Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có "mặt" cùng gạo, mì...

Hữu Huy - Ngày 06/06/2021 07:00 AM (GMT+7)

“Tôi sống ở Sài Gòn gần chục năm nay, lâu lắm rồi mới được cảm nhận tình làng nghĩa xóm như ở quê”, chị Nguyễn Khánh Phương, cư ngụ ở Block A, Chung cư Mỹ Phúc, phường 16, quận 8 chia sẻ cảm nhận.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 07:40 07/12/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 15/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

251.680.004

Số mũi tiêm hôm qua

223.705

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 1

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người chuộng lối sống khép kín, độc lập và đề cao sự tự do cá nhân. Ở khu vực thành thị và đặc biệt là ở những căn hộ chung cư, lối sống khép kín đã hình thành từ nhiều năm qua. Thậm chí, có những người sống nhiều năm trong một căn hộ, nhưng lại không biết hàng xóm lân cận với mình là ai.

Cho đến một ngày, khi dịch bệnh “gõ cửa”…

Tối 1/6, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa Block B, Chung cư Mỹ Phúc, phường 16, quận 8 vì có một trường hợp nhiễm COVID-19 cư ngụ. Theo tìm hiểu, chung cư này gồm 2 Block A và B có hàng nghìn người đang sinh sống.

Kể từ khi Block B bị cách ly, phong tỏa, nhiều cư dân cư của chung cư đã chung sức hỗ trợ gạo, khẩu trang, sữa, mì gói và rau, củ, quả,… để những người hàng xóm yên tâm chống dịch.

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 3

Cư dân ở chung cư Mỹ Phúc nhận những phần gạo miễn phí.

Theo dõi câu chuyện ở chung cư mình sinh sống, chị Nguyễn Khánh Phương (26 tuổi, ngụ ở Block A, Chung cư Mỹ) đã không kìm được sự xúc động. Chị Phương chia sẻ: “Từ khi Block B bị phong tỏa, mỗi ngày tôi vào nhóm cộng đồng cư dân đọc tin, theo dõi tình hình mà thấy bà con ở đây sống ấm áp và tình nghĩa quá! Chưa thấy khu chung cư nào mà mọi người quan tâm và đùm bọc nhau đến vậy. Tôi sống ở Sài Gòn gần 7 năm nay, lần đầu mới được cảm nhận tình làng nghĩa xóm như ở quê”.

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 4

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 5

Cộng đồng cư dân Chung cư Mỹ Phúc liên tục chia sẻ những hình ảnh, bài viết thắm tình làng nghĩa xóm nơi chốn thị thành. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo lời chia sẻ của chị Phương, ngoài hỗ trợ cư dân ở chung cư chống dịch. Các cư dân khác ở chung cư nơi chị sinh sống còn chung tay hỗ trợ thêm cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở khu vực phong tỏa.

“Dưới cái nắng gay gắt của trời Sài Gòn, nhìn cảnh các anh công an, dân quân và bảo vệ dân phố túc trực thật sự rất thương. Hàng này, cư dân có mua nước hỗ trợ cho các anh. Vừa qua, cộng đồng cư dân còn vận động gây quỹ hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ”, chị Khánh Phương chia sẻ.

Tương tự, vào ngày 30/5, Block A6 của chung cư Ehome 3, phường An Lạc, quận Bình Tân cũng bị phong tỏa và thực hiện cách ly vì có ca nhiễm COVID-19.

Những ngày qua, cộng đồng cư dân Ehome 3 liên tục chia sẻ những hình ảnh và bài viết về “tình làng nghĩa xóm” chốn thị thành.

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 6

Có một Sài Gòn đáng yêu giữa mùa dịch COVID-19: Chỉ cần ới nhau sẽ có amp;#34;mặtamp;#34; cùng gạo, mì... - 7

Bài đăng trên nhóm cộng đồng cư dân Chung cư Ehome 3. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Trần Thị Hằng, cư dân Block A3, chung cư Ehome 3 chia sẻ: “1 Block bị phong tỏa, 13 Block còn lại thay phiên nhau gửi lương thực, nào là gạo, sữa, mì, khẩu trang, cam, bánh mì, xôi,... Cần gì chỉ cần ới nhau lên group mọi người sẽ “có mặt” liền. Ngày ngày đều động viên nhau trên group, ấm áp vô cùng”.

Xúc động trước tình cảm của những người hàng xóm dễ thương, một cư dân ở Block A6 đang bị phong tỏa đã có bài chia sẻ lên nhóm cộng đồng cư dân: “Mình là cư dân Block A6 đang bị lockdown, mới xuống nhận quà như hình nhưng không biết sẽ cám ơn ai. Hai ngày nay mình luôn nhận được những lời hỏi thăm động viên tinh thần, sáng nào cũng có bánh, sữa để dưới sảnh và các phần quà khác. Tình cảm này thật sự làm ấm lòng và xin phép được lưu vào tim mình. Vài dòng cảm ơn sâu sắc những tấm lòng đã đồng hành với cư dân A6”.

Chuyện về người thợ hơn 40 năm khắc chữ thủ công nơi góc phố Sài Gòn
40 năm gắn bó nơi góc phố Sài Gòn, ông Dũng vẫn tỉ mẫn với từng nét chữ và đặt hết tâm huyết vào công việc.
Theo Hữu Huy
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường