Bố mẹ em dâu tương lai tới thăm nhà, vừa gặp tôi liền trốn vội về nhà mẹ đẻ 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 14/07/2021 09:23 AM (GMT+7)

Khi đứng ở góc hành lang và nhìn ra phòng khách, trông rõ mặt mẹ em dâu thì tôi hóa đá, chân tay run rẩy sợ hãi.

Tôi lấy chồng hơn một năm nay, cuộc sống rất êm đềm vui vẻ. Tôi được chồng yêu thương, được bố mẹ chồng quý mến, cũng do tôi xinh xắn lại khéo miệng và có công ăn việc làm tử tế.

Vợ chồng tôi đang ở chung với bố mẹ chồng và cậu em trai độc thân của chồng. Cậu ta đã có bạn gái nhưng chưa kết hôn, hôm vừa rồi mới bàn đến chuyện cưới hỏi. Sau khi bố mẹ chồng tôi đến gia đình bên kia thảo luận chuyện cưới xin, bên đó cũng lên lịch đến nhà chồng tôi chơi, gọi là thăm thú nhà cửa cho biết. 

Ngày gia đình họ tới chơi, mẹ chồng dặn tôi đi chợ sớm, nấu cơm thết đãi bố mẹ em dâu tương lai. Tôi nấu ăn khá ngon nên mẹ chồng tin tưởng giao cho làm cơm đãi khách khiến tôi rất vui và tự hào.

Bố mẹ em dâu tương lai tới thăm nhà, vừa gặp tôi liền trốn vội về nhà mẹ đẻ  - 1

Tôi được chồng yêu thương, được bố mẹ chồng quý mến, cũng do tôi xinh xắn lại khéo miệng. (Ảnh minh họa)

Khi đang chuẩn bị đồ ăn trong bếp thì bố mẹ em dâu tương lai đến. Tôi để đó lên chào hỏi hai bác ấy rồi xuống làm tiếp. Nhưng khi đứng ở góc hành lang và nhìn ra phòng khách, trông rõ mặt mẹ em dâu thì tôi hóa đá, chân tay run rẩy sợ hãi. Quay ngược trở lại bếp, tôi theo hướng cửa sau ra bắt taxi về nhà mẹ đẻ cách nhà chồng hơn 10 cây số. Tôi gọi cho chồng bảo rằng bên nhà mẹ đẻ có việc gấp, tôi phải về ngay, nhờ anh nói với bố mẹ.

Người phụ nữ trung tuổi đó tôi không xa lạ gì, chính là sếp cũ của tôi. Tôi với bà ta không có xích mích gì cả nhưng bà ta chính là người đã chứng kiến chuyện xấu của tôi ở công ty cũ.

Đợt đó tôi ngu muội yêu một gã đàn ông đã có vợ, dù biết rõ nhưng không thể chia tay được anh ta. Chúng tôi rất kín kẽ, gần như không gặp mặt nhau ngoài giờ hành chính, chỉ tranh thủ buổi trưa đi ăn rồi ra nhà nghỉ mà thôi.

Đồng nghiệp trong công ty cũng nghi ngờ nhưng họ không có bằng cớ cụ thể nên không dám khẳng định quan hệ của chúng tôi. Vợ anh ta lại càng không hay biết gì. Anh ta thì liên tục hứa hẹn sẽ bỏ vợ cưới tôi. 

Trong một lần các đồng nghiệp đi ăn trưa hết, chỉ có tôi và anh ta ở văn phòng, anh ta đã kéo tôi vào nhà vệ sinh và làm chuyện đó. Cứ nghĩ cả công ty đều đi ăn không có ai, cho đến khi bước ra khỏi toilet nữ và thấy sếp đứng ngay ngoài cửa thì tôi mới giật bắn người. 

Bố mẹ em dâu tương lai tới thăm nhà, vừa gặp tôi liền trốn vội về nhà mẹ đẻ  - 3

Tôi có thể trốn được hôm nay nhưng không thể trốn được mãi. (Ảnh minh họa)

Hôm đó sếp gọi tôi lên nói chuyện khá lâu về cả việc công lẫn việc tư. Ngay hôm sau tôi xin nghỉ làm, chuyển sang công ty khác. Vì tôi nghĩ mình có ở lại cũng bị bà ta ghét, không phát triển được. Sau đó tôi nhận ra gã đàn ông kia sẽ chẳng bao giờ bỏ vợ cưới mình nên dứt khoát chia tay. 

Đến chỗ làm mới, tôi sống một cuộc đời hoàn toàn khác. Sau đó tôi quen, yêu và cưới chồng hiện tại. Quá khứ không hay ho kia cũng bị chôn vùi chẳng bao giờ còn có thể làm phiền tâm trí và cuộc sống của tôi nữa. 

Cứ nghĩ tôi và sếp cũ không bao giờ gặp lại nhau nữa, chẳng ngờ cuối cùng chúng tôi lại đụng độ trong hoàn cảnh trái ngang tới mức này. Tôi có thể trốn được hôm nay nhưng không thể trốn được mãi. Nếu bà ta kể chuyện đó với chồng tôi và nhà anh thì tôi sẽ mất tất cả. Có thể chồng không ly hôn song chắc chắn anh không còn tôn trọng và yêu thương vợ như hiện tại, bố mẹ chồng cũng nhìn tôi bằng con mắt khác.

Hai bên là thông gia, cho dù không thường xuyên qua lại nhưng kiểu gì rồi chúng tôi cũng có lúc gặp mặt, nhất là lễ cưới đã sắp đến gần. Tôi phải làm thế nào để bà ta không bao giờ hé lộ chuyện quá khứ của tôi?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-me-em-dau-tuong-lai-toi-tham-nha-vua-gap-toi-li...

Vắt kiệt sức bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ
Cầm xấp tiền trên tay sẵn, tôi định bụng đưa cho vợ cất đi, thông báo rằng mình vừa được thưởng khi dự án thành công. Để rồi thời điểm nghe rõ những...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự