Nghi chồng cho tiền chị giúp việc xây nhà mới, nghe mẹ chồng nói mà tôi xấu hổ đỏ mặt

Ngày 24/05/2024 14:14 PM (GMT+7)

Tôi không tin vào mắt mình nữa, ngôi nhà của chị 2 tầng mái Nhật rộng và rất đẹp, nhìn chẳng khác gì biệt thự.

Chị Nga làm việc ở gia đình tôi được 3 năm nay. Chị là người được mẹ chồng tôi giới thiệu cho. Với hơn 15 năm làm giúp việc nên kinh nghiệm của chị đầy mình. Không chỉ chăm chỉ làm việc, nấu ăn ngon mà chị ấy cũng rất khéo léo tâm lý.

Những khi vợ chồng tôi cãi nhau, chị ấy chỉ cần nói vào một câu là mọi chuyện yên ổn ngay. Chồng tôi thua chị Nga vào tuổi và anh ấy rất nể chị, nhiều lúc tôi còn thấy anh coi trọng lời nói của người làm còn hơn cả vợ.

Thỉnh thoảng đi làm về, tôi thấy chị Nga và chồng tôi nấu ăn vui vẻ dưới bếp, nhìn cứ như vợ chồng vậy. Với tinh thần cảnh giác cao độ nhưng tôi không bao giờ tìm thấy bằng chứng nào chứng minh chồng đi quá giới hạn hay chị Nga có tình ý với chủ nhà.

Nhìn cách chị chăm sóc chu đáo các con và quan tâm đến từng thành viên trong gia đình làm tôi cảm thấy như là chị gái thì đúng hơn. Càng sống lâu cùng nhau, tôi càng quý mến chị Nga hơn.

Chị không bao giờ thổ lộ về gia cảnh của bản thân nhưng qua lời mẹ chồng tôi biết chị có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chị ra thành phố kiếm tiền gửi về nuôi con nhưng anh chồng ở nhà lại dùng tiền của chị chơi cờ bạc rượu chè.

Càng sống lâu cùng nhau, tôi càng quý mến chị Nga hơn. (Ảnh minh họa)

Càng sống lâu cùng nhau, tôi càng quý mến chị Nga hơn. (Ảnh minh họa)

Tháng nào mà không gửi tiền về cho chồng thì anh ta sẽ ra tận thành phố, tìm đến nơi chị làm việc để đòi tiền. Nếu không đưa tiền thì sẽ kéo vợ về quê không cho làm nữa.

Chị chịu khổ mất 4 năm thì chồng mất trong một lần ra phố tìm vợ đòi tiền. Từ ngày chồng mất, cuộc sống của mẹ con chị ấy mới được yên ổn hạnh phúc. Chị có một người chồng tệ bạc thế mà chưa bao giờ than phiền một câu. Mỗi khi nhắc về chồng thì chị toàn nói những câu tốt đẹp về anh ta. Chị đúng là người vợ tốt.

Có lần chị Nga khoe với chúng tôi là đang xây nhà ở quê. Tôi cứ nghĩ với thu nhập của chị thì chỉ xây được nhà ống hay nhà mái ngói là cùng. Vậy mà tuần vừa rồi, chúng tôi được chị mời về quê ăn mừng nhà mới.

Tôi không tin vào mắt mình nữa, ngôi nhà của chị 2 tầng mái Nhật rộng và rất đẹp, nhìn chẳng khác gì biệt thự. Lúc đó trong đầu tôi đặt câu hỏi to đùng, một người làm giúp việc lương tháng 8 triệu, phải nuôi 2 đứa con, lấy tiền đâu mà xây nhà to đẹp thế. Có khi nào chị Nga và chồng tôi có quan hệ với nhau. Liệu chồng tôi có dùng tiền để đổi lấy tình không.

Tôi không tin vào mắt mình nữa, ngôi nhà của chị 2 tầng mái Nhật rộng và rất đẹp, nhìn chẳng khác gì biệt thự. (Ảnh minh họa)

Tôi không tin vào mắt mình nữa, ngôi nhà của chị 2 tầng mái Nhật rộng và rất đẹp, nhìn chẳng khác gì biệt thự. (Ảnh minh họa)

Suốt buổi tiệc mọi người vui vẻ ăn uống chúc tụng ngôi nhà mới của mẹ con chị Nga. Còn trong đầu tôi tràn ngập sự nghi kỵ đến ăn cũng chẳng biết ngon.

Ăn uống xong, tôi trở về nhà mẹ chồng nằm nghỉ. Tôi nói hết bức xúc trong lòng:

“Chị Nga lương tháng chỉ đủ nuôi con, không hiểu sao lại xây được nhà to đẹp quá. Mẹ thấy có uẩn khúc gì trong chuyện này không?”.

Mẹ chồng nói:

“Mấy năm nay các con của Nga đi lao động xuất khẩu làm lắm tiền lắm. Nhiều lần bọn trẻ khuyên can không cho mẹ đi làm nữa sợ vất vả. Đầu năm vừa rồi 2 đứa gửi tiền về xây nhà đẹp nhất làng cho mẹ. Từ ngày chồng mất, cuộc sống của Nga lên hương, sau này về già được nhờ các con”.

Nghe mẹ nói mà tôi thấy xấu hổ đỏ mặt và bản thân thật vô tâm. Cứ nghĩ con chị Nga còn đang đi học, ai ngờ bọn trẻ đã đi làm rồi. Con đi làm nước ngoài kiếm được nhiều tiền thế mà chưa bao giờ tôi thấy chị ấy kể nể với ai. Chị quả là con người khiêm tốn, không thích khoe khoang. Đến bây giờ nhà chị xây to thì mọi người mới ngã ngửa ra là mẹ con chị mỗi tháng kiếm được khá nhiều tiền. Tính ra, chị Nga còn giàu hơn cả vợ chồng tôi.

Sau sinh vài tuần đã khoe dáng mướt mát, nàng WAG khiến người nhìn mòn con mắt
Người đẹp này ngày càng rạng ngời sau khi sinh con, đúng với câu "gái một con trông mòn con mắt".

Giảm cân sau sinh

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự