Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính bổ máu vì nhiều sắt, món phụ cực rẻ nhưng trôi cơm

Minh Ngọc - Ngày 23/03/2023 16:00 PM (GMT+7)

Bữa ăn đơn giản thế này thôi nhưng lại đưa cơm vô cùng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Bò xào cải chíp: 70.000đ

- Canh giá đỗ: 15.000đ

- Dưa cải muối: 5.000đ

- Chạo thịt thính: 40.000đ

Tổng: 130.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính bổ máu vì nhiều sắt, món phụ cực rẻ nhưng trôi cơm - 1

Nguyên liệu: 250g thịt bò, 1 bó cải chíp, vài tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn, muối hoặc bột nêm vừa đủ, 5-7 cái nấm hương ngâm mềm và rửa sạch

Nguyên liệu: 250g thịt bò, 1 bó cải chíp, vài tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn, muối hoặc bột nêm vừa đủ, 5-7 cái nấm hương ngâm mềm và rửa sạch

Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi và gừng băm rồi cho thịt bò xào tái, nêm chút muối hoặc hạt nêm, đảo đều, cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho rau cải chíp đã rửa sạch vào xào, cho nấm hương vào, đảo một lúc cho rau gần chín thì cho thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi xào cho thịt vào rau chín tới thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính bổ máu vì nhiều sắt, món phụ cực rẻ nhưng trôi cơm - 3

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành khô, hành lá, gia vị, dầu ăn

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành khô, hành lá, gia vị, dầu ăn

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, phi thơm hành khô sau đó cho cà chua vào xào mềm. Nêm muối, cùng chút bột nêm (tùy ý), đổ 1 tô nước nóng vào đun sôi. Khi nước sôi, thả giá đỗ vào, nêm nếm vừa miệng, đun 1 phút thì tắt bếp. Cho canh ra bát ăn ngay không giá đỗ mềm không ngon.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính bổ máu vì nhiều sắt, món phụ cực rẻ nhưng trôi cơm - 5

Chuẩn bị: 300gr thịt heo nửa nạc nửa mỡ, 1/2 bát nhỏ thính, lá chanh, các loại rau thơm, chanh ớt, mắm muối đường để làm nước chấm chua ngọt.

Chuẩn bị: 300gr thịt heo nửa nạc nửa mỡ, 1/2 bát nhỏ thính, lá chanh, các loại rau thơm, chanh ớt, mắm muối đường để làm nước chấm chua ngọt.

- Thịt lợn rửa sạch rồi luộc cho chín tới. Trong lúc đợi thịt heo chín thái lá chanh và pha nước chấm chua cay mặn ngọt. Cách pha nước chấm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 thìa mì chính,2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1/2 bát nước sôi và ớt nếu ăn được cay. Tất cả ta trộn cùng nhau và khuấy cho tan đều. Vậy là đã có bát nước chấm chua cay mặn ngọt chấm chạo thịt.

- Vớt thịt heo ra để cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát và nêm thêm gia vị cho vừa miệng (có thể nhạt miệng một chút vì có nước chấm kèm). Sau đó trộn cho ngấm đều gia vị hạt nêm. Tiếp theo đó trộn thính, đảo đều tay cho thính bám đủ vào các miến thịt. Cho thêm lá chanh và ớt trộn đều là xong.

- Khi ăn, cuốn chạo thính với bánh đa, rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính bổ máu vì nhiều sắt, món phụ cực rẻ nhưng trôi cơm - 7

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.

- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì