Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 27/07/2021 19:01 PM (GMT+7)

Tôi níu chặt lấy tay vợ rồi dắt cô ấy quay trở lại tòa án, kiên quyết rút về lá đơn ly hôn. Tôi phải dẫn cô ấy theo vì sợ rằng cô ấy sẽ đi mất.

Vợ chồng bên nhau mấy chục năm thật sự quá dài. Ai có thể vỗ ngực tự tin rằng cả cuộc đời này mình chỉ có một người vợ. Thời gian qua đi, tình cảm nhạt phai hoặc đôi bên không còn tương xứng phù hợp với nhau nữa. Vậy thì đường ai nấy đi là điều tất yếu không thể tránh khỏi.

Tôi và vợ đã từng có 11 năm chung sống nhưng cuối cùng vẫn quyết định ra tòa ly hôn vì hiện tại hai người không còn phù hợp đi bên cạnh nhau nữa. Tôi cần một người phụ nữ khác, cùng tôi tham gia các bữa tiệc xã giao, khiến tôi tự hào dẫn đi khắp nơi. Nói chung là người phụ nữ đủ tài sắc để đứng bên cạnh một người đàn ông thành đạt như tôi.

Vợ tôi không làm gì sai nhưng cô ấy đã không còn phù hợp với cương vị và vai trò ấy nữa. Tôi luôn tôn trọng vợ và vẫn sẽ có trách nhiệm với các con, chỉ là cuộc sống của hai chúng tôi không còn điểm chung.

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - 1

Tôi và vợ đã từng có 11 năm chung sống nhưng cuối cùng vẫn quyết định ra tòa ly hôn. (Ảnh minh họa)

Cũng may vợ là người hiểu biết và có tự trọng, cô ấy không cố sống cố chết níu kéo người đàn ông muốn ra đi. Ly hôn trong hòa bình, vợ tôi nhận nuôi 2 con, còn tôi để lại căn nhà cho 3 mẹ con cô ấy và sẽ chu cấp đầy đủ. 

Ngày gặp nhau ở phiên hòa giải, cũng là mấy tháng rồi chúng tôi không chạm mặt. Tôi bận công việc và đã có bạn gái mới nên thời gian dành cho cô ấy lẫn các con không có nhiều. Sau thủ tục hòa giải, chúng tôi sẽ chính thức ra tòa, trở thành người dưng. 

Lúc từ tòa án đi ra, vợ đột nhiên gọi tôi lại. Lúc ấy tôi đang rất vội vì thế trong lòng có chút khó chịu. Vợ nhìn vẻ mặt cau có của tôi cũng không hề giận. Cô ấy nhẹ kéo lấy bàn tay tôi rồi đặt vào một thứ nhỏ xíu. Nhìn vật trong lòng bàn tay mình mà tôi không khỏi thẫn thờ. Đó là một chiếc nhẫn bạc rất cũ và cũng rất rẻ tiền.

Nếu ngày hôm đó vợ không đưa nó cho tôi, có lẽ tôi đã đã quên mất rằng có một chiếc nhẫn như thế tồn tại trên đời. Tôi cũng quên luôn những tháng ngày khó khăn đã trải qua cùng với cô ấy. 5 năm yêu nhau, vợ là một cô gái xinh xắn dễ thương được nhiều chàng trai theo đuổi, thế nhưng cô ấy bỏ qua tất cả để ở bên một gã đàn ông chẳng có gì trong tay như tôi. 

Thời điểm ấy tôi biết ơn và trân trọng cô ấy khôn xiết. Tôi lúc nào cũng chỉ sợ mất cô ấy, nên đã tặng cho vợ chiếc nhẫn bạc đó, do không có tiền mua nhẫn đắt. với Tôi đã thề rằng cả đời này sẽ không bao giờ phụ lòng vợ, luôn đối xử tốt với cô ấy cho dù vật đổi sao dời, thời gian biến đổi ra sao. 

Khi chúng tôi cưới nhau, hai đứa vẫn chẳng có gì nhiều trong tay. Đến mãi sau này, nhờ có vợ lo hậu phương vững chắc mà tôi chuyên tâm làm ăn mới phất lên giàu có. Tôi đã mua tặng cô ấy chiếc nhẫn kim cương đắt đỏ, còn chiếc nhẫn bạc này tôi bỏ bẵng nó vào quá khứ chẳng mảy may nhớ đến. 

Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn - 3

Tôi níu chặt lấy tay vợ rồi dắt cô ấy quay trở lại tòa án, kiên quyết rút về lá đơn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Tôi đã quên sạch những tình nghĩa, nồng nàn mà chúng tôi có với nhau, cũng quên lời thề nguyền hẹn ước mình từng trao cho vợ, quên tất cả hi sinh và tấm chân tình lớn lao cô ấy dành cho mình. 

Tôi nhận ra 11 năm chúng tôi làm vợ chồng và 5 năm yêu nhau, vậy là 16 năm chúng tôi sát cánh bên nhau. Liệu cuộc đời này còn có bao nhiêu lần 16 năm như thế nữa mà tôi lại muốn rũ bỏ? Chắc chắn là tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được người phụ nữ có thể yêu mình được như vợ. Và chắc chắn là tôi cũng chẳng còn đủ nồng nhiệt, say mê để yêu ai khác như đã từng yêu cô ấy khi tuổi trẻ. Vậy tại sao tôi lại muốn bỏ đi tất cả? Thật nông cạn và khốn nạn làm sao!

Tôi níu chặt lấy tay vợ rồi dắt cô ấy quay trở lại tòa án, kiên quyết rút về lá đơn ly hôn. Tôi phải dẫn cô ấy theo vì sợ rằng cô ấy sẽ đi mất. Còn tôi không hỏi ý kiến vợ, bởi lẽ tôi đã quyết định rồi, cho dù cô ấy chán ghét mình thì tôi cũng phải tìm mọi cách để lấy lại trái tim cô ấy!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/roi-khoi-toa-an-vo-niu-tay-dua-cho-mot-thu-khien-t...

Vội vã ly hôn vì vợ gặp nạn, qua một năm nhìn cô ấy đăng facebook tôi tiếc hùi hụi
Cuối cùng, dưới áp lực từ cha mẹ, tôi đành đưa ra quyết định nghị ly hôn. Hoa chấp nhận ngay lập tức. Tôi biết cô ấy hận mình nhưng tình hình thực tế...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự