Sinh con khi chồng đi công tác, nhận tin nhắn chuyển khoản 20 triệu mà tôi đánh rơi điện thoại 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 20/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tôi cười tủm tỉm gọi điện cho chồng bảo anh chuyển tiền làm gì, tiền ở nhà tôi vẫn có đủ. Ai ngờ chồng tôi ngơ ngác bảo rằng anh không hề chuyển tiền cho tôi. 

Khi tôi mang thai cách ngày dự sinh 2 tuần thì chồng tôi có chuyến công tác kéo dài 1 tuần. Cứ nghĩ anh sẽ về kịp lúc tôi trở dạ sinh con, không ngờ em bé lại đòi ra sớm. Chồng tôi vừa đi được 3 ngày thì tôi đã đau bụng nhập viện chờ sinh.

Tất nhiên mẹ chồng và mẹ tôi lập tức thông báo cho anh, song công việc đang dang dở, anh không thể về bên tôi trong giây phút vượt cạn sinh tử ấy được. Sau nửa ngày chịu đựng những cơn đau bụng khủng khiếp, cuối cùng tôi cũng mẹ tròn con vuông, sinh được một bé trai kháu khỉnh và khỏe mạnh khiến bà nội và bà ngoại hai bên vô cùng vui mừng.

Sinh thường khỏe mạnh, tôi nhanh chóng được về phòng với con. Vừa định nhắm mắt nghỉ ngơi thì điện thoại bỗng báo có tin nhắn đến. Mở ra xem, tôi giật mình khi phát hiện đó là tin nhắn báo biến động số dư, tài khoản ngân hàng của tôi vừa được chuyển thêm 20 triệu. 

Sinh con khi chồng đi công tác, nhận tin nhắn chuyển khoản 20 triệu mà tôi đánh rơi điện thoại  - 1

Sinh thường khỏe mạnh, tôi nhanh chóng được về phòng với con. (Ảnh minh họa)

Tôi cười tủm tỉm gọi điện cho chồng bảo anh chuyển tiền làm gì, tiền ở nhà tôi vẫn có đủ. Ai ngờ chồng tôi ngơ ngác bảo rằng anh không hề chuyển tiền cho tôi. 

Cúp điện thoại rồi mà tôi vẫn thắc mắc không hiểu ai tự dưng gửi đến 20 triệu cho mình. Để rồi lát sau có thêm một tin nhắn đến, cuối cùng câu hỏi của tôi cũng có lời giải đáp. 

“Em cầm 20 triệu đó đi xét nghiệm ADN nhé. Nếu là con anh thì anh phải nhận về đấy, không để nó lưu lạc bên ngoài đâu. Anh theo chủ nghĩa độc thân mà, đang mong có đứa con nuôi lắm. Em xinh xắn thế, con chúng mình sinh ra chắc chắn là rất đáng yêu. Nói thêm anh chỉ nhận con không nhận mẹ đâu nhé”.

Số điện thoại không lưu tên nhưng đọc tin nhắn thì tôi đã biết ai là người nhắn. Tôi bàng hoàng run rẩy, suýt đánh rơi cả điện thoại trên tay. Người đó không ai khác chính là gã đồng nghiệp cùng công ty tôi. 

Nhớ lại cái đêm đó mà tôi vẫn thấy hối hận vô cùng. Hôm đó phòng tôi có buổi liên hoan dự án thành công, tôi là nhân viên trẻ lại vẫn chưa có con nhỏ nên bị mọi người chúc rượu rất nhiều. Hôm ấy chồng tôi đang đi công tác, về nhà cũng chẳng có ai vì vợ chồng tôi ở riêng rồi nên tôi cũng chơi tới bến. Toàn bạn bè đồng nghiệp thân thiết, làm sao phải lo lắng.

Không hiểu sao khi tỉnh dậy thì tôi đã thấy mình đang ngồi trên ô tô của Quang - tên gã đàn ông đó đó. Anh ta cười bảo tiện đường nên anh ta nhận trách nhiệm đưa tôi về nhà. Cho đến giờ nghĩ lại, tôi không hiểu tại sao lúc ấy tôi lại theo Quang tới nhà anh ta qua đêm. 

Quang là một nhân viên giỏi trong công ty, lại có ngoại hình bảnh bao, có tài ăn nói nên được cánh chị em rất ưu ái. Tuy nhiên anh ta chỉ yêu đương bên ngoài chứ không dính líu tới đồng nghiệp trong công ty. 

Đêm ấy nghe những lời thủ thỉ “anh có cảm tình với em từ lâu lắm rồi”, cùng với khuôn mặt đẹp trai và giọng nói quyến rũ, lại có hơi men trong người nên tôi như bị ma xui quỷ khiến. Tôi không còn suy nghĩ được tỉnh táo nữa. Điều ngu muội thứ hai của tôi là sáng ra vì quá hoảng loạn nên quên luôn cả mua thuốc tránh thai uống.

Sinh con khi chồng đi công tác, nhận tin nhắn chuyển khoản 20 triệu mà tôi đánh rơi điện thoại  - 3

Chính tôi cũng không thể biết được đứa bé là con của chồng hay con của Quang nữa. (Ảnh minh họa)

Sau đó tôi và Quang không hề liên lạc hay qua lại với nhau thêm lần nào. Có một lần anh ta hỏi tôi hôm đó uống thuốc tránh thai không. Tôi thành thật nói không, rồi anh ta im bặt luôn. Ai ngờ đúng lúc này anh ta lại đột ngột xuất hiện, giáng cho tôi một đòn bật ngửa. Thật sự mà nói, căn cứ vào ngày tháng thì chính tôi cũng không thể biết được đứa bé là con của chồng hay con của Quang nữa. 

Thời điểm phát hiện mang thai, tôi cũng thoáng nghĩ về điều đó nhưng rồi lại gạt đi. Tôi chọn tin tưởng rằng đứa bé chính là con của chồng. Không nhận được tin nhắn và 20 triệu của Quang thì có lẽ tôi cũng quên mất rằng giữa tôi và anh ta từng có một đêm tình như thế. Xin nói thêm là sau cái đêm đó mấy tháng thì Quang chuyển chỗ làm, nghe đâu lương thưởng cao hơn chỗ cũ. 

Tôi đang hoang vô cùng. Nếu đứa bé là con chồng tôi, tất nhiên mọi chuyện tốt đẹp chẳng có gì đáng lo. Nhưng nếu nó là con của Quang thì sao, tôi phải giải quyết thế nào? Làm thế nào để anh ta từ bỏ chuyện tranh giành con?

Bạn thân sinh con tôi chuyển 5 triệu mừng, nhận tin nhắn đáp lại mà vỡ tim
Chuyển khoản xong tôi chẳng nghĩ ngợi gì định quăng điện thoại sang một bên để đi tắm biển. Ai ngờ đâu ngay lập tức có tin nhắn đáp lại.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc