Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ

Ngày 01/10/2017 07:23 AM (GMT+7)

Quyển sách Đời thay đổi khi ta thay đồ mang đến cho bạn những bí quyết để trở thành một phiên bản xinh đẹp và quyến rũ hơn của chính mình.

Thông thường, độc giả hay có định kiến là những cuốn sách Thời trang thường sẽ dày đặc hình ảnh đẹp đẽ nhưng lại vô cùng ít ỏi về mặt thông tin nội dung. Vì thế, không đóng góp gì nhiều trong việc giúp người đọc thay đổi ngoại hình cũng như phát triển phong cách cá nhân. Tuy nhiên, quan điểm này không hề chính xác.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 1

Những cuốn sách Thời trang “kiểu mới” giờ đây tập trung hết mức vào việc xây dựng nội dung hay ho với một mục tiêu tối thượng: không chỉ đưa ra những hình mẫu thời trang đẹp đẽ, mà còn hướng dẫn phương thức cụ thể để người đọc dễ dàng đạt được vẻ đẹp và sự tự tin đó.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 2

Mang những đặc điểm khác biệt là vô cùng đầu tư vào nội dung: chủ yếu đưa ra những quan điểm, liệt kê các bí quyết và cách thức, công phá những định kiến và luôn luôn hướng tới việc làm thay đổi tư duy trước khi dạy bạn nên phối chiếc chân váy này với chiếc áo sơ-mi kia, sách Thời trang thời nay xứng đáng được xem là những cuốn sách self-help thực thụ! Tác phẩm Đời thay đổi khi ta thay đồ chính là một ví dụ điển hình. 

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 3

Người ta thường hay băn khoăn khi theo dõi những chương trình mang đề tài thay đổi Ngoại hình và Phong cách cá nhân trên truyền hình. Đó là sau khi chương trình kết thúc, người chơi sẽ làm gì với một túi đồ đầy ự mang về nhà?

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 4

Bởi vì rất có khả năng là sáng hôm sau, họ sẽ vẫn tiếp tục vận lên người những món đồ y chang thường nhật chứ không đả động gì mấy đến những món đồ được tài trợ vào hôm trước. Bởi vì một hai món quần áo và phụ kiện, cùng thời lượng tầm 45’ – 1 tiếng của một chương trình make-over chưa bao giờ là đủ để giúp người phụ nữ thay đổi phong cách và quan điểm về chuyện ăn mặc.

Sự thay đổi thực sự cần phải đến từ bên trong – từ quan điểm và tư duy. Vì vậy, những cuốn sách về Thời trang và Phong cách đang ngày càng được phụ nữ ưu ái, như một nguồn tham khảo chi tiết, tận tâm và đáng tin.

Một bộ quần áo đẹp có thể làm thay đổi cả cuộc đời?

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao đến tận bây giờ người phụ nữ mới dành một sự quan tâm nhất định cho dòng sách Thời trang này, trong khi bản thân họ vốn chưa bao giờ ngừng quan tâm đến chuyện Ăn mặc và Làm đẹp? 

Bỏ qua việc có phong phú hay không những đấu sách chất lượng, lý do chính yếu hơn cả là phụ nữ bây giờ đã bắt đầu ý thức rõ ràng rằng một bộ trang phục chỉn chu, đẹp đẽ và phù hợp có thể “nâng tầm” cho cuộc sống của họ đến thế nào.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 5

Ngoại hình của chúng ta giống như một tấm danh thiếp mà chúng ta chìa ra với thế giới, quần áo lên tiếng giới thiệu về bạn ngay cả khi bạn còn chưa kịp mở lời. Bạn thích mặc váy và đi giày cao gót ư? Bạn có vẻ là cô nàng điệu đà đấy nhỉ, nhưng liệu người như bạn có thích hợp với những công việc phải thường xuyên hoạt động ngoài trời?

Cũng ổn thôi nếu bạn yêu sự thoải mái và thường mặc jeans đi kèm giày thể thao? Tuy nhiên, hẳn bạn cũng đồng ý rằng, đó hoàn toàn không phải bộ trang phục nên mặc để đi gặp khách hàng hoặc tham gia những sự kiện trang trọng.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 6

Vậy nên, một cuốn sách giống như Đời thay đổi khi ta thay đồ ở đây là để cứu bạn thoát khỏi những tình huống lúng túng và khó xử như trên. Cuốn sách này hoàn toàn không viết về thời trang đơn thuần và bạn cũng không cần phải là một người quan tâm đến thời trang thì mới nên đọc nó.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 7

Cuốn sách chấn chỉnh những quan niệm và sai lầm về chuyện ăn mặc, liệt kê vô số những bí quyết và cách thức phối đồ tuyệt đỉnh, hướng dẫn bạn xây dựng một tủ đồ hoàn hảo, ứng dụng cao mà không mấy tổn hao tài chính.

Đồng thời, George Brescia đã chứng tỏ rằng ông không chỉ là một stylist tài năng mà còn là một chuyên gia tâm lý cực kỳ xuất sắc. Tác giả thấu hiểu hết thảy những chướng ngại tinh thần và khó khăn của chị em phụ nữ, để từng bước giúp họ dẹp bỏ định kiến tự ti và tìm lại sự tự tin một cách hết sức tài tình.

Đừng quên nhé các nàng Đẹp, đời thay đổi khi ta thay đồ - 8

Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể chuyển mình để trở thành một phiên bản xinh đẹp và quyến rũ hơn. Quan trọng hơn cả, sự đổi thay này không chỉ mang tới những chuyển biến trong cách mà người ngoài nhìn vào và ứng xử chúng ta, mà còn tác động vào cách mà chúng ta cảm nhận về chính bản thân mình. Hẳn bạn sẽ đồng ý rằng, đây chính là bước chuyển biến có thể mang lại sự đổi thay cho một-cuộc-đời.

>> Xem tiếp: VŨ ĐIỆU LÀN DA: BÍ MẬT CHO NHAN SẮC KHÔNG TUỔI CỦA PHỤ NỮ NHẬT

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn