Đang cấy lúa thì em chồng dẫn bạn trai về chơi, tôi ngã lăn xuống ruộng khi nhìn rõ mặt 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 19/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Theo bản năng tôi lùi lại phía sau mà quên mất rằng sau lưng mình chính là ruộng lúa đang cấy dở. Hụt chân, cứ thế tôi ngã lăn xuống ruộng, cả người từ đầu đến chân bê bết bùn.

Hôm đó tôi và chồng đang cấy lúa ngoài ruộng, chồng gánh mạ còn tôi cấy lúa. Bố mẹ chồng thì ở nhà chuẩn bị đón tiếp con rể tương lai vì em chồng bảo hôm đó sẽ đưa bạn trai về ra mắt.

Vợ chồng tôi cứ nghĩ buổi trưa sau khi xong việc đồng áng về nhà sẽ gặp được em rể tương lai. Ai ngờ đâu chúng tôi đang cấy lúa thì em gái chồng dẫn cậu ta ra tận ruộng chơi. Nghe tiếng nói cười từ xa vẳng lại, nhác thấy bóng dáng em chồng trong chiếc váy sành điệu và thướt tha, tôi và chồng rửa chân tay gột sạch bùn trên người để lên trò chuyện với hai người họ.

Tôi vội vàng vuốt phẳng tà áo nhăn nhúm, bỏ chiếc nón đội đầu ra để nhìn kỹ bạn trai của em chồng. Để rồi khi nhìn rõ khuôn mặt và nụ cười quen thuộc ấy thì tôi lảo đảo đứng không vững. 

Đang cấy lúa thì em chồng dẫn bạn trai về chơi, tôi ngã lăn xuống ruộng khi nhìn rõ mặt  - 1

Để rồi khi nhìn rõ khuôn mặt và nụ cười quen thuộc ấy thì tôi lảo đảo đứng không vững. Ảnh minh họa

Theo bản năng tôi lùi lại phía sau mà quên mất rằng sau lưng mình chính là ruộng lúa đang cấy dở. Hụt chân, cứ thế tôi ngã lăn xuống ruộng, cả người từ đầu đến chân bê bết bùn. Tình huống xảy ra quá bất ngờ nên chồng tôi cũng không kịp đỡ vợ.

Được chồng kéo lên, tôi vội vàng lấy cớ về nhà tắm rửa và chạy trối chết, không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt của bạn trai của em chồng thêm nữa.

Người đó chẳng hề xa lạ, chính là người yêu cũ của tôi. Nếu như giữa chúng tôi chỉ là một đoạn tình cảm thông thường thì cũng chẳng có gì đáng nói. Quan trọng là khi xưa sau 6 năm yêu nhau chính tôi đã ruồng rẫy anh ấy một cách phũ phàng để chạy theo gã đàn ông khác giàu có hơn.

- Anh nhìn lại mình xem, tay trắng nghèo hèn chẳng có gì thì lấy đâu mang lại hạnh phúc cho em. Đừng nói mồm suông nữa, em đã 26 tuổi không thể đợi anh thêm được đâu. Nghèo thì chấp nhận lấy vợ xấu và kém cỏi thôi anh ạ.

Khi ấy chính tôi đã ném vào mặt anh những lời đầy khinh thường và miệt thị như thế. Tôi tự hào về nhan sắc của mình và chạy theo gã phó giám đốc công ty với mong ước đổi đời lấy chồng giàu. Thế nhưng chỉ hơn một năm sau, khi tôi đã mang thai thì mới phát hiện ra anh ta đã có vợ. Chị ta đang ở nước ngoài. Không lâu sau đó anh ta cũng cuốn gói sang nước ngoài với vợ, tôi chỉ là chỗ để anh ta giải quyết nhu cầu trong lúc thiếu vắng vợ mà thôi.

Anh ta muốn tôi bỏ cái thai đi để không còn bất cứ ràng buộc gì nữa nhưng tôi không chịu. Dù tôi là người phụ nữ không ra gì thì tôi vẫn có tình mẫu tử với chính đứa con ruột của mình. Trước khi ra nước ngoài, anh ta thuê người gây áp lực bắt bỏ thai nên tôi phải tìm cách trốn chạy. 

Và tôi đã gặp được chồng bây giờ, khi ấy anh đang là công nhân một khu công nghiệp. Chính anh đã cưu mang giúp đỡ, biết tôi mang thai vẫn chấp nhận làm bố đứa bé. Sau đám cưới mẹ anh bị ốm nên chúng tôi về quê từ đó đến nay. Cuộc sống ở quê nghèo khó và vất vả nhưng sau khi đã đi qua nhiều thăng trầm và nếm trải lòng người bạc bẽo, tôi cũng tự thấy hài lòng với với sự chân thành ấm áp của chồng và gia đình chồng.

Đang cấy lúa thì em chồng dẫn bạn trai về chơi, tôi ngã lăn xuống ruộng khi nhìn rõ mặt  - 2

Nhìn anh ấy bây giờ thành đạt và giàu có khiến tôi thấy thật chua xót trong lòng. Ảnh minh họa

Chẳng ngờ cuối cùng tôi lại gặp người yêu cũ trong tình cảnh thế này. Em chồng tôi trái ngược hẳn với anh trai, là người phụ nữ xinh đẹp và giỏi giang. Trước đó nghe em ấy kể qua về người yêu là một anh chàng tài năng và thành đạt. Vậy ra người yêu cũ của tôi sau 5 năm xa cách đã khác biệt một trời một vực khi xưa. 

Hỏi tôi có hối tiếc khi rời xa anh hay không? Có chứ! Nếu tôi vẫn kiên trì bên anh thì người được hưởng tất cả hạnh phúc và sung sướng bây giờ sẽ chính là tôi mà không phải em chồng!

Lát sau khi mọi người về nhà thì tôi cũng đã bình tĩnh lại, người yêu cũ cũng tỏ ra như không quen biết tôi. Chẳng rõ anh ấy yêu em chồng tôi vì vô tình, hay đã biết chuyện mà cố tình làm vậy để dằn vặt, trêu người tôi? Nhìn anh ấy bây giờ thành đạt và giàu có khiến tôi thấy thật chua xót trong lòng. Rồi tiếp sau đây tôi phải đối mặt với anh ấy  ra sao?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-cay-lua-thi-em-chong-dan-ban-trai-ve-choi-toi...

Em chồng hất cả tô cháo vào mặt, mẹ chồng đứng bên làm hành động khiến tôi nhớ đời
Đều đặn, hàng ngày bố mẹ chồng bê đồ ăn lên cho tôi, bà cũng rất biết chăm con dâu, luôn thay đổi món liên tục, cái nào tôi nghén không ăn được bà...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự