Nửa đêm đi ngang qua nghe tiếng anh trai khóc, nhìn cảnh tượng trong phòng anh chị mà xót xa

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Lúc ra ngoài rửa mặt cho tỉnh táo và đi ngang qua phòng anh chị, tôi giật mình nghe được tiếng khóc từ bên trong vọng ra. Không phải tiếng khóc của chị dâu mà lại là của anh trai tô!

Anh trai tôi kết hôn 4 năm nay, từ sau đám cưới anh chị vẫn sống cùng nhà với bố mẹ. Tôi cũng chưa kết hôn, vẫn đang chung sống với mọi người. Chị dâu tôi là người phụ nữ xinh xắn, đảm đang, biết cư xử. Mẹ tôi khá hài lòng về con dâu, tôi cũng cũng rất tôn trọng chị.

Đêm hôm vừa rồi tôi thức khuya làm việc, lúc ra ngoài rửa mặt cho tỉnh táo và đi ngang qua phòng anh chị, tôi giật mình nghe được tiếng khóc từ bên trong vọng ra. Không phải tiếng khóc của chị dâu mà lại là của anh trai tô! Những âm thanh đè nén và đau đớn khiến tôi hoang mang không hiểu có chuyện gì khiến anh ấy đau khổ như thế. 

Qua cánh cửa khép hờ, tôi giật mình thấy anh trai đang quỳ sụp dưới chân vợ, lắp bắp cầu xin chị ấy điều gì đó nhưng chị dâu thái độ rất lạnh lùng và cương quyết. Tôi tự hỏi lẽ nào anh trai làm điều gì có lỗi với vợ? Anh tôi đã ngoại tình sao?

Nửa đêm đi ngang qua nghe tiếng anh trai khóc, nhìn cảnh tượng trong phòng anh chị mà xót xa - 1

Tôi tự hỏi lẽ nào anh trai làm điều gì có lỗi với vợ? Anh tôi đã ngoại tình sao? (Ảnh minh họa)

Chị dâu không chịu được những giọt nước mắt của chồng nữa, hất mạnh anh ra rồi lao khỏi phòng. Nhìn thấy tôi đứng ngoài, chị khựng người lại rồi nở nụ cười gượng gạo, sau đó đi thẳng về phía nhà tắm. Tôi tần ngần một lát rồi quyết định bước vào hỏi anh trai có chuyện gì xảy ra.

Anh ấy túm chặt lấy tay em gái van vỉ cầu xin:

- Em hãy thuyết phục bố mẹ giúp anh, anh không muốn ly hôn với chị ấy đâu. Tụi anh sẽ cố gắng chạy chữa để sinh con, chỉ là cần thêm thời gian…

Tới lúc này tôi mới biết anh trai và chị dâu nói muốn kế hoạch chưa sinh con là nói dối. Thực ra chị dâu khó có con, anh trai bảo vệ vợ nên nói như vậy với mọi người. Bố mẹ tôi chỉ có anh là con trai, ông bà đã sốt sắng muốn bế cháu nội từ lâu. Thấy vợ chồng anh chị cứ kế hoạch mãi không chịu đẻ, ông bà sớm bất mãn và tức giận lắm rồi. Vì chị dâu đã 29 tuổi, đâu phải trẻ trung gì nữa còn muốn kế hoạch tới bao giờ?

Mới đây mẹ tôi tình cờ phát hiện ra hồ sơ khám bệnh của chị dâu, mới biết các con nói dối mình. Bà mắng chị dâu không ra gì, bảo chị là kẻ dối trá, lừa đảo nhà chồng, có bệnh nhưng không nói, còn xui chồng giấu giếm. Thêm chuyện bà đang mong có cháu bế mà chị dâu lại không sinh được con, mẹ tôi tức giận bắt anh trai phải ly hôn chị để cưới người khác.

Chị dâu phần cũng muốn giải thoát cho chồng sau 4 năm cố gắng không có kết quả, phần cũng tự ái vì sự xúc phạm và coi nhẹ của mẹ tôi, do đó chị ấy khăng khăng viết đơn ly hôn. Anh tôi mắc kẹt ở giữa không muốn ly hôn vợ lại không thể đưa chị ấy trốn ra ngoài bỏ cha mẹ.

- Nếu chị ấy bỏ anh thì anh không sống được mất…

Nửa đêm đi ngang qua nghe tiếng anh trai khóc, nhìn cảnh tượng trong phòng anh chị mà xót xa - 3

Anh tôi mắc kẹt ở giữa không muốn ly hôn vợ lại không thể đưa chị ấy trốn ra ngoài bỏ cha mẹ. (Ảnh minh họa)

Anh trai tôi vì quá đau khổ mà bật khóc nức nở như một đứa trẻ. Tôi hiểu anh rất yêu vợ, việc anh bảo vệ chị ấy đã nói lên điều đó. 

Hôm sau tôi nói với mẹ về chuyện của anh chị thì bà gạt đi ngay:

- Bây giờ đang ở với nhau đột nhiên ly hôn thì tất nhiên là đau khổ rồi. Một thời gian nữa quen người khác thì nó lại quên ngay vợ cũ ấy mà, con không cần phải lo.

Mẹ tôi cũng rất cương quyết không chịu nghe ai khuyên bảo. Tôi chẳng hiểu bình thường bà đối xử với chị dâu cũng không đến nỗi nào mà đột nhiên bà lại phản cảm với chị ấy quá mức. Tôi hỏi thì mẹ bảo không thích sự lừa dối, khi chị ấy nói dối bố mẹ chồng được chuyện này thì sau này sẽ lừa dối nhà tôi được chuyện khác. 

Nhà tôi đang đứng trước nguy cơ tan nát, tôi phải làm sao khuyên mọi người để giữ được sự yên ấm như trước?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nua-dem-di-ngang-qua-nghe-tieng-anh-trai-khoc-nhin-ca...

Vừa nhìn thấy anh trai dẫn chị dâu tương lai về, tôi đã bất ngờ làm rơi cả mâm bát
Anh trai thông báo muốn đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ tôi hết thảy vui mừng. Tôi cũng hớn hở tò mò xem mặt chị dâu tương lai. Anh yêu nhiều, nhưng...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự