73 người nhập viện sau khi dự đám cưới ở Huế: Ai nấu mâm cỗ tiệc cưới?

Ngày 13/07/2019 18:18 PM (GMT+7)

Bước đầu xác định, các mâm cỗ trong tiệc cưới khiến 73 người bị ngộ độc thức ăn nhập viện ở Thừa Thiên-Huế là do những người thân trong gia đình cô dâu và chú rể góp sức lại tự nấu để đãi khách.

Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể xảy ra vào chiều 12/7 ở Thừa Thiên-Huế, trả lời báo chí, ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc sở Y tế Thừa Thiên – Huế cho biết, trong tối ngày 12/7 đã cho xác minh nguồn gốc của việc ngộ độc tập thể ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế).

Theo ông Hùng, vụ ngộ độc xuất phát từ một buổi tiệc đám cưới được tổ chức tại một nhà người dân ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền. “Mâm cỗ cưới này do những người thân trong gia đình cô dâu và chú rể góp sức lại tự nấu để đãi khách. Hiện mọi chuyện đã được bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 kiểm soát rất tốt”, ông Hùng nói thêm.

Thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định và được chuyển về các phòng khoa để được tiếp tục theo dõi. Trong đó, khoa Bệnh nhiệt đới được chuyển về 19 bệnh nhân, khoa nhi 5 bệnh nhân, khoa ngoại tiêu hóa 6 bệnh nhân, khoa nội A 10 bệnh nhân, nội B 7 bệnh nhân, phòng hồi sức tích cực 17 bệnh nhân, khoa nội cơ xương khớp 9 bệnh nhân.

73 nguoi nhap vien sau khi du dam cuoi o hue: ai nau mam co tiec cuoi? - 1

Sức khỏe của một số bệnh nhân đã dần ổn định.

Như đã đưa tin, ngày 12/7, ở Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tập thể sau khi dự một đám cưới ở huyện Phong Điền. Tính đến sáng ngày 13/7, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2  đã tiếp nhận 73 trường hợp ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với dấu hiệu gần như giống nhau là nôn mửa, sốt cao, chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy, suy kiệt cơ thể nặng. Hầu hết các bệnh nhân chủ yếu trú tại huyện Phong Điền và TX Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin, sau khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến nơi tổ chức đám cưới để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể.

"Các món ăn phục vụ đám cưới, chủ nhà đã đổ hết nên rất khó lấy mẫu, tuy nhiên, qua thực đơn, khả năng món ăn dẫn đến ngộ độc là món gỏi tôm", Chủ tịch UBND huyện Phong Điền chia sẻ.

TP.HCM: Ăn bữa trưa với bò kho bánh mì, 61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc
Từ chiều 5/4, liên tục các học sinh của trường trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, Quận 12, TP.HCM nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn...
Theo Lê Kông (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm