Đám tang của bố chồng có 2 con riêng xuất hiện, chúng tôi càng sốc khi mẹ chồng cất lời

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 05/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đã bị chồng phản bội nhiều năm trời, hiện tại còn phải bỏ tiền của mình chia cho con riêng chồng, quả thực quá cay đắng và phẫn uất cho mẹ chồng tôi vậy. Nhưng chúng tôi lại thấy mẹ chồng vẫn rất bình tĩnh và thản nhiên. 

Bố chồng tôi mất được 4 tháng rồi nhưng cho đến nay vẫn không thể quên được cái ngày cử hành tang lễ cho ông. Thật sự có quá nhiều bí mật và sự bất ngờ khiến tôi thật không thể tin nổi!

Bố chồng mất vì đột quỵ, dù chúng tôi đã lập tức đưa ông vào bệnh viện nhưng ông cũng không thể qua khỏi. Ông ta đi rất bất ngờ ở tuổi 68, nhiều thứ vẫn còn dang dở. 

Các con dâu con rể và cháu vẫn chưa hết đau buồn vì sự ra đi của ông thì trong ngày cử hành tang lễ bỗng xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt, trẻ hơn mẹ chồng tôi khoảng 10 tuổi. Bà ta dẫn theo hai đứa trẻ, tầm tuổi học cấp hai cấp ba gì đó. Lúc ấy tất cả mọi người mới giật mình khi biết bố chồng tôi đã lập phòng nhì bên ngoài từ bao giờ. Hai đứa trẻ ấy chính là con riêng của ông với người phụ nữ kia!

Đám tang của bố chồng có 2 con riêng xuất hiện, chúng tôi càng sốc khi mẹ chồng cất lời - 1

Sau khi tang lễ kết thúc, người phụ nữ kia và hai đứa trẻ không chịu về mà cứ ở lại. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi trước những biến cố quá bất ngờ thì vẫn giữ được bình tĩnh. Bà đồng ý để hai đứa trẻ kia chịu tang cho bố, thậm chí để nhà nội nhận cháu. Chúng tôi hoàn toàn không đọc được cảm xúc của mẹ chồng lúc ấy. Tôi rất bất ngờ nhưng cũng vô cùng cảm phục sự bao dung rộng lượng của bà. 

Sau khi tang lễ kết thúc, người phụ nữ kia và hai đứa trẻ không chịu về mà cứ ở lại. Trước sự thắc mắc của chúng tôi, bà ta nói thẳng là giờ bố chồng tôi mất rồi, hai đứa trẻ là con ruột của ông thì phải có quyền thừa kế tài sản do ông để lại. Ra là đòi phân chia tài sản! 

Mấy anh chị em nhà chồng tôi đều vô cùng căm tức. Tài sản bố mẹ chồng có được ngày hôm nay, nói không ngoa do mẹ chồng tôi làm nên một phần lớn. Mẹ chồng là người phụ nữ giỏi giang và sắc sảo, các quyết định làm ăn phần lớn do bà nghĩ ra và đảm trách. Những năm qua chắc chắn ông đã chu cấp cho người phụ nữ đó không ít tiền, vậy mà bây giờ bà ta còn mặt dày đòi thừa kế?

Bố chồng mất đột ngột quá, chưa kịp để lại di chúc, nếu xét theo pháp luật thì quả thực hai đứa bé ấy cũng có quyền được chia tài sản. Đã bị chồng phản bội nhiều năm trời, hiện tại còn phải bỏ tiền của mình chia cho con riêng chồng, quả thực quá cay đắng và phẫn uất cho mẹ chồng tôi vậy. Nhưng chúng tôi lại thấy mẹ chồng vẫn rất bình tĩnh và thản nhiên. 

Để rồi khi bà cất lời thì người phụ nữ kia mặt mũi tái mét chẳng còn giọt máu: 

- Tài sản đã chuyển hết sang tên tôi rồi, dưới danh nghĩa của ông ta chẳng còn gì đâu! Nếu thích thì cô cứ kiện đi! Chuyện hai người có con với nhau tôi đã biết từ cách đây gần chục năm rồi, nên đã âm thầm tìm cách thâu tóm hết tài sản.

Đám tang của bố chồng có 2 con riêng xuất hiện, chúng tôi càng sốc khi mẹ chồng cất lời - 3

Cho đến bây giờ vợ bé và con riêng của chồng phải ê chề quay về mà chẳng được chút thừa kế nào. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng đã biết cả chục năm trước? Chúng tôi đều không thể tin nổi, hóa ra mẹ chồng lại cứng cỏi và bản lĩnh như vậy. Lúc đó các con cũng đã lớn khôn, mẹ chồng xác định làm ầm ĩ lên cũng không giải quyết được gì, xấu mặt gia đình và các con thì phải tủi hổ. Hơn nữa lúc ấy tài sản vẫn đứng tên chung, ầm ĩ ly hôn thì bà sẽ phải chia nửa tài sản cho chồng mang đi đoàn tụ với vợ bé. Do đó bà im lặng chấp nhận cho và người vợ bé qua lại với nhau. Bà cũng có tuổi rồi ly hôn chẳng để làm gì. 

Để chồng mất cảnh giác, bà âm thầm thâu tóm hết tài sản về dưới danh nghĩa của riêng mình. Cho đến bây giờ vợ bé và con riêng của chồng phải ê chề quay về mà chẳng được chút thừa kế nào. 

Vậy nhưng mẹ chồng tôi rất lương thiện. Mỗi tháng bà vẫn gửi tiền chu cấp cho hai con riêng của chồng đến khi chúng tròn 18 tuổi. Tới lúc đó thì sẽ không còn liên quan gì nữa. Sau chuyện đó mà tôi thực sự nể phục mẹ chồng sát đất về sự thấu tình đạt lý, bao dung rộng lượng nhưng cũng đầy khôn ngoan và bản lĩnh của bà!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dam-tang-cua-bo-chong-co-2-con-rieng-xuat-hien-chu...

Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật 
Trước cái nhìn của bố chồng, tôi nhẹ nhàng mà cương quyết nói với ông: "Con nghĩ rằng mẹ có quyền được biết sự thật. Mẹ là người phụ nữ tốt, không...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự