Bố nữ sinh giao gà ôm di ảnh con, đứng lặng người khi tòa tuyên án Bùi Thị Kim Thu

Ngày 29/12/2019 14:45 PM (GMT+7)

Sau phiên xét xử, ông Cao Văn Hường gần như lặng người đi, ông đứng chôn chân một chỗ, ôm di ảnh con gái trong lòng. Trong đôi mắt ngấn lệ của của một người cha, dường như ông vẫn chưa thể nguôi ngoai sau những đau đớn, bất công mà D. đã phải chịu đựng.

Sáng 29/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tiến hành buổi tuyên án vụ nữ sinh giao gà bị bắt có, hiếp dâm, sát hại dã man. Trải qua 3 ngày xét xử, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 trong 9 bị cáo án tử hình gồm có: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Trong sáng nay thời tiết mưa lớn, nhưng nhiều người vẫn tập trung từ sớm để theo dõi phiên xét xử. Gia đình nữ sinh Cao Mỹ D. có bố và người chị gái tham gia phiên xét xử. Bố D. là ông Cao Văn Hường và chị gái D. là Cao Thảo Loan đội khăn tang trắng, tay cầm di ảnh nữ sinh đến tòa. Sau khi nghe hội đồng xét xử tuyên án 9 bị cáo, ông Hường cũng như chị Loan đều không thể kìm nén được nỗi đau, cả hai cũng bật khóc khi lắng nghe bản tuyên này.

bo nu sinh giao ga om di anh con, dung lang nguoi khi toa tuyen an bui thi kim thu - 1

Giữa trời mưa tầm tã, gia đình vẫn mang di ảnh nữ sinh Cao Mỹ D. đến phiên toà để nghe bản án cuối cùng.

Chia sẻ với báo chí, chị Loan cho biết, trong 9 người sát hại em gái mình 8 người nhận bản án thích đáng. Riêng về phần Bùi Kim Thu gia đình chị không đồng ý với bản án 3 năm tù này.

“Hôm nay 9 kẻ sát hại em gái tôi đã phải chịu sự trừng trị thích đáng, linh hồn em gái tôi đã được an ủi phần nào. Riêng về mức án của Bùi Thị Kim Thu, gia đình chúng tôi không đồng ý, thấy chưa thỏa đáng. Chúng tôi yêu cầu Thu phải chịu thêm tội bao che tội phạm, phải chịu mức án cao nhất 7 năm tù cho hành vi này. Thật sự 3 năm tù với Thu là quá nhẹ, tới đây gia đình tôi sẽ viết đơn đề nghị tòa án cấp cao xem xét lại", chị Loan chia sẻ.

Theo chị Loan, Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với em gái mình. Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này, thế nhưng Thu đã không làm.

bo nu sinh giao ga om di anh con, dung lang nguoi khi toa tuyen an bui thi kim thu - 3

Ông Hường lặng người khi nghe toà tuyên bản án đối với 9 bị cáo.

Sau phiên xét xử, ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh Cao Mỹ D.) gần như lặng người đi. Ông đứng chôn chân một chỗ, ôm di ảnh con gái trong lòng và hướng mắt về chỗ ngồi của các bị cáo. Trong đôi mắt ngấn lệ của của một người cha, dường như ông vẫn chưa thể nguôi ngoai sau gần đấy những đau đớn, bất công mà Duyên đã phải chịu đựng.

Chia sẻ với báo chí, ông Hường cho biết mức án của Bùi Thị Kim Thu là vẫn còn quá nhẹ và gia đình sẽ cân nhắc tới chuyện kháng cáo để tăng hình phạt đối với nữ bị cáo này. Còn về 6 bị cáo phải chịu án tử đã thể hiện được sự tôn nghiêm của pháp luật, tòa Điện Biên xử đúng người, đúng tội. Song, ông Hường vẫn còn trăn trở về việc vợ ông là bà Trần Thị Hiền bị đổ oan nợ tiền Bùi Văn Công.

"Gia đình chúng tôi sẵn sàng viết đơn xin giảm án, bãi nại cho các bị cáo nếu như các bị cáo thành khẩn khai báo về việc vợ tôi nợ Bùi Văn Công 30 triệu là có đúng sự thật hay không", ông Hường cho hay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/am-anh-canh-bo-nu-sinh-giao-ga-om-di-anh-con-gai-dung-lang-n...

Tuyên án tử hình 6 bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà giữa mưa lớn ở Điện Biên
Sáng 29/12, tại sân vận động TAND tỉnh Điện Biên tuyên án với 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. vào giữa trời mưa lớn.

Theo Thu Huyền (Người đưa tin)
Tin hay đừng bỏ lỡ