Bà nội mua 2 gói bảo hiểm cho cháu trước khi sát hại: Đại diện hãng bảo hiểm nói gì?

Ngày 09/11/2019 14:16 PM (GMT+7)

Vụ cháu T. bị bà nội sát hại ở đập nước và thông tin về việc cháu T. được mua 2 bảo hiểm trước đó đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo lãnh đạo địa phương, bố mẹ cháu T. đi làm ăn ở xa gửi tiền về cho bà Hường mua 2 gói bảo hiểm cho cháu. Chia sẻ trên Zing, ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao của công ty bảo hiểm chi nhánh Yên Thành, xác nhận bà Hường mua gói bảo hiểm cho cháu T. với giá 6 triệu đồng hồi tháng 2.

Theo hợp đồng bảo hiểm, bà Hường là người mua nên trường hợp bé gái gặp sự cố dẫn đến thiệt mạng thì người mua bảo hiểm được hưởng khoản tiền bảo hiểm.

Ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm ở Nghệ An, lý giải việc bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột cùng huyết thống là đúng theo quy định của pháp luật.

ba noi mua 2 goi bao hiem cho chau truoc khi sat hai: dai dien hang bao hiem noi gi? - 1

Hiện trường nơi bà Hường sát hại cháu gái mình.

Ông Ninh nhấn mạnh theo quy định, người được hưởng chế độ bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trong 2 năm kể từ khi ký hợp đồng, thì người mua gói bảo hiểm sẽ được công ty chi trả quyền lợi.

"Với khách hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm", ông Ninh giải thích.

Đến nay, vụ án đang được công an điều tra nguyên nhân. Phía gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng chưa có ý kiến hay quan điểm về hợp đồng bảo hiểm nên phía công ty chưa đưa ra đánh giá.

Vị đại diện hãng bảo hiểm này cũng nói thêm, theo quy định của pháp luật, nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Còn ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý hãng bảo hiểm mà bà Hương mua cho cháu cho hay: "Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của chúng tôi. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan điều tra vào cuộc".

Liên quan đến vụ việc trên, hôm 8/11 báo Người đưa tin đã đưa, lực lượng chức năng đã dẫn giải bà Phạm Thị Hường (65 tuổi), trú tại xã Hậu Thành tới đập Bàu Ganh nơi xảy ra vụ án mạng để thực nghiệm hiện trường. Người đàn bà này đã thực hiện lại hành vi sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T. (11 tuổi), học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành.

Theo đó, buổi thực nghiệm bắt đầu từ khoảng 14h cùng ngày cho đến khoảng 16h mới hoàn thành. Bà Hường thực hiện lại hành vi từ lúc đón cháu gái rồi gửi xe cho đến khi nhờ cháu kỳ lưng và xô cháu nội xuống nước khiến cô bé này tử vong.

Điều xót xa là bà Hường thực nghiệm lại toàn bộ hành vi với thái độ bình tĩnh đến lạnh lùng. Khuôn mặt lầm lì của bà Hường khiến những người theo dõi buổi thực nghiệm cảm thấy rùng mình. 

Do hiếu kỳ nên rất đông người dân đến tập trung theo dõi buổi thực nghiệm. Nhiều người đã rơi nước mắt khi đứng ngoài dõi theo hành vi man rợ của bà Hường.

ba noi mua 2 goi bao hiem cho chau truoc khi sat hai: dai dien hang bao hiem noi gi? - 3

Rất đông người dân theo dõi buổi thực nghiệm.

Theo lời khai ban đầu, hai vợ chồng bà Hường nhận chăm sóc các con anh N.D.C (bố bé T.) đi làm ăn trong miền Nam. Cháu T. được bà nuôi từ khi 3 tháng tuổi. Cách đây 2 tháng, anh C. về nhà sinh sống. Thời gian này, anh C. và bố đẻ (chồng bà Hường) thường hay xảy ra cãi vã.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm là đầu tháng 11/2019, trong bữa cơm gia đình, bà Hường gắp thức ăn cho chồng thì bị người con trai chửi bới. Bị con trai chửi bới, ông bố tủi giận và dọa sẽ tự tử. Sự việc khiến bà Hường ấm ức trong lòng.

Chiều 3/11, bà Hường gặp cháu T. trên đường và hai bà cháu đến nhà người thân để chơi. Để tiện di chuyển, bà Hường gửi xe của mình vào một hàng tạp hóa và ngồi sau xe T..

Tuy nhiên, hai bà cháu không gặp được người thân nên quay trở về. Trên đường đi, bà Hường nhắc đến chuyện bố T. hỗn láo nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Ấm ức vì chuyện bố của T., nay người cháu cũng cãi lại mình, bà Hường nảy sinh ý định giết cháu.

Để thực hiện ý định, bà Hường rủ cháu đến đập Bàu Ganh để tắm và nhờ cháu xuống kỳ lưng cho mình. Lợi dụng cháu gái không để ý, bà Hường đã xô ngã cháu xuống đập. Sau đó bà trở về nhà như chưa có chuyện gì. Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Hường cũng đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái.

Lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận trước đây bà Phạm Thị Hường từng theo "Hội Thánh đức chúa trời”. Bị gia đình và chính quyền địa phương ngăn cản, khuyên can, bà Hường sau đó nói đã bỏ không theo nữa. Tuy nhiên đó là lời nói của bà Hường còn có tiếp tục theo hay không thì không rõ.

Hiện bà Phạm Thị Hường đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự với cáo buộc giết người. Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bà nội mua 2 gói bảo hiểm cho cháu gái trước khi sát hại ở Nghệ An
Lãnh đạo địa phương và gia đình xác nhận bà Hường trước đó có mua hai gói bảo hiểm cho cháu gái. Tuy nhiên động cơ gây án vẫn đang được công an xác...

Theo Quốc Tiệp (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Bà nội giết cháu gái ở Nghệ An
Tin hay đừng bỏ lỡ