Củ niễng đang vào mùa, các mẹ hãy tranh thủ để làm ngay những món ăn thật hấp dẫn và lạ vị nhé/
1. Củ niễng xào thịt bò
Đang vào mùa củ niễng và thời gian gần đây nhiều chị em đang chia sẻ bí quyết nấu các món ăn rất ngon với loại củ dân giã này, mà nổi bật trong đó là món củ niễng xào thịt bò.
Nguyên liệu:
- 1 bó củ niễng
- Thịt bò thăn
- Hành tím, hạt nêm, bột canh, dầu ăn
Cách làm:
- Củ niễng bóc vỏ, giữ lại phần cùi trắng, rồi thái lát
- Thịt bò ướp với bột canh, tiêu, tỏi băm
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.
- Tận dụng luôn chảo đó để xào củ niễng. Phi thơm hành tím, cho củ niễng vào xào, thêm hạt nêm, bột canh. Đến khi gần chín thì cho thịt bò vào lại rồi trộn đều. Thêm hành lá xắt ngắn rồi cho ra đĩa.
2. Bí đỏ hấp chấm muối vừng
Nguyên liệu:
- 1 qủa bí đỏ
- Lạc, vừng
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào xửng hấp cho chín mềm. Vì bí đỏ rất nhanh chín nên thay vì luộc, bạn nên hấp chín để bí đỏ giữ được vị ngọt và không nát.
- Lạc rang chín vàng, ủ vào giấy để giòn hơn và dễ lột vỏ lụa. Đem lạc giã dập, thêm vừng rang xay nhỏ rồi thêm muối vào trộn đều lên.
3. Canh gân bò nấu chua
Bạn có thể mua thêm một chút diềm gân bò để nấu thêm món canh gân bò nấu dưa chua.
Nguyên liệu:
- Dưa chua
- Gân bò
- Cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế
Cách làm:
- Gân bò ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng trong vòng 15 phút.
- Dưa vắt kiệt nước, cà chua bổ múi câu, hành khô bóc băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô rồi cho gân bò vào xào săn với lửa to. Tiếp theo cho nước vào nổi và ninh cho đến khi gân chín mềm.
- Cho dưa vào nồi gân bò, ninh tiếp từ 5-10 phút. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm ít sa tế hay ớt tươi nếu muốn.