Cặp vợ chồng "chiến đấu", cứu con khỏi ung thư mắt

Ngày 07/01/2016 00:03 AM (GMT+7)

Câu chuyện về cặp vợ chồng cố cứu đứa con bé bỏng khỏi căn bệnh ung thư đã chạm đến trái tim của nhiều người dân Đài Loan.

Con gái út của vợ chồng họ Hoàng bị ung thư mắt khi bé mới được vài tháng tuổi. Khi bé 4 tháng tuổi, hai vợ chồng quyết định cứu mạng con dù phải chấp thuận cho bác sĩ phẫu thuật loại bỏ 2 con ngươi của bé.

Để có thêm thời gian bên con, họ buộc phải bỏ việc ở Trung Quốc, trở về Đài Loan bán hàng quần áo ở chợ.

Cặp vợ chồng quot;chiến đấuquot;, cứu con khỏi ung thư mắt - 1

Con gái út của vợ chồng họ Hoàng Ảnh: FACEBOOK

Cặp vợ chồng quot;chiến đấuquot;, cứu con khỏi ung thư mắt - 2

Đứa con út giờ đã 8 tháng tuổi. Ảnh: FACEBOOK

Câu chuyện cảm động này được một người bạn của gia đình là chị Ngải Tô Mỹ chia sẻ trên Facebook hôm 28-12. “Là một người mẹ, tôi hoàn toàn thấu hiểu nỗi đau buồn của chị ấy. Tôi không thể tưởng tượng chị ấy tìm đâu ra can đảm để đối mặt với tất cả chuyện này” - chị Ngải Tô Mỹ kể.

Người bạn viết thêm rằng ngoài bé út đã 8 tháng tuổi, cặp đôi này còn có 2 cô con gái lớn, gồm một 6 tuổi và một 8 tuổi. Gia đình họ Hoàng phải trả một khoản viện phí khổng lồ nhưng họ không có thu nhập ổn định. Vì thế, chị kêu gọi bạn bè tới thăm gia đình tại sạp quần áo của họ ở chợ đêm cũng như chia sẻ trang web bán quần áo của họ.

Bài viết của chị nhận được hơn 20.000 lượt chia sẻ và có gần 30.000 lượt người bấm like trên tài khoản Facebook.

Cặp vợ chồng quot;chiến đấuquot;, cứu con khỏi ung thư mắt - 3

Sạp quần áo của hai vợ chồng ở chợ đêm Ảnh: FACEBOOK

Kênh truyền hình TVBS (Đài Loan) đưa tin hôm 30-12 rằng hoạt động kinh doanh của cặp vợ chồng hiện đã tốt dần lên. Nhiều khách hàng tìm tới mua quần áo nhờ đọc được những dòng chia sẻ của chị Ngải.

Vợ chồng họ Hoàng đã cảm ơn sự hỗ trợ của công chúng nhưng từ chối nhận mọi khoản tiền quyên góp giúp đỡ. Họ tin rằng vẫn còn có nhiều người lâm vào cảnh ngộ tồi tệ hơn mình và cần được giúp đỡ hơn.

Theo H.Bình (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư