'Choáng' với cách lợi sữa, chữa ít sữa, mất sữa của mẹ 3 con

"Mình trữ được khoảng gần 200 túi sau 2 tháng uống Ích Mẫu Lợi Nhi rồi đấy, mỗi túi mình trữ được 200-230 ml. Đến nỗi do quá nhiều nên 2 bé lớn nhà mình cũng uống sữa mẹ luôn, buổi tối trước khi đi ngủ mỗi bạn 1 bịch cầm ống hút như sữa túi", chị Nguyễn Minh Hằng 32 tuổi vui vẻ chia sẻ.

Chị Nguyễn Minh Hằng 32 tuổi – Tam Trinh - Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ câu chuyện về nỗi ám ảnh tắc tia sữa, ít sữa, mất sữa của mình với những cung bậc 7 cảm xúc “mừng, giận, thương, ghét, buồn, vui, muốn”.

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 1

Chị Hằng và bé Phồng 3 tháng tuổi

Mình sinh 3 bé, bé Sóc 6 tuổi, bé Nana được 5 tuổi và bé Phồng được 3 tháng. Cả 3 bạn mình đều bị tắc tia sữa sau sinh, làm đủ các cách từ massage cả đêm, uống lá đinh lăng, bồ công anh,… Dù đắp đủ các loại lá lên người, gọi dịch vụ thông tắc tia sữa, chăm sóc sau sinh tới tận nhà mà sau nhiều lần mới thông được tia sữa.

Thật sự lúc bị tắc tia sữa, 2 bầu ngực căng cứng đau nhức đến phát sốt phát khóc lên. Mình còn nhớ mãi cảnh chị điều dưỡng sau sinh ở BV Phụ Sản Hà Nội lấy hai tay ra sức vần bầu ti mình. Chị ấy thì  cứ vần, còn mình thì cứ ngồi khóc tràn trề cả mắt, cảm giác như đang đeo 2 quả tạ toàn gai, hic.

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 2

Bé Nana – Phồng – Sóc nhà chị Hằn

Hết “căng cứng” đến “mềm nhẽo”

Bé đầu tiên mình có sữa cho con ti nhưng chỉ được tới tháng thứ 5 là mất sữa, tới bé thứ 2 thì chỉ được 2 tháng là không còn sữa nữa. Mỗi lần ăn xong hoặc cho con bú, mình chỉ khao khát cảm giác râm ran, căng cứng sữa về. Ấy vậy mà bầu ti cứ mềm nhẽo như quả mướp, bé Nana mút mút đến rát cả đầu ti, nứt cổ chai mà vẫn không đủ miệng, khóc thét lên. Mình uống các loại bột ngũ cốc, cao chè vằng, bokimilk, tansuamum v.v… ăn bao nhiêu là bao nhiêu, dùng máy kích sữa vắt mãi mới tí tách được khoảng 40-50ml. Cuối cùng sau 2 tháng bé Nana phải bú mẹ hoàn toàn.

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 3

“Cuộc chiến sữa mẹ” thứ 3

Sau kinh nghiệm 2 “cuộc chiến sữa mẹ”, bầu tháng thứ 8 là mình đã liên hệ trước mấy chị chăm sóc sau sinh chuẩn bị thông tắc tia sữa; tìm hiểu hỏi han tất cả mọi người có thể các biện pháp chữa ít sữa, mất sữa, ăn gì lợi sữa …?

Và đến tuần thứ 39 thì bé Phồng chào đời. Được hơn 10 ngày thì…mình lần thứ 3 bị tắc tia sữa sau sinh, hic. Lần này thì các chị ấy đã có kinh nghiệm và thông tắc tia sữa nhanh hơn, đỡ đau hơn. Tuy nhiên sữa vẫn ít, chẳng thấy sữa về gì cả, buồn lắm í.

Chuẩn “Soái ca  của mẹ, thần sữa của Phồng”

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 4

Tối đó thấy bố Phồng mang về hộp viên uống Ích Mẫu Lợi Nhi mình thấy sửng sốt lắm. Sao ông xã lại đọc được ý nghĩ của mình nhỉ? Mình chưa nhờ đi mua mà đã biết? Hay là ông ý đọc điện thoại của mình và thấy?

Thì ra “soái ca” hỏi anh bạn là Dược sỹ và được biết là rất nhiều mẹ đang uống Ích Mẫu Lợi Nhi có nhiều sữa cho con ti lắm. Soái ca mua về cho vợ uống luôn.

Té ra không chỉ các mẹ sữa khen Ích Mẫu Lợi Nhi, mà nhiều “bố sữa” cũng khen

Bất ngờ lắm nhé, uống hết khoảng 1 hộp thì sữa bắt đầu về căng tức bầu ti, mỗi cữ bé Phồng bú no nê miệng rồi lăn ra phê phê sữa, không còn cáu gắt như trước đây nữa. Bữa đó bé Phồng tu ti xong, ngực vẫn căng đầy sữa, mình vắt ra thử thì được một bình gần 250ml. Sau 1 tháng thì sữa mình về nhiều, đều đặn các cữ!

Video chia sẻ của chị Hằng, xem tại đây.

Hiện tại mỗi ngày mình trữ được 3 hoặc 4 túi sữa, mỗi túi khoảng 200 – 230ml sữa mẹ. Sau 2 tháng tủ sữa của mình gần 200 túi rồi đấy. Ngày xưa không có Ích Mẫu Lợi Nhi uống nên 2 bé đầu thiệt thòi không được bú sữa mẹ. Giờ mình cho các bạn uống bù luôn. Buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi bạn 1 bịch cắm ống hút như sữa túi, thích lắm ạ.

Bạn Sóc khoe: uống sữa mẹ cao lớn có sức đề kháng! Bạn Nana điệu đà bổ sung: Tăng sức đề kháng để không ốm mẹ nhỉ!

Video chị Hằng khoe tủ sữa, xem tại đây.

Khi lên fanpage Ích Mẫu Lợi Nhi cảm ơn các bạn ấy, mình thấy không chỉ mình mà hàng nghìn mẹ khác còn có nhiều sữa hơn cả mình. Mặc dù sau 1 tháng uống Ích Mẫu Lợi Nhi sữa đã ổn định rồi nhưng mình nhất định sẽ tiếp tục sử dụng đều đặn để bé Phồng được bú sữa mẹ trong 2 năm đầu.

Không được bú sữa mẹ, tội con lắm! Sau này dễ bị ốm vặt, đề kháng kém. Nên mình mong các mẹ khác cũng sớm có sữa cho con bú. Cảm giác râm ran căng bầu ti vì sữa, thích lắm các mẹ ạ!

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 5

'choang' voi cach loi sua, chua it sua, mat sua cua me 3 con - 6

Xem chi tiết viên uống Ích Mẫu Lợi Nhi mà chị Hằng sử dụng tại đây

Danh sách nhà thuốc bán sản phẩm tại đây

Dược sỹ tư vấn: 1800.0055 ( miễn cước gọi)

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết lợi sữa