Ấn Độ: 8 phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật triệt sản

Ngày 11/11/2014 15:14 PM (GMT+7)

8 người thiệt mạng và 52 người khác phải nhập viện sau khi phẫu thuật triệt sản miễn phí tại một trung tâm triệt sản miền Đông Ấn Độ.

Hôm nay (11/11), ông Raman Singh, Thủ hiến bang Chhattisgarh, cho biết, 4 bác sỹ làm việc tại một trung tâm triệt sản thuộc huyện Bilaspur, bang Chhattisgarh, miền Đông Ấn Độ, đã bị đình chỉ công tác do 'sơ suất' trong việc khử trùng dẫn đến cái chết của 8 người phụ nữ.

India Today đưa tin, ít nhất 8 người đã thiệt mạng, 52 người được đưa đi cấp cứu ở những bệnh viện khác nhau, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch sau khi phẫu thuật tại trung tâm này. Tất cả những người tử vong đều dưới 32 tuổi, tình trạng của họ bắt đầu xấu đi khoảng 24h sau khi phẫu thuật.

Các quan chức địa phương cho hay, trong số 52 người đang nằm viện có 10 người trong tình trạng nguy kịch. Sở y tế bang Chhattisgarh đã thành lập một ban điều tra để làm rõ nguyên nhân và trừng phạt nghiêm khắc nếu phát hiện sai sót trong quá trình phẫu thuật.

Một phụ nữ được cấp cứu tại bệnh viện huyện Bilaspur khoảng 24 giờ sau khi phẫu thuật triệt sản

Trước đó, vào ngày 8/11, có khoảng 83 phụ nữ ở các ngôi làng lân cận được tiến hành phẫu thuật triệt sản tại một trung tâm triệt sản ở huyện Bilaspur, bang Chhattisgarh. Tuy nhiên, khoảng 24 giờ sau khi phẫu thuật, 60 người trong số này có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng và phải đưa tới bệnh viện huyện Bilaspur cấp cứu.

Sáng 10/11, Janaki Bai (26 tuổi) và Dipti Yadav (27 tuổi) là hai nạn nhân đầu tiên tử vong. Tối cùng ngày, thêm nhiều người nữa cũng qua đời.

Ông Amar Singh, Phó giám đốc sở y tế bang Chhattisgarh, cho biết: "Nhiễm trùng hoặc bị sốc có tính chất hypovolemic là nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của 8 người phụ nữ. Chúng tôi sẽ tiến hành lấy kết quả khám nghiệm tử thi để có kết luận cuối cùng".

Được biết trung tâm triệt sản này nằm trong chương trình kế hoạch hóa gia đình của nhà nước.

Theo Hà Anh (India Today) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot