Vợ cũ của chồng đưa con tới chơi với bố, nào ngờ chị dúi vào tay tôi một hộp đầy vàng

Hạo Phi - Ngày 27/02/2024 11:51 AM (GMT+7)

Cuộc sống của tôi đang yên ổn hạnh phúc là vậy, nhưng không ngờ mới đây vợ cũ của chồng đã phá hỏng nó.

Yêu nhau 1 năm, Khánh mới thú nhận với tôi rằng anh từng có một đời vợ. Anh và vợ cũ không hợp nhau nên mới ly hôn. Cả hai có với nhau một cậu con trai, hiện do vợ cũ nuôi dưỡng, mỗi tháng anh chu cấp cho con 3 triệu.

Tôi rất sốc khi biết chuyện này. Tôi không thể chấp nhận được việc anh đã có con riêng nên ngay lập tức đòi chia tay. Tôi còn trẻ, còn nhiều lựa chọn tốt hơn, sao phải ở bên cạnh anh chứ.

Lúc đó mạnh miệng là thế nhưng sau một tuần chia tay, tôi không chịu được nỗi nhớ nhung nên đã quay lại bên Khánh. Về chuyện này, tôi cũng bảo anh giấu bố mẹ mình, chứ bố mẹ biết chuyện chắc chắn sẽ không đồng ý cho tôi lấy anh.

2 tháng sau, chúng tôi tổ chức đám cưới. Sau cưới, vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Đến nay cũng được 3 năm rồi, hai đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống được coi là hạnh phúc viên mãn.

Sau cưới, vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng, cuộc sống được coi là hạnh phúc viên mãn.

Sau cưới, vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng, cuộc sống được coi là hạnh phúc viên mãn. 

Về phía con riêng của chồng, tôi không cấm cản anh thăm nom hay chu cấp cho con. Mỗi khi thằng bé tới nhà chơi với bố và ông bà nội, tôi vẫn đối đãi tử tế kẻo lại mang tiếng mẹ ghẻ con chồng. Hơn nữa, thằng bé rất hiểu chuyện và yêu thương các em nên tôi quý nó lắm.

Khi thằng bé qua chơi, có gì ngon tôi đều chia cho nó một phần. Hay thi thoảng mua đồ chơi, quần áo cho hai con, tôi cũng mua thêm cho con riêng của chồng. Về phía chồng và bố mẹ chồng, thấy tôi đối xử tốt với thằng bé thì càng quý mến và nể tôi hơn.

Cuộc sống của tôi đang yên ổn hạnh phúc là vậy, nhưng không ngờ mới đây vợ cũ của chồng đã phá hỏng nó. Cuối tuần vừa rồi, vợ cũ dẫn con trai tới chơi với bố như thường lệ. Chỉ có điều, lần này chị lại nói ra một yêu cầu sốc. 

Trước mặt cả nhà, chị ấy nói:

- Sắp tới con sẽ tái hôn. Anh ấy không muốn cu Bi (tên con riêng của chồng) đi theo nên con muốn để gia đình mình nuôi thằng bé. Dù gì đó cũng là giọt máu của anh Khánh và Thanh (tên tôi) là người hiền lành, tử tế. Con tin cô ấy sẽ đối xử tốt với cu Bi, sẽ là một người mẹ hiền. Mong gia đình mình chấp nhận, thông cảm cho chỗ khó của con.

Cả nhà ai cũng choáng váng, còn tôi sốc đến bủn rủn chân tay. Sao chị lại bất ngờ đưa ra quyết định này chứ? Sao chị nhẫn tâm chọn lựa làm một người phụ nữ thay vì làm mẹ? Sao chị không nhờ đằng ngoại nuôi dưỡng? Nhìn ánh mắt của bố mẹ chồng và chồng, tôi biết họ chấp nhận việc này vì dù gì đó cũng là máu mủ của họ mà. Chẳng qua vì ngại tôi nên chưa ai dám lên tiếng.

Trước mặt cả nhà, vợ cũ của chồng bỗng yêu cầu chúng tôi đón con riêng về nuôi. (Ảnh minh họa)

Trước mặt cả nhà, vợ cũ của chồng bỗng yêu cầu chúng tôi đón con riêng về nuôi. (Ảnh minh họa)

Sau đó, vợ cũ của chồng gọi tôi vào phòng nói chuyện riêng. Vừa vào phòng, chị đã dúi ngay vào tay tôi một chiếc hộp đựng đầy vàng:

- Chị biết đột ngột đưa ra yêu cầu này rất khó cho em, nhưng chị thật sự không còn cách nào khác. Bố mẹ chị già yếu rồi, không thể chăm sóc nổi cu Bi nữa. Chị cũng muốn tìm hạnh phúc cho riêng mình, chị không thể cứ sống như thế này mãi được. Em là người mẹ tốt, chị tin tưởng giao con cho em. Nếu em đồng ý, chị sẽ đưa hết hộp vàng này cho em. Đây là toàn bộ khoản tiết kiệm của chị, chắc cũng được 300 triệu. Hàng tháng, chị cũng sẽ gửi thêm cho em 2 triệu đồng để chu cấp nuôi con. 

Tôi thật sự rất khó xử, bảo chị cứ cầm hộp vàng về trước, tôi sẽ suy nghĩ và cho chị ấy câu trả lời sau. Tối hôm đó, chồng lại thuyết phục tôi chuyện đón con riêng của anh về nuôi. Tôi thông cảm cho chồng, cũng hiểu cho vợ cũ của anh nhưng ai thông cảm cho tôi đây?

Lấy anh, tôi đã phải lừa dối bố mẹ. Cũng may vì lấy chồng xa nên đến nay bố mẹ tôi vẫn chưa biết chuyện anh có một đời vợ và có con riêng. Bây giờ đón thằng bé về chăm, tôi biết giải thích chuyện này với bố mẹ ra sao đây?

Hơn nữa sống chung nhà và đến chơi 1-2 ngày hoàn toàn khác nhau. Nuôi một đứa trẻ không phải do mình sinh ra đòi hỏi phải có lòng bao dung, độ lượng rất lớn. Tôi sợ khi sống chung rồi, tôi không đủ bao dung, đối đãi tử tế với con riêng của chồng như trước rồi bị người ta bàn tán, chỉ trích và thằng bé cũng bị ảnh hưởng. Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bà ngoại về quê ăn Tết có 1 tháng mà lúc lên thành phố chăm cháu bụng đã lùm lùm
Mới Tết xong cả nhà tôi đã loạn hết cả lên vì bà ngoại 55 tuổi đột ngột mang bầu.

Tâm sự bà bầu

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự