày cách nhỏ mũi dầu dừa, uống nước gừng phòng COVID-19 - có đáng tin?
Gần đây, trên mạng xuất hiện những bài chia sẻ được cho là của bác sĩ, ca sĩ về cách nhỏ mũi bằng nước muối đặc, dầu mè, dầu dừa hay uống nước gừng sả...

Dịch COVID-19

Theo PHƯƠNG MINH Nguồn: Theo DW (Pháp luật TP HCM)