Đỗ Mạnh Cường tiết lộ loạt chuyện "động trời" về Vietnam's Next Top Model

Ngày 18/11/2016 16:07 PM (GMT+7)

Nhà thiết kế nổi tiếng đã tiết lộ nhiều sự việc hậu trường liên quan tới các người mẫu, nhà sản xuất, quản lý của Vietnam's Next Top Model.

NTK Đỗ Mạnh Cường ngay lập tức đáp trả những tuyên bố của nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model, công ty BeU Models được đăng tải trên báo chí ngày 18/11. Những bất mãn và xung đột ngầm của nhà thiết kế họ Đỗ với bà Lê Thị Quỳnh Trang, người mang phiên bản Next Top Model về Việt Nam, chủ tịch của Vietnam International Fashion Week đã được Đỗ Mạnh Cường trần tình chi tiết. 

Ba nội dung chính trong thông cáo gửi báo chí của Công ty BeU Models và chương trình Vietnam’s Next Top Model:

Thứ nhất, công ty khẳng định mình là đơn vị đầu tiên đã đề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5 và tạo mọi điều kiện để Kikki Lê có thể tham gia được cuộc thi.

Thứ hai, một số người mẫu cho rằng họ đã không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình hợp tác với công ty là bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do chúng tôi đề ra.

Hoàn toàn không có chuyện chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây. 

Thứ ba, cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model là NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan hiện tại đơn vị không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cự giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này.

do manh cuong tiet lo loat chuyen "dong troi" ve vietnam's next top model - 1

Một đoạn email do đại diện chương trình Vietnam’s Next Top Model công bố để chứng minh việc ề cử người mẫu Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5.

NTK Đỗ Mạnh Cường đã phản ứng mạnh mẽ đối với thông cáo trên bằng một stastus trên trang facebook cá nhân.

Với tiêu đề là "Kết thúc", nhà thiết kế thẳng thắn không chấp nhận những lời giải thích của Nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model, công ty BeU Models. Những người quan tâm đến vụ việc đều hiểu Đỗ Mạnh Cường đang đối đáp với nhà sản xuất Quỳnh Trang.

Dòng trạng thái dài của Đỗ Mạnh Cường còn trần tình lại những sự việc khúc mắc trong quá khứ của anh khi còn làm giám khảo của Vietnam's Next Top Model. Lý do các người mẫu Lê Thúy, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Kha Mỹ Vân, Hoàng Thùy... nằm trong "danh sách đen" cấm diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.

Ý kiến của cá nhân nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lập tức khiến đông đảo dư luận trong giới thời trang quan tâm. 

do manh cuong tiet lo loat chuyen "dong troi" ve vietnam's next top model - 2

NTK Đỗ Mạnh Cường đưa ra những lý do các người mẫu nằm trong danh sách đen của BeU Models.

"... Vấn đề những người mẫu bị chị cấm diễn show VIFW của chị, sao chị không dám trả lời thẳng thắn và thành thật vậy. Chị nói những người mẫu đó không đủ tiêu chí diễn nghe nó mắc cười và không thoả mãn được độc giả đâu. Để tôi nói rõ cho mọi người biết. Có những lý do như sau, mọi người nghe coi chị ấy Đúng hay Sai:

Thứ nhất, họ là những người dám đứng lên đòi quyền lợi cho người mẫu. Chị trả cho người ta 1 triệu 1 show diễn, rồi trừ 10% thuế, khoảng một mùa sau người ta mới nhận được tiền của chị. Người ta lên tiếng đòi 2 triệu /1 show, chị nói người ta mất dậy, cấm diễn. Chưa kể những người mẫu thuộc công ty BeU chị còn bắt diễn Free nhưng không ai đồng ý. Chị sống thì chị cũng phải cho người mẫu sống chứ, đâu phãi cứ nghĩ cái VIFW của chị danh giá quá rồi thì người mẫu diễn sẽ danh giá theo, không cần catxe nữa.

Thứ hai, ai là ''nàng thơ'', ''chàng thơ'' của tôi chị đều cấm diễn. Chuyện này tôi có thể hiểu được vì tâm lý chị lúc nào cũng sợ người mẫu sẽ đi theo tôi cả . Vì tôi giúp người mẫu bằng sự chân thành của mình, tôi không ăn chia tiền bạc gì với họ, tôi còn bỏ tiền ra làm hình ảnh và PR cho họ tốt hơn cả cái công ty của chị đang làm.

Ngày xưa, lúc tôi chọn Lê Thuý làm ''nàng thơ'', giúp đỡ Lê Thuý, sau đó chị thêm một điều khoản trong hợp đồng cấm chúng tôi làm việc với thí sinh sau chương trình nếu không có sự đồng ý của chị. Tôi giúp Huy Quang, Kim Phương thì chị cũng doạ nạt, cấm diễn, bắt phải lựa chọn giữa tôi và chị. Chị có thấy mình ích kỷ không vậy? Một tay chị có che được cả bầu trời không vậy? Nếu như chị khôn, chị nên lợi dụng sự giúp đỡ của tôi để thí sinh ra khỏi chương trình họ có hình ảnh tốt, mà tốt cho họ là tốt cho chương trình của chị thôi.

Chị đã không lo được hết, chị lại còn không muốn người khác giúp những thí sinh khác. Chị muốn chị là nhất, tất cả người mẫu phải quỳ xuống chân biết ơn một mình chị. Chị quá ích kỷ và độc đoán chị ạ. Mà đến ngay một thí sinh bị loại như Lê Xuân Tiền, tôi giúp chị cũng cấm người ta diễn luôn trong khi người ta ko động chạm gì đến chị. 

Thứ ba, Kha Mỹ Vân chị ghét, chị cấm diễn vì cô ấy làm việc với chị, đi đây đi đó nhưng rồi không có tiền, không sống được, một xu không có rồi còn mang nợ với chị nữa, người ta không muốn ký hợp đồng với chị nữa thì chị chửi người ta không ra gì. Chắc chị muốn cả đời Kha Mỹ Vâ làm Free cho chị rồi chết đói luôn hả chị? 

Thứ tư, còn một số người mẫu nữa không ký tiếp hợp đồng với chị sau khi hết thời gian đầu tiên chị cũng chửi mấy đứa không ra gì hết, chửi mà tôi đọc tôi phát sợ chị luôn. Mấy đứa khóc với tôi vì làm việc với chị không có tiền, không có sống được, ký mấy năm với chị là coi như chết luôn nên chẳng có ai chịu ký hết. Tôi không nêu tên mấy đứa ở đây vì chị có chửi mấy đứa kinh khủng thế nào rồi cũng vẫn lấy hình ảnh mấy đứa ra để PR cho chương trình của chị, để loè thiên hạ mà .

Sao chị không dám nói tất cả những lý do này ra, đây mới là sự thật. Chị đừng quanh co và lấp liếm nữa. Nghe vô lý lắm.

do manh cuong tiet lo loat chuyen "dong troi" ve vietnam's next top model - 3

Bà Lê Thị Quỳnh Trang, người mang phiên bản Next Top Model về Việt Nam, chủ tịch của Vietnam International Fashion Week.

NTK Đỗ Mạnh Cường cũng tiết lộ lý do anh rời bở vị trí giám khảo của Vietnam's Next Top Model. Nhà thiết kế cho rằng làm giám khảo để lựa chọn những thí sinh làm tốt nhất, tiềm năng nhất chứ không phải nhất mực nghe theo lựa chọn của nhà sản xuất.

"Mọi chuyện kết thúc giữa tôi và chị là do tôi và giám khảo chọn Tuấn Việt, một mình chị chọn Văn Kiên. Tuấn Việt luôn là người làm tốt tất cả các thử thách và chụp hình nhưng chị ghét nên luôn muốn loại, Văn Kiên thì có chiều cao tốt nhưng có rất nhiều hạn chế, các thử thách thì luôn không làm được nhưng chỉ có 1 mình chị muốn giữ lại.

Theo sắp xếp của chị, Văn Kiên vô top 2, nhưng phút cuối chúng tôi vẫn quyết định đọc tên Tuấn Việt - hẳn mọi người còn nhớ cái clip phát tặng Văn Kiên lúc chia tay lẽ ra phải là hành trình của Kiên nhưng lại thành ra Tuấn Việt. Đó là vì bộ phân phát clip không biết trước nên cứ thấy clip là phát do chị tính loại Tuấn Việt rồi nên có clip của Tuấn Việt thôi. 

Năm đó tôi định bỏ ngang giữa chương trình rồi vì quá ức chế, nhưng cố gắng đến phút cuối cho xong chuyện. Sau đó tôi thông báo với báo chí là sẽ không làm VNTM những mùa sau nữa. Chị nói tôi phản bội chị và hai chị em không còn nhìn mặt nhau tất cả cũng vì chuyện này. Tôi quá thương những thí sinh khi tham gia chương trình này. Đó cũng là lý do vì sao tôi luôn khóc khi loại thí sinh, vì sự bất công mà họ phải chịu . 

Tôi kết thúc câu chuyện này ở đây, mãi mãi không muốn nhắc lại. Coi như tình nghĩa giữa tôi và chị không còn một chút nào. Chị làm sao thì làm, sống sao thì sống để đừng hổ thẹn, đừng để tất cả những người làm việc với chị sau khi kết thúc không còn muốn nhìn nhau nữa. Chị có thể quyền lực với những người với những người yếu hơn chị, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả. 

Ngành thời trang này còn nhiều người chị không nắm được lắm, không phải ai cũng thích xum xoe quanh chị đâu. Đừng có nghĩ không có chị người khác sẽ chết, sẽ không có ai chết hết. Chúng tôi sống bằng công việc, sức lao động của mình, không ai dựa dẫm vào chị đâu nhé. Nói lại một lần nữa ,chúng tôi không ăn xin của chị, chị cũng không mang lại cuộc sống cho chúng tôi, đừng bắt chúng tôi phải biết ơn chị."

do manh cuong tiet lo loat chuyen "dong troi" ve vietnam's next top model - 4

NTK Đỗ Mạnh Cường khóc khi thí sinh Vietnam's Next Top Model bị loại.

Người mẫu Kha Mỹ Vân, Á quân của Vietnam's Next Top Model 2012, chân dài từng là át chủ bài của BeU Models và được bà Quỳnh Trang đưa tới Milan, Paris trình diễn hiện nay cũng đã dứt áo ra đi. Trả lời từ New York về những tranh luận lùm xùm người mẫu những ngày qua, Kha Mỹ Vân chia sẻ:

"Tôi không muốn bình luận gì thêm về vấn đề này hết. Nếu bên công ty thật sự tốt và chuyên nghiệp thì các models đã không lần lượt ra đi như vậy."

do manh cuong tiet lo loat chuyen "dong troi" ve vietnam's next top model - 5

Kha Mỹ Vân, Á quân của Vietnam's Next Top Model 2012, từng là người mẫu sáng giá của BeU Models.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt