Câu chuyện phía sau bức ảnh nữ sinh chụp bên mộ người mẹ quá cố khiến bao người rơi lệ

Ngày 26/05/2018 09:23 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ đều đặn chụp ảnh với mẹ mỗi năm 2 kiểu, sau 4 năm, nhìn tấm ảnh cuối cùng, hàng ngàn người đã phải lặng người đi vì xúc động.

Chụp ảnh là một trong những cách tốt nhất để lưu giữ kỉ niệm, giữ gìn những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Cũng giống như nhiều người, cô gái có tài khoản instagram @nanatat07 có một thói quen chụp ảnh cùng mẹ mình.

Mỗi năm, vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của năm học, cô đều chụp ảnh với mẹ. Bức ảnh không cầu kì trong tạo dáng, chỉ đơn giản là hai mẹ con ngồi bên nhau, trong chiếc xe hơi, tay cô bé lúc nào cũng cầm một món đồ ăn. Nó giống như một kiểu ảnh "truyền thống" được quy ước giữa hai mẹ con.

Câu chuyện có lẽ sẽ gây không ấn tượng quá nhiều đối với cộng đồng mạng, nếu như không kéo đến tấm ảnh cuối cùng.

Trong bài viết của mình, nữ sinh này chia sẻ: "Hôm qua là ngày cuối cùng của tôi ở trường trung học. Trong 4 năm tôi đã chụp ảnh với mẹ tôi vào những ngày đầu tiên và cuối cùng ở trường. Mẹ đã không thể đi cùng tôi đến hết con đường, nhưng tình yêu và sức mạnh của bà ấy đã trở thành động lực to lớn trong cuộc đời tôi. Tất cả những thành quả mà tôi đã vất vả trong thời gian qua là dành cho mẹ".

Chỉ trong vòng vài ngày, câu chuyện này đã có sức lay động hàng ngàn người. Bài viết của @nanatat07 được dân mạng rần rần chia sẻ với chỉ số đáng kinh ngạc: 118.000 shares (retweets) và 578.000 likes.

Cô nữ sinh @nanatat07 đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên từ phía cộng đồng mạng. Trong một tâm sự tiếp theo, @nanatat07 viết: "Cảm ơn tất cả lời động viên của mọi người. Những lời nói của mọi người đã khiến tôi bật khóc vì tôi đã không nhận ra việc chụp ảnh cùng mẹ lại có ý nghĩa đến mức này. Tôi rất vui và thấy may mắn vì mình đã làm điều đó".

Câu chuyện của @nanatat07 chỉ được gói gọn trong những tấm ảnh dưới đây:

- Năm thứ nhất: Gương mặt hai mẹ con đầy rạng rỡ trong ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của cô nữ sinh trung học @ nanatat07

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 1

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 2

- Năm thứ hai: Vẫn là những khoảnh khắc tình cảm, ngọt ngào của hai mẹ con

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 3

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 4

- Năm thứ ba: Ngày đầu nhập học của @ nanatat07, mẹ cô còn mái tóc dài, nhưng xót xa thay, hình ảnh của bà đã thay đổi vào ngày cuối cùng năm học của con gái. Hình ảnh mẹ của @ nanatat07  rụng hết tóc do bệnh tật.

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 5

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 6

- Năm thứ 4: Nụ cười rạng rỡ trên môi hai mẹ con trong ngày bắt đầu năm học mới. Nhưng với tấm ảnh cuối cùng, @ nanatat07  đã mãi mãi không còn mẹ bên cạnh!

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 7

cau chuyen phia sau buc anh nu sinh chup ben mo nguoi me qua co khien bao nguoi roi le - 8

Cảm động chuyện người vợ trẻ quyết sinh con từ tinh trùng người chồng quá cố
Sáu tháng sau ngày chồng mất, chị Trinh đã quyết định đến bệnh viện để đặt phôi và sinh con. Khi ấy nhiều người đã bảo chị bị "điên" vì chị còn quá...

Theo Lam Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ