Project Runway loại kép, thí sinh 'vạch tội' nhau

Ngày 13/05/2013 09:07 AM (GMT+7)

Trái ngược với 2 thử thách đầu, ở tập 3 Project Runway , các NTK lần đầu tiên làm việc theo nhóm, dẫn đến loại kép, "vạch tội" lẫn nhau.

Trái ngược với cách làm việc độc lập ở hai thử thách đầu, ở tập 3 của chương trình Project Runway Vietnam vừa phát sóng tối 12/5, các nhà thiết kế lần đầu tiên phải làm việc theo nhóm. Ở tập này, khả năng lãnh đạo cùng kĩ năng làm việc theo nhóm là một trong những yếu tố được ban giám khảo đánh giá hàng đầu.

Làm việc theo nhóm, nhà thiết kế "đau đầu"

Project Runway Vietnam khác với những chương trình thực tế khác bởi những cá tính khác biệt của từng thí sinh, các nhà thiết kế tham gia chương trình đều mang những cá tính và cái tôi rất mạnh. Làm việc theo nhóm tưởng dễ nhưng hóa ra lại là một thử thách “đau đầu” bởi việc kết hợp các cá tính để đi theo một định hướng thống nhất là một việc không hề dễ dàng, đặc biệt là khả năng lãnh đạo của trưởng nhóm.

Sau thử thách vẽ phác thảo bộ sưu tập ứng dụng “Mùa Hè Sôi Động”, Như Lan, Bá Tùng cùng Chấn Hưng đã gây được ấn tượng với đại diện thương hiệu Canifa cùng Tùng Leo nên được chọn làm 3 trưởng nhóm. Tuy được quyền lựa chọn thành viên thích hợp, nhưng khi bắt tay thực hiện công việc cùng nhau, những tranh cãi để tìm tiếng nói chung là điều không thể tránh khỏi.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 1
Sau thử thách vẽ phác thảo bộ sưu tập ứng dụng “Mùa Hè Sôi Động”, Như Lan, Bá Tùng cùng Chấn Hưng được chọn làm 3 trưởng nhóm

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 2

Châu Chấn Hưng vốn có nhiều kinh nghiệm nên đã chọn những thành viên tuy kĩ thuật không thuộc loại xuất sắc như Tiến Mạnh hay Bảo Loan, nhưng là những nhà thiết kế khá hợp tác và dễ “quản lý”, Diễm My vì không được ai chọn, nên có quyền chọn nhóm cho mình, đã chọn vào nhóm của Chấn Hưng.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 3

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 4
Như Lan và Lương Bá Tùng đều chọn những thành viên có kĩ thuật cắt may và kinh nghiệm thuộc hàng giỏi nhất. Tuy nhiên, lựa chọn này nhiều rủi ro và nguy hiểm khi Minh Hà, Hoàng Minh của nhóm Như Lan; hay Gia Khang, Hải Yến thuộc nhóm Bá Tùng đều là những nhà thiết kế cái tôi rất cao

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 5

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 6
Như Lan rất quyết đoán và thể hiện được khả năng lãnh đạo nhiều nhất, dù tranh cãi nảy lửa nhưng mọi quyết định vẫn theo ý cô

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 7
Trong khi đó Lương Bá Tùng, vốn từng tự điều hành thương hiệu thời trang riêng lại quá dễ dàng thỏa hiệp với các thành viên trong nhóm\

Thí sinh "đau đầu", tranh cãi nảy lửa vì thử thách nhóm

Thí sinh “lạnh lùng vạch tội” nhau

Sau nhiều cuộc tranh luận, cuối cùng các nhóm đều đưa ra những bộ sưu tập ứng dụng cùng với sự kết hợp ăn ý với phụ kiện đã khiến cho sàn diễn của Project Runway đầy màu sắc, hợp với chủ đề của thử thách “Mùa hè sôi động”.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 8
Nhóm của Châu Chấn Hưng gồm Bảo Loan, Tiến Mạnh và Diễm My đã sử dụng những họa tiết đặc biệt để in lên áo

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 9
Bộ sưu tập của nhóm Bá Tùng, Gia Khang và Hải Yến có tính thẩm mỹ cao và mang tham vọng mang đến một hướng đi mới cho thương hiệu

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 10
Bộ sưu tập của nhóm Như Lan, Hoàng Minh và Minh Hà mang những thiết kế có màu sắc khác nhau

Tuy nhiên, kịch tính được dẫn đến đỉnh điểm khi ban giám khảo cho phép các nhà thiết kế nói ra những đánh giá của mình về các thành viên còn lại. Bằng việc lựa chọn một trong số các thành viên trong nhóm phải bị loại, lần đầu tiên khán giả chứng kiến được màn các nhà thiết kế lạnh lùng “vạch tội” nhau.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 11


Trong khi nhóm của Như Lan khá tình cảm và yêu quí lẫn nhau tuy có nhiều tranh cãi trong quá trình làm việc. Thì ngược lại, trưởng nhóm Bá Tùng hoàn toàn bị sốc khi Gia Khang và Hải Yến đều chọn anh phải là người phải ra về. Ở nhóm của Châu Chấn Hưng, tất cả các thành viên còn lại đều “bình chọn” cho Diễm My ở vị trí người bị loại.

3 nhóm trình diễn thiết kế của mình và "vạch tội" lẫn nhau

Project Runway Vietnam lần đầu tiên "loại kép"

Làm việc với khách hàng, với những thương hiệu là một đặc thù của ngành thiết kế thời trang. Cái tôi của một nhà thiết kế có cao đến đâu, thì việc thỏa mãn khách hàng là điều tối quan trọng. Cùng một lúc Bá Tùng và Hoàng Minh bị "loại kép" do không cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng.

Giám khảo đã thống nhất nhóm Châu Chấn Hưng là chiến thắng của thử thách tuần này. Đỗ Mạnh Cường khen ngợi nhóm Chấn Hưng có tổng thể tốt và để có được điều này không thể không kể đến sự “lèo lái” của Châu Chấn Hưng.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 12
Chị Bích Ngọc đại diện thương hiệu Canifa cho rằng, riêng trang phục của Chấn Hưng khi đưa vào sản xuất chắc chắn sẽ bán dù phải điều chỉnh màu sắc

Bộ sưu tập của nhóm Bá Tùng, Gia Khang và Hải Yến không được đánh giá cao về tính ứng dụng và thiết kế của Hải Yến hoàn toàn lạc lõng so với hai thiết kế còn lại.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 13
Thế nhưng, bởi không thể hiện được khả năng lãnh đạo khiến bộ sưu tập mất đi sự hòa hợp, Bá Tùng phải dừng cuộc thi tại đây.

Bộ sưu tập của nhóm Như Lan, Hoàng Minh và Minh Hà mang những thiết kế có màu sắc khác nhau, lứa tuổi chưa phù hợp yêu cầu của thương hiệu. Trang phục của Minh Hà còn vượt qua khỏi lứa tuổi 18 – 25 quy định. Tuy nhiên, thiết kế quá trẻ con của Hoàng Minh mà theo như giám khảo Chloe Đào thì “sẽ không ai mặc cả” đã khiến anh phải dừng lại ước mơ trở thành quán quân của Project Runway Vietnam mùa giải đầu tiên.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 14
Thiết kế quá trẻ con của Hoàng Minh mà theo như giám khảo Chloe Đào thì “sẽ không ai mặc cả” cùng với việc không hòa hợp được với các thành viên còn lại trong quá trình làm việc đã khiến anh phải dừng lại.

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 15

project runway loai kep, thi sinh 'vach toi' nhau - 16
Bá Tùng và Hoàng Minh bị "loại kép" do không cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng

Phần nhận xét của ban giám khảo và quyết định loại kép

Hy vọng, sự ra đi cùng một lúc Bá Tùng và Hoàng Minh sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nhà thiết kế còn lại trong việc cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Project Runway 2016
Tin hay đừng bỏ lỡ