Sang thăm vợ cũ, lúc về em dúi cho chiếc cặp lồng, nhìn thứ bên trong tôi thẫn thờ

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 28/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi ăn trưa xong ra về, lúc tiễn tôi ra cửa, vợ cũ dúi vào tay tôi một chiếc cặp lồng. Lúc nhìn rõ thứ trong đó thì tôi không khỏi thẫn thờ, chua xót. 

Tôi và vợ ly hôn cách đây hơn 1 năm. Lý do bởi tôi ngoại tình có người phụ nữ khác. Thú thật lúc ấy tôi không có ý định bỏ vợ bỏ con nhưng vì vợ kiên quyết ly hôn nên tôi cũng đành phải chịu. 

Khi chúng tôi ra tòa ly hôn thì con gái chung mới được hơn 1 tuổi. Lúc mang bầu vợ tôi tăng cân rất nhiều, thân hình cô ấy béo ú và sồ sề lắm. Sau khi sinh con, vợ tôi lại bận chăm con nhỏ và cố gắng ăn uống để đủ sữa cho con bú nên cô ấy không giảm được cân, cũng không có thời gian để ý đến ngoại hình.  Đó cũng là lý do mà chuyện chăn gối của vợ chồng tôi trở nên nguội lạnh. Và tôi đã yếu lòng ngã vào vòng tay cô đồng nghiệp trẻ trung, nóng bỏng lại rất biết cách chiều chuộng đàn ông. 

Khi chuyện ngoại tình của tôi bại lộ, tôi cứ nghĩ vợ sẽ vì con và gia đình mà tha thứ cho tôi một lần. Thế nhưng tôi đã đánh giá thấp sự cương quyết và cứng rắn của vợ. Cô ấy khăng khăng đòi ly hôn không cho tôi cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Cô ấy bảo hôn nhân đã xuất hiện sự phản bội và không còn niềm tin dành cho nhau thì có sống tiếp cũng chẳng được hạnh phúc.

Sang thăm vợ cũ, lúc về em dúi cho chiếc cặp lồng, nhìn thứ bên trong tôi thẫn thờ - 1

Khi chúng tôi ra tòa ly hôn thì con gái chung mới được hơn 1 tuổi. Ảnh minh họa

Thế là chúng tôi ra tòa ly hôn, con gái do vợ tôi nuôi dưỡng, còn tôi chịu trách nhiệm chu cấp, thăm nom con. Sau khi ly hôn vợ, tôi và cô người tình chính thức xác định quan hệ. Dù chưa cưới hỏi đàng hoàng nhưng cô nàng đã dọn về chung sống với tôi như vợ chồng.  Trong lòng tôi ban đầu đã dự định sẽ cưới cô ấy làm vợ, thế nhưng càng sống chung thì tôi càng vỡ mộng về cô nàng.

Mấy hôm trước tôi có đến nhà vợ cũ để thăm con. Đúng bữa trưa nên tôi đã ở lại ăn cơm với hai mẹ con cô ấy. Tôi rất vui vì cũng phải khá lâu rồi tôi không được ăn một bữa cơm đàng hoàng, đúng khẩu vị. Bạn gái hiện tại của tôi không thích nấu ăn và cũng không mặn mà với gian bếp. Cô ấy chỉ muốn trang điểm thật đẹp và váy vóc ăn diện ra ngoài ăn hàng để đỡ cực nhọc tấm thân. Tất nhiên cô ấy cũng không biết nấu ăn, trình độ nấu nướng thậm chí còn kém cả tôi. Nếu tôi muốn ăn cơm ở nhà thì người vào bếp chủ yếu vẫn là tôi. Cô ấy chỉ được cái xinh đẹp và giỏi chiều chuộng đàn ông trên giường mà thôi. Nấu ăn không biết, làm việc nhà cũng không, cô ấy thật sự vẫn chưa đủ tư cách làm vợ.

Lúc nhìn vợ cũ đeo tạp dề đứng trong bếp, trong lòng tôi dâng lên những cảm xúc rất khó tả. Tôi nhớ khung cảnh ấy vô cùng và khao khát được trở lại những ngày xưa cũ, khi chúng tôi còn ở bên nhau dưới một mái nhà. Sau khi ăn trưa xong ra về, lúc tiễn tôi ra cửa, vợ cũ dúi vào tay tôi chiếc cặp lồng. Lúc nhìn rõ thứ trong ấy thì tôi không khỏi thẫn thờ, chua xót. 

Sang thăm vợ cũ, lúc về em dúi cho chiếc cặp lồng, nhìn thứ bên trong tôi thẫn thờ - 3

Nhìn vợ cũ, tôi giật mình nhận ra cô ấy đã thay đổi rất nhiều so với cái ngày chúng tôi ly hôn. Ảnh minh họa

“Nhớ ngày xưa anh thích ăn món ruốc gà, không biết bây giờ anh có còn thích ăn nữa hay không? Trời se lạnh ăn món này với cơm nóng là tuyệt nhất, em làm nhiều nên chia cho anh một nửa đấy”, vợ cũ nói như vậy rồi cười đầy dịu dàng với tôi. Phải, vợ cũ của tôi luôn là một người đảm đang, khéo léo và hiểu rõ sở thích, mong muốn của tôi như vậy đấy. Tôi đúng là ngu dại mới để mất cô ấy.

Nhìn vợ cũ, tôi giật mình nhận ra cô ấy đã thay đổi rất nhiều so với cái ngày chúng tôi ly hôn. Cô ấy giảm cân, thân hình thon thả, gọn gàng và săn chắc hơn nhiều. Cô ấy cũng chú ý đến ăn mặc và trau chuốt ngoại hình. Cô ấy thậm chí còn xinh đẹp hơn trước, mặn mà, đằm thắm và rất quyến rũ. 

Trong lòng tôi dâng lên niềm hối hận tột cùng, chỉ muốn chia tay ngay cô bạn gái để đến xin vợ cũ cho cơ hội quay lại. Thế nhưng khi về nhà, lúc tôi còn chưa kịp nói ra lời chia tay thì cô bạn gái đã hồ hởi thông báo với tôi tin mang thai khiến tôi sững sờ chết đứng. Lời chia tay vừa đến bên miệng, tôi lại phải nuốt về. 

Bây giờ tôi phải làm thế nào đây? Chia tay bạn gái mới thì không đành bởi cô ấy đã mang thai đứa con của tôi. Nhưng bảo tôi cưới cô ấy thì tôi lại không hề muốn chút nào. Lúc này tôi chỉ muốn quay về bên vợ cũ mà thôi!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sang-tham-vo-cu-luc-ve-em-dui-cho-chiec-cap-long-nhin-thu-ben-t...

Sắp cưới vợ hai bỗng dưng làm vợ cũ có bầu
Bao nhiêu năm chung sống, mong mỏi một đứa con không được, ly hôn rồi, tôi chuẩn bị cưới vợ mới thì tôi lại làm vợ cũ có bầu.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự