Sang hàng xóm nói xấu chị dâu, em chồng hốt hoảng về nhà ôm mặt khóc

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 15/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người may mắn sẽ có được người em chồng tâm lý hiểu chuyện, có người lại gặp phải “giặc bên ngô”.

Mối quan hệ chị dâu em chồng xưa nay vốn có nhiều khúc mắc. Nhiều người may mắn sẽ có được người em chồng tâm lý hiểu chuyện, có người lại gặp phải “giặc bên ngô”. Cuộc sống vốn đã nhiều éo le lại gặp phải cô em chồng khó tính thì thực sự mệt mỏi.

Tôi cũng từng gặp một cô em chồng như vậy. Từ ngày về làm dâu, thấy mẹ chồng dễ tính, tôi đã thấy yên lòng. Mẹ chưa từng bắt bẻ tôi bất cứ chuyện gì, cái gì mẹ cũng tỉ mỉ chỉ bảo nếu tôi không biết. Những tưởng cuộc sống sẽ suôn sẻ vui vẻ như vậy cho đến ngày em chồng của anh xuất hiện.

Đó là cô em đi làm tỉnh xa bỗng về nhà xin việc. Trước đây, tôi chỉ nghe anh kể và gặp mặt trong đám cưới chứ chưa quan tâm về tính nết của em. Sau này, khi sống chung, tôi bắt đầu tìm hiểu. Mà chưa tìm hiểu thì cũng lộ ra đủ thứ. Chỉ là những ngày đầu tôi không nhận ra em chồng lại như vậy.

Tôi luôn cố gắng đối xử tốt với gia đình chồng, người thân của chồng. Tôi tin rằng, những người anh yêu thương sẽ yêu quý tôi nếu tôi thực tâm. Mẹ chồng rất mến tôi, tôi cũng coi mẹ như mẹ đẻ. Dù em chồng tỏ ra không gần gũi nhưng tôi luôn nghĩ vì em sống ở nơi khác, xa nhà lâu nên có thái độ như vậy.

Sang hàng xóm nói xấu chị dâu, em chồng hốt hoảng về nhà ôm mặt khóc - 1

Tôi có hay rủ em đi cà phê, em cũng vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, chuyện cũng chưa thành. Tôi lấy làm áy náy với em. (ảnh minh họa)

Thấy em nấu ăn chưa giỏi, tôi tận tình chỉ bảo. Thấy em làm việc gì chưa hợp lý, tôi cũng nhẹ nhàng góp ý. Có những lúc tôi tâm sự, hỏi han chuyện người yêu của em, em cũng vui vẻ trả lời. Trước mặt tôi, em chồng là một cô gái dễ thương, gần gũi, tốt bụng, biết lắng nghe.

Tôi cố gắng tìm cho em mối tốt. Những đồng nghiệp ở công ty tôi, ai có điều kiện và hợp tuổi, tôi cũng đều có ý giới thiệu với em chồng. Tôi có hay rủ em đi cà phê, em cũng vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, chuyện cũng chưa thành. Tôi lấy làm áy náy với em.

Em cũng luôn nói với tôi duyên chưa tới. Kể cho tôi chuyện tình cảm của mình. Hai chị em tâm sự thân thiết, vui vẻ. Tiền bạc tôi cũng không tiếc. Em có việc cần tiền, tôi đều hỗ trợ. Lúc tôi cần, tôi cũng hỏi em.

Thế rồi hôm nay, tôi thấy em chồng rất buồn. Tôi có hỏi chuyện thì em chỉ lắc đầu, không nói gì. Tôi lo lắng em có chuyện không vui nên có hỏi han chồng. Chồng tôi cũng không biết.

Hôm đó, tình cờ sang nhà hàng xóm chơi, nói chuyện vu vơ, tôi lại nghe họ kể lại. Bác hàng xóm nói chuyện hôm trước em chồng tôi có sang chơi, kể xấu tôi đủ điều. Tôi có chút chột dạ. Tôi đã làm gì xấu để em phải sang hàng xóm nói xấu.

Sang hàng xóm nói xấu chị dâu, em chồng hốt hoảng về nhà ôm mặt khóc - 3
Lúc tôi nhắc nhở em, chỉ cho em cái chưa phải, thì ra em cực kì khó chịu. (ảnh minh họa)

Tìm hiểu kĩ, tôi quá bất ngờ. Thì ra, em chồng chưa bao giờ hài lòng về tôi, tất cả chỉ  bằng mặt mà không bằng lòng.

Em luôn vui vẻ với chị dâu nhưng lại đi nói xấu sau lưng tôi rất nhiều. Bắt đầu là chuyện tôi mai mối cho em.

Em than phiền với hàng xóm rằng tôi toàn giới thiệu cho em mấy người không ra gì, coi thường em. Chuyện mai mối không thành thì em nói tôi không nhiệt tình, mối lái cho có.

Chuyện vay tiền, em cũng kể lể với hàng xóm rằng tôi tính toán, chi li, cho vay vài hôm đã đòi. Thực tình tôi hơi sốc. Có chuyện gì em cũng hỏi tiền tôi, tôi chưa từng từ chối, vậy mà…

Lúc tôi nhắc nhở em, chỉ cho em cái chưa phải, thì ra em cực kì khó chịu. Em nói tôi chẳng tài giỏi gì mà dạy đời. Tất nhiên, tôi không tin lời của hàng xóm cho lắm nhưng những câu chuyện mà họ kể ra, chỉ có chị em tôi biết. Nếu không phải em đi nói xấu chị dâu thì làm sao họ nghe được.

Về nhà, tôi có hỏi thẳng em chồng. Vốn là người thẳng tính, tôi không muốn chuyện đi quá xa, ảnh hưởng mối quan hệ chị em. Từ lâu, tôi đã coi em là người thân, không câu nệ. Bỗng nhiên em òa khóc xin lỗi tôi. Em nói hối hận vì đã mang chuyện chị dâu đi nói khắp xóm mà không hay, tôi thực sự yêu mến em.

Những người hàng xóm đã nhân tiện kể chuyện tôi thường xuyên kể tốt về em, khen ngợi em, chỉ mong em lấy được tấm chồng tốt. Thậm chí tôi còn rất nhiệt tình hỏi han công việc cho em khi em than phiền công việc hiện tại không tốt.

Lúc này em mới nhận ra người chị dâu như tôi thực sự chân tình. Tôi thực lòng chỉ muốn mối quan hệ chị em thật tốt. Tôi cũng tin, mối quan hệ nào rồi cũng có thể hóa giải, chỉ cần sống chân tình là đủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sang-hang-xom-noi-xau-chi-dau-em-chong-hot-hoang-v...

Nửa đêm chị dâu hét thảm thiết lao ra, nhà tôi khiếp hãi nhìn cảnh tượng trên giường anh chị 
Đêm đầu tiên anh về, cứ tưởng anh chị sẽ có một đêm đoàn tụ vui vẻ và nồng nàn. Ai ngờ đâu khoảng gần 12 giờ đêm, lúc ấy cả nhà tôi đã chìm vào giấc...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự