Bữa cơm toàn món bình dân nhưng lại dễ ăn, trẻ nhỏ và người già đều thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt băm sốt đậu hũ cà chua: 50.000đ
- Canh rau ngót thịt băm: 15.000đ
- Salad xà lách: 10.000đ
- Trứng cuộn rong biển: 20.000đ
Tổng: 95.000đ
Chuẩn bị: 200g thịt băm, 1 hộp đậu hũ (khoảng 400g), 3 quả cà chua, hành khô, hành lá, bột canh, nước mắm.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào nhừ. Nêm chút bột canh và nước mắm vừa ăn. Cho thịt băm vào, đảo đều rồi nấu cho thịt băm gần chín. Thêm chút nước, lúc này, cho đậu hũ non thái nhỏ vào, nấu thêm vài phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 bó rau ngót, bột canh
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch sau đó vò qua. Đun sôi nồi nước, cho thịt băm vào, khuấy đều tay để thịt tan ra không đóng cục. Nêm bột canh vừa miếng. Thịt gần chín thì thả rau ngót vào, nấu cho đến khi rau chín, múc ra bát.
Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, 2 miếng rong biển to, dầu ăn, nước mắm vừa đủ, hành lá thái nhỏ.
Đập trứng ra bát, thêm nước mắm vừa ăn, cho hành lá vào đánh đều. Thoa một ít dầu ăn lên chảo, sau đó cho 1 nửa trứng vào, chiên lửa nhỏ cho đến khi mặt trứng gần se lại thì đặt 1 miếng rong biển lên trên. Sau đó trứng đông lại thì từ từ cuộn trứng lại. Chiên cho đến khi trứng chín hoàn toàn thì gắp cuộn trứng ra, cắt miếng vừa ăn. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Chuẩn bị: 2 quả dưa chuột vừa phải, 1 cây xà lách xoăn nhỏ, mayonnaise vừa đủ, sốt mè rang vừa đủ.
Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ, thái lát dày khoảng 0.4cm. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Cho mayonnaise và sốt mè rang với lượng vừa đủ vào trộn đều, để lúc rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!