Chiều ngày 21/10, Bệnh viện Đa Khoa Bình Dương tiếp nhận hơn 130 công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa.
Vào khoảng 18h ngày 21/10, hàng trăm công nhân công ty TNHH giày da Vĩnh Nghĩa (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vẫn đang phải nằm theo dõi điều trị tại nhiều bệnh viện trên địa bàn vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Tại bệnh viện, nhiều công nhân cho biết, khoảng 11h trưa nay, họ ăn cơm trưa tại công ty với các món như tép kho thịt, bắp cải xào, bầu luộc, canh chua nấu trứng, giá. Ăn xong được một lúc thì nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu,... phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, hàng loạt công nhân có các triệu chứng tương tự.
Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa.
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, các công nhân tập trung vào khoa cấp cứu với số lượng lớn khiến khoa cấp cứu bị quá tải. Nhiều công nhân đang nằm tại hội trường do Bệnh viện đa khoa Bình Dương dùng tạm thời để các bác sỹ tập trung sơ cứu.
Cùng lúc, các bệnh viện Mỹ Phước (thị xã Bến Cát), Bệnh viện Vạn Phúc (thành phố Thủ Dầu Một) cũng đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân bị ngộ độc và đang tiếp tục chuyển vào thêm.
Bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dương cho biết, có hơn 5.000 công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa đã ăn cùng món ăn nói trên, hiện bệnh viện đang huy động tổng lực y bác sỹ tập trung cấp cứu cho hơn 130 công nhân. Riêng các bệnh nhân đang mang thai luôn được sự theo dõi sát sao của các y bác sĩ.
Vì nhập viện cùng một lúc bệnh viện phải dùng đến hội trường làm phòng bệnh.
Được biết, Công ty giày Vĩnh Nghĩa thuê một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp bằng hình thức nấu ăn tại chỗ cho công nhân.
Hiện tại, ngành Y tế tỉnh Bình Dương và chi cục an toàn thực phẩm đang tập trung cấp cứu và điều trị cho các công nhân, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.