Có thai bạn trai rối rít đòi cưới, nhìn mâm cơm anh nấu cho mà tôi sợ hãi bỏ chạy 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 30/11/2021 09:33 AM (GMT+7)

Đúng như suy nghĩ của tôi, khi thông báo tin mang bầu, Hưng đờ người ra một lát rồi bế tôi lên cười sung sướng. Anh bảo sẽ nhanh chóng về thưa chuyện với bố mẹ.

Tôi và Hưng yêu nhau gần một năm thì tôi phát hiện mang thai. Dù hai đứa chưa có kế hoạch kết hôn, em bé đến bất ngờ không trong dự định nhưng dẫu sao đó cũng là kết tinh tình yêu của chúng tôi. 

Hưng chưa chính thức cầu hôn nhưng đã nhiều lần nói về tương lai “gia đình và những đứa trẻ” với tôi rồi. Tôi tin là anh cũng rất vui mừng hạnh phúc khi hay tin mình sắp được lên chức bố. Điều kiện công việc của hai đứa khá ổn thỏa rồi, có thể đủ khả năng nhưng nuôi dạy con.

Đúng như suy nghĩ của tôi, khi thông báo tin mang bầu, Hưng đờ người ra một lát rồi bế tôi lên cười sung sướng. Anh bảo sẽ nhanh chóng về thưa chuyện với bố mẹ. Anh muốn cho tôi một đám cưới thật đẹp, để tôi là cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc nhất. 

Đêm ấy, tôi hạnh phúc nằm trong vòng tay Hưng ngủ say. Đến nửa đêm, tôi chợt tỉnh giấc khi nghe anh nói chuyện điện thoại với ai đó. Nghiêng tai lắng nghe mới biết là anh gọi điện cho một người bạn. Anh chàng này đã lên chức bố, trải qua quãng thời gian chăm vợ bầu bí sinh con. Hưng hỏi kinh nghiệm của anh ta khi chăm vợ mang bầu. Tôi mỉm cười nghe anh hỏi rất cặn kẽ đồ ăn thức uống nào cần tránh vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. 

Có thai bạn trai rối rít đòi cưới, nhìn mâm cơm anh nấu cho mà tôi sợ hãi bỏ chạy  - 1

Đêm ấy, tôi hạnh phúc nằm trong vòng tay Hưng ngủ say. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Hưng bảo tôi dọn đồ qua phòng trọ của anh ở. Chắc khoảng hai tuần tới anh chưa thể về quê thưa chuyện với bố mẹ được, vì đang có dự án quan trọng ở công ty. Nhưng sau khi kết thúc dự án, anh lập tức về quê ngay, không để tôi phải chờ lâu. Dù bận rộn công việc nhưng anh vẫn muốn được chăm sóc tôi.

"Nếu em không muốn nghỉ làm thì cứ đi làm nhưng những việc khác không cần phải động tay vào. Anh sẽ lo liệu toàn bộ từ cơm nước, dọn dẹp cho đến giặt giũ…", Hưng dịu dàng nói với tôi. 

Trong thời gian yêu nhau, không có nhiều điều về Hưng mà tôi phải chê trách. Vậy nhưng cho đến lúc này tôi mới biết anh tâm lý, chu đáo và biết quan tâm chăm sóc đến người khác đến vậy. Tôi thật may mắn khi yêu được anh.

Sáng hôm đó Hưng đưa tôi đi ăn cháo bồ câu, buổi trưa hai đứa không gặp nhau nhưng anh cũng gọi điện hỏi han tỉ mỉ tôi ăn uống thế nào. Đến tối, tôi về thì Hưng đã đang ở trong bếp nấu nướng rồi. Anh về sớm và ghé qua siêu thị mua đồ.

Anh giục tôi đi tắm rửa rồi ngồi đợi anh dọn mâm lên. Song khi nhìn thấy mâm cơm Hưng bưng lên thì tôi không khỏi bủn rủn cả chân tay. Một bát rau ngót nấu thịt nạc, một bát trứng vịt lộn hầm với ngải cứu, ngoài ra còn có hẳn một nước ép dứa to tướng.

Tôi không có kinh nghiệm nhưng nhớ không nhầm thì đây chính là những thực phẩm mà Hưng đã hỏi được từ người bạn. Phụ nữ mang thai những tháng đầu không nên ăn. Dù cơ sở khoa học chưa biết nhưng các mẹ bầu vẫn truyền miệng nhau như vậy và dân gian các bà các cô cũng kiêng không ăn.

Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng tôi. Tôi lập tức đứng bật dậy chạy vào nhà tắm giả vờ nôn ọe. Rõ ràng Hưng đâu có hoan nghênh đứa con này, anh ta chỉ đang diễn kịch mà thôi. Thật may mắn là tôi đã nghe được cuộc nói chuyện đêm hôm trước. Nếu không tôi cũng sẽ hồn nhiên ăn những thực phẩm ấy.

Có thai bạn trai rối rít đòi cưới, nhìn mâm cơm anh nấu cho mà tôi sợ hãi bỏ chạy  - 3

Đến lúc này tôi còn tin anh ta nữa thì hóa ra tôi quá ngu ngốc rồi. (Ảnh minh họa)

Ra khỏi nhà tắm, tôi giả vờ công ty có việc gấp, sếp gọi đến ngay lập tức. Sau đó mặc Hưng gọi lại, tôi vẫn xách túi chạy một mạch. Về đến nhà trọ của mình rồi, tôi mới thấy yên tâm. Lúc ấy tôi lên mạng tìm kiếm thông tin thì được biết phụ nữ mang thai cũng chỉ cần ăn chín uống sôi, hạn chế đồ ăn dầu mỡ, khó tiêu, kiêng những loại thực phẩm có thể chứa độc tố như cá biển có thủy ngân… Có lẽ những thực phẩm ảnh hưởng đến thai nhi kia chỉ là truyền miệng trong dân gian mà thôi.

Tôi suy nghĩ một lát rồi quyết định gọi điện cho Hưng lật bài ngửa. "Anh xin lỗi nhưng anh thật sự chưa sẵn sàng làm bố và kết hôn. Em hay bỏ cái thai này đi, khoảng hai năm nữa sự nghiệp của anh chín muồi, điều kiện ổn định, anh chắc chắn sẽ bù đắp cho em mọi thiệt thòi", Hưng chân thành tha thiết nói như vậy. 

Đến lúc này tôi còn tin anh ta nữa thì hóa ra tôi quá ngu ngốc rồi. Tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân, không bao giờ bỏ con mình đâu. Có một người bố như anh ta, con tôi cũng không cần!

Đang chán bạn trai nghèo, thấy mẹ anh đội mũ bảo hiểm trong nhà tắm, tôi quyết cưới luôn 
Nghĩ thế nào tôi lại đồng ý về nhà Hiếu. Căn nhà cấp 4 bình thường, mọi thứ hết sức bình dân, chẳng quá nghèo song cũng không lấy gì làm dư dả.

Tâm sự

Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự