Nửa đêm bạn gái cũ chia tay 5 năm trước nhắn tin tới, tôi bật cười chuyển ngay cho cô ấy 30 triệu

Cẩm Tú - Ngày 27/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Tưởng vợ sắp cưới hay mẹ lại nhắn tin nhắc nhở dặn dò mấy thủ tục cưới xin, tôi liền mở điện thoại ra xem nhưng không ngờ đó lại là tin nhắn của Mai - bạn gái cũ của tôi.

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi và Mai yêu nhau từ hồi đại học, đó là mối tình đầu của tôi. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi vẫn bên nhau 2 năm, thậm chí còn dọn về sống cùng nhau. Những ngày tháng ấy tuy hơi khó khăn, túng thiếu đủ đường vì công việc, kinh tế của cả hai đứa đều chưa ổn định. Dẫu vậy thời gian đầu, chúng tôi vẫn sống rất hạnh phúc, mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhưng rồi, tình cảm của hai đứa không thể vượt qua được thực tế phũ phàng. Bố mẹ Mai không thích tôi, chê tôi xuất thân nghèo khó, đồng lương ba cọc ba đồng. Cũng đúng thôi vì gia đình cô ấy thuộc hộ khá giả trong vùng, bố mẹ là làm ăn kinh doanh rất khấm khá, đâu như nhà tôi quanh năm chỉ làm bạn với ruộng đồng.

Bố mẹ Mai bắt chúng tôi chia tay. Cứ ngỡ cô ấy sẽ phản kháng đến cùng vì dù gì chúng tôi đã yêu nhau gần 4 năm rồi chứ đâu ít. Không ngờ Mai vẫn làm theo ý bố mẹ, chia tay tôi và gặp gỡ một anh chàng nhà giàu khác qua lời giới thiệu của gia đình. Chỉ sau 7 tháng hẹn hò, Mai tổ chức đám cưới cùng anh chàng kia.

Vậy đấy, mối tình 4 năm cuối cùng cũng chẳng bằng 7 tháng ngắn ngủi, lòng người thật bạc bẽo quá mà. Thất vọng, chán nản, tôi điên cuồng lao vào làm việc để kiếm tiền. Tôi cũng học thêm một vài khóa tiếng Anh, học kinh doanh để trau dồi vốn kiến thức cho bản thân. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sau 5 năm tôi đã là chủ một doanh nghiệp nhỏ, tự mua được nhà, xe hơi.

Nửa đêm bạn gái cũ chia tay 5 năm trước nhắn tin tới, tôi bật cười chuyển ngay cho cô ấy 30 triệu - 1

Bố mẹ Mai bắt chúng tôi chia tay và cô ấy không hề phản kháng, nghe theo ý bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng có người yêu mới rồi, chính cô ấy đã kề vai sát cánh bên cạnh tôi suốt mấy năm qua nên tôi mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Nhưng khi tôi và bạn gái chuẩn bị đám cưới thì tôi hay tin Mai vừa mới ly hôn. Tôi không biết lý do, cũng chẳng muốn biết vì tôi và cô ấy đâu còn là gì của nhau nữa đâu, giờ tôi chỉ muốn chuẩn bị đám cưới thật tốt thôi.

Đêm qua, khi đang chuẩn bị đi ngủ sau một ngày mệt mỏi thì điện thoại bỗng rung lên. Tưởng vợ sắp cưới hay mẹ lại nhắn tin nhắc nhở dặn dò mấy thủ tục cưới xin, tôi liền mở điện thoại ra xem nhưng không ngờ đó lại là tin nhắn của Mai:

- Mẹ em ốm, em lại mới ly hôn, nhà em làm ăn thất bát, nợ nần mấy năm nay nên bây giờ em không một xu dính túi. Em thật sự không biết cầu cứu ai, bất đắc dĩ mới phải nhờ tới anh. Ngày trước bố mẹ chúng ta chia tay, em rất tiếc vì chuyện này, anh có thể cho em thêm một cơ hội được không? Chúng ta có thể quay lại như trước không?

Từ rất lâu rồi tôi không liên lạc với cô ấy, cũng quên luôn sự tồn tại của số điện thoại này trong danh bạ. Đã 5 năm rồi, không ngờ bây giờ Mai lại nhắn tin xin nối lại tình xưa, chẳng nhẽ cô ấy không biết tôi sắp kết hôn ư? Tôi có đăng ảnh cưới trên mạng xã hội mà nhỉ, chẳng nhẽ cô ấy không nhìn thấy.

Nửa đêm bạn gái cũ chia tay 5 năm trước nhắn tin tới, tôi bật cười chuyển ngay cho cô ấy 30 triệu - 3

Khi tôi chuẩn bị kết hôn, người yêu cũ bỗng nhắn tin tới muốn nối lại tình xưa. (Ảnh minh họa)

Nghĩ tới đề nghị của Mai mà tôi bật cười. Tôi chuyển cho Mai 30 triệu rồi nhắn lại cho cô ấy một tin nhắn:

- Duyên phận giữa anh và em đã kết thúc từ lâu, số tiền này cũng không nhiều, em hãy dùng chữa bệnh cho mẹ. Em không cần trả lại cho anh đâu, cứ coi như anh trả lại ân tình ngày trước đi. Anh sắp kết hôn rồi, sau này xin em đừng làm phiền cuộc sống của anh nữa.

Ngày trước khi còn nghèo, Mai đã lo cho tôi khá nhiều. Cô ấy thường xuyên mua đồ ăn, quà cáp cho tôi, thậm chí tiền nhà trọ hai đứa ở chung cô ấy cũng chi nhiều hơn, ngược lại tôi chẳng cho Mai được cái gì cả. Cho nên số tiền kia cứ coi như tôi trả lại cho Mai đi, cũng là để cho cô ấy thấy cuộc sống của tôi hiện tại đã tốt hơn trước rất nhiều, tôi không phải là đứa không có tiền đồ như bố mẹ cô ấy từng chê bai, để cho Mai biết năm ấy rời bỏ tôi là mất mát lớn nhất của cô ta.

Mừng húm được về ngoại ở cữ, hết 1 tháng quay về nhà chồng, tôi điếng người khi mở cửa phòng
Về nhà, tôi bế thẳng con vào phòng ngủ. Chồng đột ngột gọi vợ lại lúng túng muốn nói lại thôi, sau đó anh thở dài bảo tôi cứ vào phòng sẽ biết.

Chăm sóc sau sinh

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc