Con trai đối tượng truy sát cả nhà em gái: "Sức khoẻ bố tôi xác định không sống được lâu"

Ngày 19/09/2019 16:30 PM (GMT+7)

Con trai của đối tượng Hồng - người truy sát cả nhà em gái cho biết bố mình bị mắc bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, không những vậy còn bị gout, suy thận cấp 4...

Liên quan đến 2 bức thư tay lan truyền trên mạng xã hội trong mấy ngày qua, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định được 2 lá thư chính là do nghi phạm Bùi Xuân Hồng viết ra trước khi gây án.

Theo cơ quan chức năng, 2 lá thư xuất hiện trên mạng xã hội không phải do cơ quan chức năng đăng tải lên mạng xã hội mà là do gia đình, người thân nghi phạm Bùi Xuân Hồng đăng lên.

"Rất nhiều khả năng lá thư là do nghi phạm Hồng viết, có thể do trong lúc không đòi được nợ nên đã viết 2 lá thư này", vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho hay.

Con trai đối tượng truy sát cả nhà em gái: amp;#34;Sức khoẻ bố tôi xác định không sống được lâuamp;#34; - 1

Anh K. khẳng định những bức thư trên là bố mình viết.

Tối 18/9, PV cũng có cuộc trao đổi với anh K. (con trai vợ cả của ông Bùi Xuân Hồng - PV). Anh K. cũng khẳng định một số bức thư lan truyền trên mạng xã hội Facebook đều là của bố mình nhưng sự việc cụ thể xảy ra như thế nào anh không nắm rõ.

Anh K. tâm sự: "Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa, tại vì đọc những tờ nhật ký ông viết lại thì bây giờ không còn tài sản gì...".

Theo lời của anh K., ông Hồng từng là nguyên Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ tháng 1/2008 cho đến khi nghỉ hưu theo chế độ vào tháng 6/2015.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2015, ông Hồng về sinh sống với người vợ hai ở phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên. Hiện giữa ông Hồng và vợ hai có 2 người con, trong đó con gái lớn đang học đại học.

Từ ngày ông Hồng chuyển về sống cùng vợ 2, giữa anh K. và bố rất ít khi gặp nhau. Chỉ ngày Tết hoặc giỗ ông nội 2 bố con mới gặp mặt, nhưng cũng không nói chuyện nhiều.

Anh K. cho biết, bố mình bị mắc bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, không những vậy ông còn bị bệnh gout, bệnh suy thận cấp 4.... "Nói chung về sức khoẻ của bố tôi xác định không sống được bao nhiêu lâu nữa...", anh K. chia sẻ.

Nói về những nguyên nhân mâu thuẫn khiến bố mình gây ra vụ án mạng đau lòng vào chiều 14/9, anh K. chia sẻ: Nguyên nhân xuất phát từ việc anh Nguyễn Thành V. (SN 1981) và vợ là Nguyễn Thị Phương Th. (SN 1983 - con gái bà Bùi Thị H.) vay mượn tiền của ông Hồng nhưng không trả.

Con trai đối tượng truy sát cả nhà em gái: amp;#34;Sức khoẻ bố tôi xác định không sống được lâuamp;#34; - 3

Ông Hồng tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, ông Bùi Xuân Hồng khai nhận nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là do trong hai năm 2016 và 2017, vợ chồng anh V. đã vay tiền của Hồng nhiều lần với tổng số tiền 3 tỉ đồng, nhưng đến nay vẫn không trả. Còn bà H. cũng vay của Hồng số tiền 600 triệu đồng, tổng số nợ gia đình bà H. vay đã lên tới 3,6 tỉ đồng.

Dù đối tượng đã nhiều lần hỏi em gái và các cháu đề nghị trả số tiền trên, nhưng tất cả đều khất lần và không trả. Sau thời gian dài đòi nợ không được, đối tượng cảm thấy ấm ức và nghĩ là đang bị em gái và các cháu lừa nên đã nảy sinh hành động truy sát dã man như trên.

Vụ anh trai truy sát cả nhà em gái: Tôi rùng mình khi đưa nạn nhân vào phòng cấp cứu
Kể lại thời điểm trực tiếp hỗ trợ đưa bệnh nhân vào khoa cấp cứu, người bảo vệ bệnh viện vẫn không khỏi rùng mình vì những vết thương trên cơ thể nạn...
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)