Tái hôn cố tình mời vợ cũ, nghe mẹ vợ cũ reo vui mà tôi đánh rơi cả điện thoại

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 21/02/2021 07:07 AM (GMT+7)

Biết sự thật quá mức sốc đó, tôi run rẩy đánh rơi cả điện thoại trên tay.

Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây hơn 3 năm. Sau khi ly hôn, gia đình tôi liên tục giới thiệu đối tượng mới cho con trai nhưng năm ngoái tôi mới chốt hạ được một người phụ nữ hợp ý. 

Chẳng còn trẻ tuổi để mơ mộng yêu đương, tôi gạt bỏ chuyện tình yêu sang một bên mà chọn một người phụ nữ có điều kiện kinh tế để còn được nhờ vả. Cô ấy hơn tôi 3 tuổi, cũng từng lỡ dở một lần và đang nuôi 2 cậu con trai riêng. 

Vợ sắp cưới của tôi có nhà riêng, có xế hộp và có một công việc kinh doanh ổn định với thu nhập cao. Tôi chưa con cái gì, chẳng khác trai tân là mấy nên lấy được tôi là may mắn lớn của cô ấy. Dù được vợ sắp cưới khá chiều chuộng nhưng nhiều lúc tôi vẫn phải nhịn và chịu lép vế. Bởi điều kiện bản thân kém hơn và cô ấy đã quen quát nạt, quản lý nhân viên.

Tái hôn cố tình mời vợ cũ, nghe mẹ vợ cũ reo vui mà tôi đánh rơi cả điện thoại - 1

Vợ sắp cưới của tôi có nhà riêng, có xế hộp và có một công việc kinh doanh ổn định với thu nhập cao. Ảnh minh họa

Cưới được vợ giàu có, giỏi giang, gần đám cưới tôi hớn hở gọi điện mời Loan - vợ cũ của tôi. Đoán chắc Loan cũng chẳng đến dự đâu nhưng tôi muốn khoe hạnh phúc của mình với cô ấy. Khi xưa cô ấy nằng nặc đòi làm đơn ly hôn dù lúc đó tôi vẫn muốn níu kéo. Hiện tại không biết cô ấy đã kiếm được người nào khác ngon lành hơn chưa. Hay vẫn đang ôm nỗi hối hận vì đã trót ly hôn tôi?

Tôi gọi đến cuộc thứ 3 thì vợ cũng mới nhấc máy nhưng giọng nói ở đầu dây bên kia lại không phải cô ấy mà là mẹ vợ cũ. Biết là tôi gọi, bà vội vã hỏi có chuyện gì không. Thấy giọng điệu bà gấp gáp nên tôi đoán phía bên nhà vợ cũ đang có chuyện quan trọng gì đó.  

- Nhà mình có chuyện gì vậy bác?

- À cái Loan…

Mẹ vợ bỏ lửng câu trả lời với tôi rồi bỗng reo lên đầy vui sướng và hân hoan: 

- Hả? Mẹ tròn con vuông rồi hả? Hai thằng cu đúng không? Ôi… tạ ơn Trời Phật…

Bên cạnh tiếng reo mừng sung sướng của mẹ vợ cũ thì còn có giọng nói của một người đàn ông và vài tiếng nói xen lẫn khác. Lúc ấy tôi đã đoán được mẹ vợ cũ đang ở bệnh viện và Loan thì đang ở trong phòng sinh! Giọng nói của người đàn ông kia chắc hẳn là chồng cô ấy. Biết sự thật quá mức sốc đó, tôi run rẩy đánh rơi cả điện thoại trên tay.

Khi trước tôi và Loan cưới nhau 3 năm nhưng vẫn chưa có con, nguyên nhân từ phía cô ấy. Bố mẹ tôi buồn lắm, thường xuyên gây áp lực với con dâu. Tôi cũng chán nản nên trót có quan hệ với người phụ nữ khác. Thế thôi mà Loan khăng khăng đòi ly hôn, cô ấy bị vô sinh tôi còn chưa bỏ cô ấy thì thôi. Tự ái và tức giận, tôi ký đơn luôn. Vì không có con cái ràng buộc nên sau ly hôn hai người cũng chẳng liên lạc gì.

Vậy mà bây giờ chỉ mới hơn 3 năm Loan đã kịp tái hôn và còn sinh đôi 2 hai thằng cu khỏe mạnh. Thật sự không thể tin nổi!!!

Tôi nhặt điện thoại lên định hỏi mẹ vợ cũ thêm vài thông tin nhưng bà đã quên bẵng cuộc điện thoại với tôi. Từ đầu dây bên kia truyền đến chỉ là những lời hồ hởi vui mừng của gia đình họ. Tôi tái mặt ngắt máy luôn. 

Tái hôn cố tình mời vợ cũ, nghe mẹ vợ cũ reo vui mà tôi đánh rơi cả điện thoại - 3

Vậy là Loan đã được hạnh phúc mỹ mãn rồi. Ảnh minh họa

Tôi gọi cho vài người bạn tìm hiểu về cuộc sống mới của Loan thì bàng hoàng phát hiện chồng cô ấy hóa ra lại chính là người yêu cũ của Loan. Khi xưa họ yêu nhau sâu đậm nhưng anh ta chủ động chia tay Loan vì muốn tập trung xây dựng sự nghiệp. Anh ta không muốn mất thời gian vào yêu đương và có lẽ cũng không muốn Loan phải chờ đợi mình mà chẳng biết đến bao giờ. 

Sau này khi đã có tiền tài trong tay thì anh ta mới hối hận vì đã đánh mất tình yêu đích thực khi trước. Loan vừa ly hôn, anh ta lập tức sán đến tán tỉnh và hai người họ nhanh chóng kết hôn. Hai đứa con trai Loan vừa sinh chính là kết quả của phương pháp thụ tinh ống nghiệm - một phương án hiện đại để có con nhưng khi trước tôi lại không làm với cô ấy vì tiếc tiền.

Vậy là Loan đã được hạnh phúc mỹ mãn rồi. Còn tôi lấy vợ giàu có nhưng già xấu và thường xuyên chịu cảnh lép vế vợ. Chẳng biết sau này về chung sống mọi chuyện sẽ ra sao. Nghĩ đến mà thấy chán chường. Giá khi trước tôi cùng Loan chạy chữa đến cùng thì giờ đây người đón nhận tin vui được làm bố sẽ chính là tôi. Và bên cạnh tôi vẫn còn là cô vợ xinh xắn, dịu dàng ấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-hon-co-tinh-moi-vo-cu-nghe-me-vo-cu-reo-vui-ma-to...

Ly hôn 4 năm chồng cũ không tái hôn, tôi hỏi thăm thì bật khóc khi anh đáp lời
Nghe xong câu trả lời của chồng cũ mà trong lòng tôi trào dâng những cảm xúc không gọi được tên. Sờ lên thì nước mắt đã rơi ướt mát từ bao giờ.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự