Vợ ám ảnh không dám ngủ cùng chồng vì lý do nhiều nam giới tự hào, không ngờ đó là dấu hiệu bệnh lý

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 27/03/2024 12:06 PM (GMT+7)

Nhiều nam giới tự hào về khả năng duy trì độ bền trong chuyện phòng the mà không biết rằng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh cần đi khám sớm.

Chị Quỳnh Tiên (34 tuổi, ở Hà Nội) là nhân viên ngân hàng, mới lập gia đình 3 năm trước và chưa có con. Chồng hơn chị một tuổi, là một giám đốc công ty tư nhân.

Khi nhắc đến chuyện con cái, chị Tiên đượm buồn. Chị chia sẻ, chị sợ chẳng dám ngủ cùng chồng vì ám ảnh việc anh thường kéo dài thời gian thân mật tới cả tiếng. Có lẽ đó cũng là lý do vợ chồng chị chưa có tin vui. 

Chị từng động viên chồng đi khám nhưng anh phản đối với lý do: “Anh khỏe vậy, sao phải khám. Bạn bằng tuổi anh có đứa “chưa đến chợ đã hết tiền”. Nghe thấy vậy, chị Tiên đành phải ngậm ngùi chấp nhận.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/1-2024/images/2024-03-27/vo-am-anh-khong-dam-ngu-cung-chong-vi-ly-do-nhieu-anh-em-vo-nguc-tu-hao-khong-ngo-do-la-dau-hieu-ben-qh2-1711510325-348-width597height396.jpg /

Việc kéo dài thời gian yêu quá mức khiến nhiều chị em cảm thấy bị ám ảnh. Ảnh minh họa. 

Chỉ đến khi gia đình 2 bên thúc giục, rồi bị vợ cấm vận, anh Minh mới cùng vợ đi viện. Kết quả thăm khám khiến người chồng "tẽn tò", khi bác sĩ chẩn đoán anh bị chậm xuất tinh. Kiểm tra tinh dịch đồ cho thấy, tinh trùng bị yếu và tỉ lệ dị dạng khá cao. Hiện tại, hai vợ chồng dùng thuốc, bổ sung dinh dưỡng cũng như thực hiện việc quan hệ theo tư vấn của bác sĩ. Sau 6 tháng chưa có tin vui, nhiều khả năng họ sẽ phải can thiệp hỗ trợ sinh sản.

TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) cho biết, rất nhiều trường hợp giống như cặp vợ chồng trên, khi có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhưng các “đấng mày râu” luôn nghĩ rằng "mình khỏe, mình có quyền" và không đi khám. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, mà xa hơn là cả kế hoạch sinh con.

Vợ ám ảnh không dám ngủ cùng chồng vì lý do nhiều nam giới tự hào, không ngờ đó là dấu hiệu bệnh lý - 2

Khi thời gian quan hệ kéo dài trên 30 phút hoặc không thể xuất tinh thì nam giới nên đi khám. Ảnh minh họa. 

Theo bác sĩ Liên, một cuộc yêu từ lúc thâm nhập đến khi xuất tinh thường kéo dài khoảng 7-15 phút. Nếu nam giới quan hệ từ 30 phút trở lên mà chưa xuất tinh được thì được coi là xuất tinh chậm.

Xuất tinh chậm hay còn gọi là không xuất tinh được nằm trong rối loạn bệnh lý về tình dục. Nguyên nhân có thể là vấn đề tâm lý hoặc do quý ông mắc một số bệnh lý, như sử dụng thuốc, bị trầm cảm, từng bị lạm dụng dục… Một số người có thói quen thủ dâm lâu ngày cũng gây ra xuất tinh chậm hoặc xuất tinh ngược dòng”, bác sĩ Liên chia sẻ.

Bác sĩ Liên cảnh báo, người bị xuất tinh chậm điều trị sẽ khó khăn hơn so với xuất tinh sớm, đặc biệt không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả nặng nề. “Nếu không điều trị thì nam giới sẽ không còn ham muốn, đồng thời làm cho người vợ cảm thấy ức chế, sợ hãi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình”, bác sĩ Liên cảnh báo.

Do vậy, để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra, khi quan hệ có dấu hiệu bất thường như ít khoái cảm, không xuất tinh hoặc thời gian kéo dài hơn 30 phút thì các đấng mày râu nên đi khám nam khoa để được điều trị kịp thời.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Trong một tuần quan hệ với cả chồng và người yêu cũ, làm sao biết cái thai trong bụng tôi là của ai?
Trong một chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ quan hệ với 2 người đàn ông khác nhau, vậy làm sao để xác định thai nhi là con của ai? Bác sĩ sản khoa Lê...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản nam giới