Cưới chồng giàu vàng đeo trĩu cổ, 5h sáng mẹ chồng đập cửa đưa 2 thứ khiến tôi ngỡ ngàng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 27/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bố mẹ tôi vui mừng khôn xiết khi con gái được gả vào nhà giàu. Hàng xóm láng giềng, bạn bè thân quen đều ngưỡng mộ tôi đến đỏ mắt. Tôi sung sướng đến mức trong giấc mơ cũng phải mỉm cười. Ông trời quả nhiên vẫn ưu ái tôi lắm!

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó có 4 anh chị em. Tôi là con thứ 3 trong nhà, chị cả đã lập gia đình nhưng lấy chồng nghèo nên cuộc sống rất khó khăn thiếu thốn. Anh trai tôi chưa cưới vợ, dưới tôi còn 1 đứa em gái nữa. 

Tôi là đứa có nhan sắc nhất trong nhà nên luôn tự nhủ với mình rằng sẽ không bao giờ lấy chồng nghèo như chị cả. Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi chỉ qua lại và làm quen với những người đàn ông có điều kiện. Nhưng trải qua nhiều cuộc tình mà mọi thứ cũng chẳng đi đến đâu, tôi vẫn chưa thể tìm được một chỗ dựa vững chắc cho mình.

Thời điểm đó tôi chuyển việc đến công ty mới, lập tức lọt vào mắt xanh của anh Trưởng phòng. Biết anh đã có gia đình vợ con đề huề nhưng tôi vẫn không cưỡng lại được sự tán tỉnh từ người đàn ông hào hoa và giàu có ấy. Tôi mơ mộng có ngày sẽ chiếm được anh làm của riêng. Thực ra chuyện đó cũng đâu khó khăn gì, chỉ cần anh ly hôn và cưới tôi là được. 

Cưới chồng giàu vàng đeo trĩu cổ, 5h sáng mẹ chồng đập cửa đưa 2 thứ khiến tôi ngỡ ngàng - 1

Tôi là đứa có nhan sắc nhất trong nhà nên luôn tự nhủ với mình rằng sẽ không bao giờ lấy chồng nghèo. Ảnh minh họa

Rồi tôi có thai, cứ nghĩ đứa con sẽ cho anh thêm quyết tâm rời bỏ người vợ già xấu để cưới tôi. Nhưng không, lúc này bộ mặt của anh mới lộ rõ hoàn toàn. Anh ta tuyên bố thẳng sẽ không bao giờ bỏ vợ con vì đó là người phụ nữ đáng trân trọng, còn tôi chỉ là kẻ ham hư vinh, hám lợi, anh ta coi tôi như cuộc chơi qua đường vì thế tốt nhất là tôi hãy bỏ cái thai đi và làm lại từ đầu. 

Căm hận đến xương tủy nhưng tôi cũng chẳng còn cách nào khác. Không có tiền, không có thế chẳng thể làm gì được anh ta. Cuối cùng chỉ còn cách nuốt nước mắt bỏ thai, nhận một khoản tiền bồi thường từ rồi nghỉ việc tìm chỗ làm khác, hy vọng có thể làm lại từ đầu.

Giữa lúc tôi gần như đã tuyệt vọng vào ước mơ lấy chồng giàu thì lại được mai mối cho người chồng hiện tại, cũng là một thiếu gia nhà giàu nức tiếng. Và thật may mắn làm sao anh ấy cùng mẹ lại ưng ý tôi ngay từ lần đầu gặp gỡ, không hề chê bai hoàn cảnh gia đình tôi. 

Tôi tìm mọi cách để giữ chặt lấy người đàn ông giàu có ấy, cho dù phát hiện anh ta khá gia trưởng và trăng hoa. Nhưng tôi bỏ qua hết, đàn ông ai chẳng vậy. Chỉ cần cho tôi vị trí Thiếu phu nhân trong nhà là đủ, còn anh chơi bời bên ngoài thế nào tôi sẽ không bận tâm.

Bố mẹ tôi vui mừng khôn xiết khi con gái được gả vào nhà giàu. Hàng xóm láng giềng, bạn bè thân quen đều ngưỡng mộ tôi đến đỏ mắt. Tôi sung sướng đến mức trong giấc mơ cũng phải mỉm cười. Ông trời quả nhiên vẫn ưu ái tôi lắm!

Đám cưới linh đình biến tôi trở thành nàng công chúa trong cổ tích. Giây phút mặc chiếc váy cô dâu đắt tiền bước vào lễ đường lung linh, tôi có cảm giác như mình đang nắm mọi thứ trong tay. Trong đám cưới ấy, vàng mà gia đình chồng trao cho tôi đeo nặng đến trĩu cả cổ. Tính nguyên số vàng ấy cũng là cả một gia tài khổng lồ rồi!

Đêm tân hôn, tôi trổ hết mọi tài năng và kỹ thuật khiến chồng đê mê say đắm. Quá nửa đêm hai đứa mới lăn ra ngủ. Chắc mẩm nhà giàu thì sẽ phải có người giúp việc nên sáng ra tôi cứ yên tâm ngủ nướng. Ai ngờ đâu chưa ngủ được bao lâu thì đã giật nảy mình khi nghe được tiếng đập cửa rầm rầm. Chồng bảo tôi đi mở cửa, mắt nhắm mắt mở ngồi dậy mở cửa ra thì sững sờ khi thấy mẹ chồng đứng ngay trước mắt.

- Giờ này con ngủ à? Dậy làm việc đi chứ?

Bà mắng té tát con dâu rồi dúi luôn vào ngực tôi hai thứ khiến tôi suýt ngất. Đó là một chiếc tạp dề và một chiếc chổi. 

- Lau dọn 4 tầng nhà đi, trong một tiếng phải xong xuôi sau đó đi nấu bữa sáng. 7h giờ phải có bữa sáng sẵn sàng trên bàn cho cả nhà. Mọi người trong nhà phải đi làm, còn cô tất nhiên không cần đi làm, ở nhà tôi sai bảo là được rồi. 

Nói xong mẹ chồng quay ngoắt xuống lầu. Tôi ấm ức đến phát điên vào kể khổ với chồng thì anh ta buông câu gọn lỏn:

- Về nhà này phải nghe lời mẹ chồng! Nếu không thì cuốn gói về nhà mình đi!

Cưới chồng giàu vàng đeo trĩu cổ, 5h sáng mẹ chồng đập cửa đưa 2 thứ khiến tôi ngỡ ngàng - 3

Tôi đã mệt không còn sức mà thở chứ đừng nói là cãi lại bà. Ảnh minh họa

Tất nhiên tôi không đành lòng rời căn biệt thự nguy nga ấy. Bò ra lau dọn mệt bởi hơi tai lại lao vào nấu nướng, bưng được bữa sáng lên thì tôi đã rệu rã cả người, không còn sức nhấc chân tay lên nữa. Tôi đúng là osin của cái nhà này rồi chẳng còn nghi ngờ gì nữa! Giấc mộng Thiếu phu nhân đã tan thành mây khói chỉ còn trật ra là một người giúp việc thấp hèn. Số vàng kia, tiệc tàn chồng tôi lập tức đòi lại cất ngay vào két, tất nhiên tôi không hề biết mật mã. 

- Từ sáng mai cứ thế mà làm. Ăn nhanh còn đi chợ rồi về chuẩn bị bữa trưa là vừa. Chiều đến nhiều việc lắm, nhà này không có giúp việc nên cô phải làm hết. 

Tôi đã mệt không còn sức mà thở chứ đừng nói là cãi lại bà. 

Đến lúc đó tôi mới biết tại sao mẹ chồng ưng mình. Vì gia đình môn đăng hộ đối chẳng người phụ nữ nào cam nguyện về làm osin cho nhà bà ta. Mà mẹ chồng tôi lại có ham muốn kiểm soát, lãnh đạo con dâu rất mạnh. Đối với bà ta, con dâu mà ăn trắng mặc trơn đi làm văn phòng thì bà ta ngứa mắt không chịu nổi. Chồng tôi biết điều đó nên mới chịu lấy tôi cho vui lòng mẹ. Lúc này tôi trốn đi có còn kịp hay không?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoi-chong-giau-vang-deo-triu-co-5h-sang-me-chong-dap...

Hết hơi mới lấy được chồng giàu, sáng đầu tiên nhìn mâm cơm osin bưng lên mà tôi khiếp vía
Nhà Hưng có người giúp việc, sáng ra 7 giờ sáng mẹ Hưng đứng từ dưới nhà gọi vọng lên bảo chúng tôi dậy ăn sáng. Đúng là làm dâu nhà giàu có khác, cơm...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự