Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 24/10/2020 09:30 AM (GMT+7)

Mẹ chồng nghe xong thì choáng váng, lắp bắp mãi không thốt nên lời. Cuối cùng bà lặng lẽ đi nhặt lại trả tôi đám đồ vừa ném, rồi nhẹ giọng xin lỗi tôi.

Đúng là mẹ chồng nào cũng luôn tự hào về con trai, coi con trai như vàng bạc, ngọc quý, còn con dâu thì chắc khác gì tội đồ. Mẹ chồng tôi cũng không là ngoại lệ. Chồng tôi lương tháng được 25 triệu, mức thu nhập đó khiến mẹ chồng vô cùng tự hào, đi đến đâu cũng phấn khởi khoe con trai mình tài giỏi.

Mỗi tháng chồng đưa tôi 15 triệu để chi tiêu, 10 triệu anh giữ lại tiêu vặt cho bản thân và giao lưu bạn bè. Nếu dư ra thì anh lại đưa tôi cất đi để tiết kiệm lo cho gia đình. Cũng vì chuyện đó mà mẹ chồng rất bất mãn và ngứa mắt với tôi. Bà cho rằng con trai quá chiều chuộng vợ, bảo tôi ngồi lên đầu lên cổ con trai bà. Bà còn sợ tôi cầm hết tiền của chồng rồi mang về cho nhà mẹ đẻ hoặc dở chứng bỏ chồng theo gã đàn ông khác.

Mẹ chồng thật nực cười. Nếu là bà thì chắc chắn bà sẽ đòi thâu tóm toàn bộ tiền của chồng. Nhưng nếu con dâu cầm tiền của con trai mình thì bà lại khó chịu. Vợ chồng đã yêu thương nhau, còn sinh con đẻ cái rồi mà không tin tưởng, cứ đề phòng, toan tính như vậy thì tình cảm làm sao được bền lâu? Nhưng tôi mặc kệ thái độ của mẹ chồng, chỉ cần chồng tôi biết phải trái, đúng sai là được.

Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng - 1

Bà cho rằng con trai quá chiều chuộng vợ, bảo tôi ngồi lên đầu lên cổ con trai bà. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi mới mua nhà riêng cách đây không lâu, trước đó chúng tôi ở riêng nhưng vẫn thuê trọ. Chỗ chúng tôi ở không xa nhà bố mẹ chồng lắm, rảnh rỗi mẹ chồng lại sang nhà chúng tôi chơi. Nói sang chơi nhưng chủ yếu bà săm soi, xét nét cuộc sống của các con thì đúng hơn. Bà muốn biết tôi đối xử với con trai bà thế nào, có “hành” anh hay không.

Và hễ bà thấy tôi mua món đồ gì mới là bà bắt đầu cạnh khoé, nói tôi đã ăn bám còn tiêu hoang, mới mua nhà mà không biết tiết kiệm. Rồi thì đàn bà mà không biết chi tiêu, có ngày nhà cửa tan nát. Tôi tức lắm nhưng vì muốn nhà cửa êm ấm nên đều nhịn hết. 

Hôm vừa rồi mẹ chồng đến đúng lúc tôi vừa đi mua sắm với bạn về. Bà thấy tôi xách túi lớn túi nhỏ thì sầm mặt lại, tức giận đến mức lao tới giật đám đồ trên tay tôi rồi quăng ra giữa sàn nhà. Sau đó bà chỉ thẳng mặt tôi mắng bằng những từ ngữ khó nghe mà tôi không tiện kể lại ra đây. 

Trần đời sống mấy chục năm tôi chưa bao giờ bị xúc phạm nặng nề đến vậy. Trong khi tôi chẳng hề làm gì sai cả. Tôi quyết định không nhịn mẹ chồng nữa. Tôi giơ chiếc túi xách trong tay lên, nói rành rọt từng chữ với bà:

- Mẹ có biết nguyên chiếc túi xách này của con giá trị bao nhiêu tiền không? Bằng một tháng lương của con trai mẹ đấy. Chiếc váy con đang mặc, giày con đi cũng toàn tiền triệu một món cả. Mẹ nghĩ 15 triệu anh ấy đưa cho con hàng tháng đã là to à? Mẹ nghĩ 25 triệu/tháng anh ấy làm ra đã là giỏi giang lắm hay sao? Mẹ nghĩ nếu con tiêu tiền của chồng thì có đủ hay không? 

Sau đó tôi nói thẳng lương của tôi ít nhất cũng 60 triệu/tháng, có tháng lên đến cả trăm triệu. Ngoài đi làm trên công ty, tôi còn kinh doanh thêm shop hoa tươi rất đông khách và góp vốn làm ăn với anh chị em trong nhà tôi. Nhà tôi ai cũng có năng khiếu kinh doanh cả, góp vốn là kiểu gì cũng thu lời. 

Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng - 3

Lần này bà quá đáng quá, tôi buộc lòng phải nói ra tất cả. Ảnh minh họa

Chính vì chồng biết khả năng kinh tế của tôi nên anh yên tâm giao hết tiền bạc cho tôi giữ và cũng rõ ràng một điều, số tiền anh đưa thật sự chẳng thấm tháp vào đâu. Tiền mua căn nhà to rộng này cũng chủ yếu là tôi bỏ ra. Chẳng qua trước nay muốn giữ sĩ diện cho chồng, không muốn anh bị lép vế quá nhiều trước vợ nên tôi ít công bố sự thật với bên ngoài, nhất là trước mặt mẹ chồng. 

Lần này bà quá đáng quá, tôi buộc lòng phải nói ra tất cả. Mẹ chồng nghe xong thì choáng váng, lắp bắp mãi không thốt nên lời. Cuối cùng bà lặng lẽ đi nhặt lại trả tôi đám đồ vừa ném, rồi nhẹ giọng xin lỗi tôi. Thấy bà xuống nước làm lành, tôi cũng chẳng để bụng làm gì. 

Đấy các chị em có công nhận không, con dâu tốt đã đủ đâu. Dù trước nay tôi luôn đối xử tốt với bà, cũng chăm chồng chu đáo nhưng mẹ chồng vẫn chẳng ưa gì tôi. Thế mà vừa biết tôi mạnh về kinh tế, thậm chí hơn cả chồng, thì thái độ của bà khác một trời một vực luôn. Đúng là thời buổi bây giờ, cứ phải có tiền thì mới được người khác nể trọng!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-chong-mang-an-bam-con-tieu-hoang-toi-gio-tui-xach-...

Làm cỗ linh đình khao 3 họ, vừa thấy mặt dâu tương lai mẹ chồng lao vào tát tới tấp
Cả nhà tôi nháo nhào cả lên, bát đũa, đồ ăn rơi vãi tanh bành. Phải tới 15 phút sau mới tách được 2 người đó ra.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ