Ly hôn 6 năm, mẹ chồng cũ đột ngột tìm đến bật khóc xin tôi nhận 2 tỷ đồng 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 09/11/2021 09:38 AM (GMT+7)

Tự dưng có số tiền lớn, tôi chẳng biết làm gì, đành đi mua 1 căn hộ vừa tiền có 2 phòng ngủ. Căn hộ đứng tên 2 đứa con tôi, sau đó 3 mẹ con dọn vào đó ở.

Tôi đã ly hôn 6 năm nay, do chồng cũ ngoại tình trắng trợn. Không chịu được nữa, tôi đành ôm con dứt áo ra đi. Bao lâu nay một mình tôi nuôi hai đứa con khôn lớn. Trong những năm qua, chồng cũ và gia đình anh ta không hề hỏi thăm 3 mẹ con tôi một lời, chứ đừng nói là gửi cho đồng tiền nào. Dẫu gì cũng là huyết thống của nhà họ, tôi không thể ngờ họ có thể lạnh nhạt và thờ ơ đến thế.

Ban đầu tôi còn trách móc oán hận. Nhưng rồi tôi nhận ra ôm hận thù với người khác cũng chẳng giải quyết được gì, chỉ khiến mình mất thời gian và mệt mỏi. Sau đó tôi gạt hết mọi chuyện sang một bên, tập trung làm lụng và nuôi con. Mới đó mà đã 6 năm qua đi rồi.

Ly hôn 6 năm, mẹ chồng cũ đột ngột tìm đến bật khóc xin tôi nhận 2 tỷ đồng  - 1

Mới đó mà đã 6 năm qua đi rồi. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang nghĩ có lẽ cả đời này cũng chẳng bao giờ gặp lại những người đó. Thì đột ngột mẹ chồng cũ lại tìm đến tận nhà của mấy mẹ con tôi, bảo rằng có chuyện muốn nói. Tuổi trong sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi, mở chiếc túi xách to lấy ra những cọc tiền dày bịch. Bà bảo rằng tổng số tiền ấy là 2 tỷ đồng, bà vừa rút ở ngân hàng về mong tôi nhận cho.

Tôi há hốc kinh hãi. Khi trước mẹ chồng cũ đối xử với tôi không ra gì thật nhưng giữa chúng tôi đâu có nợ nần gì về tiền nong. Khả năng bà chia tài sản cho tôi cũng không thể nào, bởi vì mẹ chồng cũ tôi làm gì có đất đai của cải. 

Để rồi sau khi nghe bà kể lại mọi chuyện mà tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Hóa ra chồng cũ tôi đã qua đời cách đây 2 năm rồi do một tai nạn giao thông thảm khốc. Khi trước vì quá oán hận nên tôi đã chặn mọi liên lạc, xóa hết bạn bè quen biết để anh ta biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của mình. Thành ra chuyện chồng cũ qua đời tôi cũng không được biết đến.

Điều đáng nói là trong lúc hấp hối, chồng cũ đã tuyên bố để lại toàn bộ tài sản cho 3 mẹ con tôi. Cũng đúng thôi, bởi vì sau ly hôn anh ta chưa có thêm đứa con nào khác, một con trai và một con gái tôi sinh ra là 2 đứa bé có huyết thống duy nhất của anh ta. Cũng có thể là do mấy năm chẳng quan tâm, đến khoảnh khắc ấy mới nhớ con và thấy áy náy cũng nên. 

Tất cả tài sản của chồng cũ tôi là 2 tỷ đồng. Nhưng sau đó mẹ chồng cũ làm lơ di nguyện của con trai, vì ba mẹ con tôi cũng không hề biết nên bà không sợ chúng tôi đến đòi quyền lợi. Hơn nữa số tiền đó bà có thể hợp thức hóa bằng cách coi là tiền con trai báo hiếu mình. 

Thời gian đầu không sao, tuy nhiên dạo gần đây bà thường xuyên mơ thấy chồng cũ tôi. Đó cũng là lý do bà tìm đến tận nơi mong tôi nhận số tiền 2 tỷ đó để bà có thể an lòng. 

Ly hôn 6 năm, mẹ chồng cũ đột ngột tìm đến bật khóc xin tôi nhận 2 tỷ đồng  - 2

Để rồi sau khi nghe bà kể lại mọi chuyện mà tôi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi tức giận không thèm nhận, vì nghĩ rằng 3 mẹ con tôi vẫn sống tốt, tôi cần gì tiền của 1 kẻ mà suốt 6 năm qua chẳng ngó ngàng gì tới 2 đứa trẻ. Nào ngờ mẹ chồng cũ đột nhiên bật khóc, bảo rằng nếu tôi không nhận thì bà sẽ không biết ăn nói với con trai thế nào. Trước tình hình đó, tôi đành nhận tiền.

Tự dưng có số tiền lớn, tôi chẳng biết làm gì, đành đi mua 1 căn hộ vừa tiền có 2 phòng ngủ. Căn hộ đứng tên 2 đứa con tôi, sau đó 3 mẹ con dọn vào đó ở. Trước đó chúng tôi vẫn chưa mua được nhà. Có nhà cửa, cuộc sống thật sự thuận tiện và thoải mái hơn nhiều. 

Mẹ chồng cũ từ ấy cũng hay sang thăm các cháu, tôi không quên những chuyện cũ nhưng thiết nghĩ cũng chẳng nên cấm cản bà. Do đó tôi vẫn để các con qua lại với bà nội. Dù sao đó cũng là người thân của lũ trẻ. Cuộc sống của mấy mẹ con tôi trong có thời gian ngắn mà thay đổi nhiều thứ. Cuộc đời nhiều khi thật khó nói trước điều gì.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ly-hon-6-nam-me-chong-cu-dot-ngot-tim-den-bat-khoc...

Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
Khi đi ngang qua nhà bố mẹ chồng cũ, tôi vẫn không cầm lòng được mà nhìn vào sân. Để rồi thấy một cảnh tượng khiến tôi sững sờ không thể tin nổi.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự