Gia Bảo "phản pháo" vì bị tố sao chép váy cưới

Ngày 24/10/2014 13:37 PM (GMT+7)

Nam diễn viên hài có những lý lẽ "đanh đá" để khẳng định NTK Anh Thư đã "vu khống" anh.

Vào tối ngày 22/10 vừa qua, NTK Anh Thư tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về tình trạng các mẫu thiết kế trang phục cưới của cô bị không ít cửa hàng, xưởng may áo, cácNTK, thậm chí là nghệ sĩ nổi tiếng đạo ý tưởng.

Bên cạnh việc công khai lên tiếng chỉ trích một NTK đã "ăn cắp" mẫu váy cưới, NTK Anh Thư còn tố vợ chồng diễn viên hài Gia Bảo đã "đạo" ý tưởng thiết kế váy cưới trị giá 200 triệu đồng của cô để sử dụng trong lễ cưới được tổ chức hồi tháng 7 vừa qua. 

Chia sẻ với phóng viên, NTK Anh Thư đã bức xúc: "Sau khi chụp hình bên tiệm của tôi xong, thì vợ chồng Gia Bảo đã lấy mẫu này qua chỗ khác may y chang. Tôi xem hình ảnh qua báo chí mà bất mãn và sốc lắm. Lúc đó tôi im chứ không nói gì. Tôi thấy anh ấy thật quá đáng. Người của công chúng mà làm vậy!".

Ngay sau khi bị NTK Anh Thư tố "đạo" váy cưới, diễn viên hài Gia Bảo đã chia sẻ riêng với phóng viên rằng: "Tự nhiên tôi dính chuyên trên trời rơi xuống vậy trời! Tôi sẽ không giải thích gì nhiều! Nếu muốn thì tôi sẽ gặp để cho mọi người xem bảng mẫu vẽ áo cưới và nhà thiết kế chiếc váy cưới này đàng hoàng!".

Tuy nhiên, vì vụ lùm xùm này đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều người trong suốt ngày hôm qua, nên nam diễn viên hài đã quyết định lên trang cá nhân nói rõ vì cho rằng thông tin mà NTK Anh Thư chia sẻ với báo chí là không đúng sự thật.

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 1

Diễn viên Gia Bảo cho rằng hai mẫu váy cưới này không giống nhau.

"Đúng là vợ chồng mình có đến cửa hàng đó xem váy cưới. Lúc đó không hề biết bất cứ mẫu nào của thương hiệu này vì không quan tâm về đồ cưới lắm. Vốn dĩ từ bé vợ mình thích màu tím nên cô ấy có ước mơ có 1 đám cưới tràn ngập màu tím (tất cả các vật dụng trong nhà hiện nay từ vật nhỏ đến vật lớn đa phần màu tím), nên rất ấn tượng với chiếc váy "to".

Lúc đó chỉ biết nó to chứ ko biết kêu tên là gì vì nó dài đến 2 mét mấy. Sau đó mới biết chiếc váy này được gọi là váy vedette do chị Thanh Hằng mặc có giá trị đến 200 triệu đồng. Nghe giá thành quá cao thì thật sự vợ mình không muốn thử vì biết không "rớ" nỗi. Các bạn nhân viên kêu cứ thử.

Khi thử xong mình cẩn thận hỏi có cho chụp hình không? (Vì sợ mẫu mã của người ta đâu biết đã công bố hay chưa? không khéo sẽ mang tiếng làm lộ đồ của người ta) thì các bạn nhân viên nói "đã từng công diễn rộng rãi và trên mạng có hình đầy", sau đó mình mới dám chụp một số ảnh dưới đây (đa phần cùng góc) và chọn 5 tấm đẹp nhất để đăng lên facebook và check tại đây. Sau đó vợ chồng mình mới hẹn Thư đến để bàn giá cả..." diễn viên hài cho biết.

Theo lời kể của Gia Bảo, sau đó vợ chồng anh và NTK Anh Thư đã có những cuộc hẹn để bàn bạc và thống nhất giá cả, mẫu vải. Vì chiếc váy "vedette" mà Thanh Hằng từng mặc có giá quá cao nên cả 3 đã đưa ra phương án là may mới một chiếc váy tương tự khác với giá chỉ 120 triệu đồng.

Đặc biệt, phía NTK Anh Thư cũng đã "khuyến mãi" thêm cho vợ chồng diễn viên Gia Bảo một lời hứa quan trọng. Gia Bảo cho biết, vì muốn giữ uy tín cho thương hiệu của Anh Thư nên anh quyết định không công bố thông tin này tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, anh sẽ phải nói ra.

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 2

Nam diễn viên hài bày tỏ sự bức xúc sau khi bị NTK Anh Thư tố "đạo" váy cưới khiến dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, vì NTK Anh Thư không gửi mail hình ảnh mẫu vải như đã hứa trong khi nhân viên phía NTK này lại gọi điện đòi tiền đặt cọc nên Gia Bảo đã không chấp nhận. "Cô nhân viên nói anh cứ đặt cọc trước rồi tính sau. Nếu anh đang bận hay ở xa thì kêu người nhà ra chuyển tiền ngân hàng gấp. Mình thấy không hơp lý về mọi thứ nên quyết định "cancel" dù đã nhiều lần nhắn tin cho Thư bàn bạc vấn đề giá cả! Chuyện với thương hiệu này kết thúc".

Sau đó một thời gian, anh được một người bạn đề nghị giúp đỡ về mặt trang phục cưới. Vợ chồng anh đã đồng ý và mọi thứ đã thống nhất. Lúc này, phía NTK Anh Thư liên lạc trở lại với Gia Bảo để bàn bạc thì anh đã từ chối vì đã làm việc với bên khác.

Trên trang cá nhân, Gia Bảo cho biết tỏ ra rất bức xúc về cách hành xử của NTK Anh Thư, một người mà anh từng cho là trẻ và tài năng. Nam diễn viên hài đã chốt lại 5 lý do "phản pháo" lại lời tố cáo của Anh Thư:

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 3

Gia Bảo tung chứng cứ khẳng định anh chưa bao giờ cố tình "đạo' váy cưới.

Thứ nhất, "hình ảnh có trên mạng đầy và rất chi tiết, trong khi hình mình chụp rất là chung chung! Nếu muốn "ăn cắp ý tưởng" thì mình chỉ cần lên mạng là có thể tìm được thì việc gì lộ mặt ra?"

Thứ hai, "có ai ngu đến nỗi ăn cắp ý tưởng của người khác mà còn chia sẻ lên facebook hình ý tưởng mình đang ăn cắp không? Đã thế lại còn check in tại nơi mình ăn cắp?!"

Thứ ba, "tại sao Thư có số điện thoại của mình mà khi vừa nhìn thấy ảnh đó lại không gọi điện làm cho ra lẽ mà đợi đến nửa năm sau (khi chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập mới) thì mới công bố báo chí vậy?!".

Thứ tư, "tôi không phải một nhà thiết kế thời trang, tôi không hề kinh doanh hay kiếm lợi nhuận mà chỉ đơn thuần đặt may trang phục cưới cho đám cưới của chúng tôi và chúng tôi chỉ mặt một lần duy nhất thì xin hãy cất cụm từ "đạo kiểu" vào trong những chiếc váy cưới của bạn giùm!".

Thứ năm, "đạo ý tưởng là khi nó giống từ 95-100%, đằng này hãy nhìn kỹ phần tay, phần cổ, phần ngực chiếc áo dài và kiểu dáng, màu sắc chiếc áo ngắn xem nó giống nhau hay không? Chẳng khác nào 1 hôm ra đường thấy có 1 người mặt mũi hao hao mình mà chạy đi tố người ta phẫu thuật thẩm mỹ y chang mình!".

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 4

Hình mẫu thiết kế do NTK Lê Long Dũng vẽ cho Gia Bảo.

Gia Bảo cũng cho rằng những thông tin theo kiểu PR này đã làm ảnh hưởng đến gia đình anh và đặc biệt là người vợ sắp sinh. Chốt lại vấn đề này, Gia Bảo lên tiếng vì không muốn NTK Anh Thư một mình "diễn kịch" với báo chí.

Anh cho biết nếu "bị tấn công nữa" thì anh sẽ làm tới cùng vụ này. Tuy nhiên, Gia Bảo cũng rất mong mọi chuyện dừng lại tại đây vì bản thân vợ chồng anh không liên quan đến những lùm xùm vớ vẩn này.

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 5

Gia Bảo cũng phủ nhận trước lời tố từ phía NTK Anh Thư cho rằng hai mẫu thiết kế này "đạo" ý tưởng.

Sau khi Gia Bảo "giải trình" nghi án "đạo" váy cưới trên trang cá nhân, đã có đông đảo bạn bè và fan hâm mộ của anh lên tiếng ủng hộ, vì cho rằng các mẫu thiết kế này không hoàn toàn giống nhau, thậm chí cố ý kiến còn khen váy cưới của vợ nam diễn viên hài đẹp hơn hẳn mẫu thiết kế của Anh Thư. Riêng với NTK Anh Thư, cô hứa hẹn sẽ có lời phản hồi với phóng viên sau khi bị Gia Bảo lên tiếng "tố" ngược lại.

gia bao "phan phao" vi bi to sao chep vay cuoi - 6

NTK Anh Thư 

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mùa cưới